มาครั้งเดียวไม่พอ! รีวิว ‘ร้าน Archie’ อิ่มพุงกว่า 150 เมนู อร่อยจนน้ำย่อยร้องขอชีวิต!

อย่าปล่อยให้กระเพาะหิวโหย เตรียมเช็คอินร้านอาหารเปิดใหม่มาแรงสไตล์ยูโรเปี้ยน & คาเฟ่ ในบรรยากาศลอฟท์เท่ๆ ที่ ร้าน Archie (อาร์ชี่)

วันนี้อมรินทร์ทีวีพาไปบุกย่านประชาธิปก 4 วงเวียนใหญ่ ประลองลิ้นฟินพุงกันที่ร้านเปิดใหม่ ร้าน Archie ของคุณ อานนท์ ฮุนตระกูล หรือ คุณเค หนุ่มตระกูลดัง ที่เป็นมากกว่าช่างภาพ เจ้าของธุรกิจและเชฟนักทดลอง ผู้ปลุกปั้นร้าน “อัญญา เพลส” ร้านอาหารดังย่านศาลายา ที่เปิดมานานถึง 9 ปี

จนล่าสุด เปิดตัวร้านน้องใหม่สุดเท่สไตล์ลอฟท์ ในย่านเก่าแก่ถนนประชาธิปก ที่มีเมนูอาหารทั้งสไตล์ยูโรเปี้ยน ตั้งแต่ พิซซ่าโฮมเมด และเบอร์เกอร์ย่างเตาฟืน ไปจนเมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับและอาหารไทยแนวฟิวชั่น รวมกว่า 150 เมนู! พร้อมด้วยเครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟ และคอปาร์ตี้ ทั้งค็อกเทล ม็อกเทล และเครื่องดื่มอื่นๆ เหมาะสำหรับนั่งแฮงค์เอาท์

ร้าน Archie กับบรรยากาศสไตล์ นิวยอร์กลอฟท์

มาครั้งเดียวไม่พอ! รีวิว 'ร้าน Archie' อิ่มพุงกว่า 150 เมนู อร่อยจนน้ำย่อยร้องขอชีวิต!

ชั้นสอง

คุณอานนท์ ฮุนตระกูล หรือ คุณเค ลูกชายของคุณอดุลย์ ฮุนตระกูล และเป็นหลานชายของ คุณอากร ฮุนตระกูล นักธุรกิจดังผู้บริหารกิจการโรงแรมที่เป็นที่รู้จักทั้งในไทยและต่างประเทศ และประกอบธุรกิจร้านอาหารไทยที่ปารีสและลอนดอนในชื่อร้าน Khun Akorn (สาขาลอนดอนปิดตัวแล้วเมื่อปี 1999) สำหรับ “คุณเค” ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษตั้งแต่อายุไม่ถึง 10 ขวบ โดยช่วยงานครอบครัวในร้านอาหารที่ปารีสและลอนดอนมาโดยตลอด จึงได้ฝึกปรือประสบการณ์ในทุกตำแหน่งรวมถึงการทำอาหารและเครื่องดื่ม

จุดเด่นของอาหารที่ร้านอาร์ชี่ คือ อาหารจำพวกที่ต้องย่างต่างๆ จะใช้เตาฟืน ดังนั้นจะมีกลิ่นควัน กลิ่นไม้ ทำให้รสชาติอาหารอร่อยกว่าร้านอื่นๆ

เมนู พิซซ่าคาโบนาร่า ชีส โฮมเมด

เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ พิซซ่าคาโบนาร่า ชีส แป้งบางกรอบนอกเหนียวนุ่มใน อร่อยกลมกล่อม หอมชีสเต็มคำ

เบอร์เกอร์ปูนิ่ม

อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ คือ ขนมปังเบอร์เกอร์ทำเองสูตรลับเฉพาะของอาร์ชี่ และซอสต่างๆ ที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเองให้ถูกปากคนไทย แต่ยังคงความเป็นต้นตำรับจากวัตถุดิบคุณภาพนำเข้า

ที่เราขอแนะนำวันนี้คือ “เบอร์เกอร์ปูนิ่ม ขอบอกว่าใช้ ปูทั้งตัว แต่เคี้ยวง่ายกลืนลงคอไปแบบฟินๆ ด้วยเนื้อขนมปังหอมกรุ่นนุ่มละลายในปาก เนื้อปูปรุงรสเค็มละมุนตัดกับซอสสูตรพิเศษ อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต… อร่อยจนน้ำตาจะไหล…น้ำย่อยจะพัง! เมนูนี้ห้ามพลาด!!

กระตุกต่มน้ำลายกันต่อที่เมนู อมยิ้มไก่ Chicken lollipops เนื้อไก่นุ่มบวกซอสเข้มข้น กัดแล้วฟินทุกคำ

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม เมนูซิกเนเจอร์ อาทิ กาแฟผสมแอลกอฮอล์, มิลค์เชค, ซอฟท์เชค, และซอฟท์ไอศกรีม ซึ่งเป็นสูตรของที่ร้านโดยใช้ครีมนำเข้าจากออสเตรเลีย และวนิลาฝักแท้

เมนูแนะนำ มะม่วงขิง

กลิ่นหอมของมะม่วงและขิงนอกจากทำให้สดชื่นแล้วยังคล่องคอ รสชาติไม่หวาน ไม่เปรี้ยว กลมกล่อม

กาแฟเฮอิเกะ (Heike Kohi)

คอกาแฟต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองความหอมละมุนของกาแฟเฮอิเกะ กาแฟผสมลิเคียว เบลี่และน้ำเชื่อมวนิลลา รสชาติกาแฟเข้มข้นแต่ไม่ขมเกินพอดีและไม่หวานเกินไป

เมนู Soft shake แนะนำ ชานม

หอมชาไทย กับรสชาติเอาใจคนติดหวานนิดๆ 

สกาเล็ต (Scarlet)

ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟเชอร์รี่ กับเค้กเรดเวลเวทที่ทำเอง รสชาติโดยรวมไม่หวานเลี่ยน อร่อยเข้มข้นด้วยรสชาติของนม หอมละมุนด้วยวนิลาฝักแท้

นอกจากนี้ยังมีเค้กโฮมเมดอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ

อย่างที่เราเกริ่นไปแล้วว่าที่ร้าน Archie มีเมนูอาหารคาวหวาน รวมมากกว่า 150 เมนู แต่ละเมนูเด็ดแค่ไหน ราคาโดนหรือไม่ มาแอบส่องกันเลยจ้า

ร้านอาร์ชี่ (Archie) ตั้งอยู่ปากซอยประชาธิปก 4 วงเวียนใหญ่-สี่แยกบ้านแขก ก่อนขึ้นสะพานพระปกเกล้า
เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น. (วันศุกร์-วันอาทิตย์ เปิดถึง 23.00 น.)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่ 081-840-1271 หรือ 02-002-1233
ติดตามโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/archie
IG@anya.and.archie

keyboard_arrow_up