ปลุกแฟชั่นผ้าไหมไทย! ‘แพรี่พาย’ Influencer ยุค 4.0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Influencer ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง “แพรี่พาย” (Pearypie) หรือ “แพร – อมตา จิตตะเสนีย์ ที่ก่อนหน้านี้เราจะเห็นเธอในมุมของ “ผู้ปลุกปั่นเทรนด์เมคอัพ” มาให้โซเชียลแตกตื่น แต่ล่าสุดหันมา “ปลุกแฟชั่นผ้าไหมไทย ให้โลกตะลึงเป็นที่เรียบร้อย!

นอกจากเป็นเมคอัพอาร์ติสแล้วสาว แพรี่พาย จัดว่าเป็นนักเดินทางตัวยง ซึ่งไม่ว่าจะทริปในประเทศหรือต่างประเทศ เรามักจะเห็นเธอสวมใส่ ชุดดีไซน์เก๋เวอร์ ที่ไม่น่าเชื่อว่าตัดเย็บด้วยผ้าไทย เพราะดีไซน์สวยเฉี่ยวเตะสายตา และสามารถ “มิกซ์แอนด์แมทช์” กับ “แอคเซสเซอรี่” ตามยุคสมัยได้อย่างลงตัว

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ถึงเป้าหมายในปีนี้ว่า “ปีนี้เป็นปีที่แพรตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ก่อนที่เราจะไปเปลี่ยนคนอื่นเราต้องรู้จักการเริ่มที่ตัวเราก่อน เปลี่ยนให้รู้จักและเข้าใจคุณค่าของความรัก คุณค่าของวัฒนธรรม คุณค่าของธรรมชาติ คุณค่าของสิ่งแวดล้อม คุณค่าของชีวิตคน และที่สำคัญที่สุดคือ คุณค่าของตัวเองค่ะ Beauty หรือความสวย ที่แพรอยากที่จะเน้นเป็นพิเศษคือ ความสวยจากภายใน ไม่ใช่ความสวยบนใบหน้าอีกต่อไป แต่เป็นความสวยที่ร่างกายและสวยที่จิตใจ รักตัวเองจริงๆ มีสติและรู้ตัวว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การดูแลตัวเอง นิสัยใจคอ วิธีที่พูดหรือสื่อสาร ปรับความคิดของตัวเอง มองโลกในแง่ดี เอาใจเขาใส่ใจเรา การอยู่ร่วมกับคนอื่นและอีกมากมายค่ะ แต่ขอค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปนะคะ ฝึกทีละเล็กน้อยละน้อยจนคุ้นชินเป็นนิสัย ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง”

“ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว แพรอยากจะ update แพลนของปีนี้เลย นอกจากที่อยากจะทำเกี่ยวกับผ้าไทยแล้ว ปีนี้แพรเป็นอาจารย์แพรแล้วน๊าาาาาาา จะมีการบินขึ้นเหนือลงใต้ไปตามมหาลัยและโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศไทยค่ะ มีสอนการแต่งหน้า สอนการ grooming เผื่อใครอยากต่อยอดวิชาชีพในอนาคต อยากให้เราได้เรียนรู้ตัวเองจริงๆ พัฒนาและปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น และสิ่งดีดีในชีวิตก็จะเกิดขึ้นไว้ต้องติดตามนะคะ จะ update ว่าไปที่ไหนเมื่อไรบ้าง ตื่นเต้นมาก”

เห็นความตั้งใจในปีนี้ของสาว “แพรี่พาย” กันแล้ว ไปดูกันค่ะว่าเธอนำ “ผ้าไหมไทย” มาประยุกต์เป็นชุดร่วมสมัยแสนเก๋ไก๋ท่องเที่ยวไปรอบโลกได้อย่างไรบ้าง

ปลุกแฟชั่นผ้าไหมไทย! 'แพรี่พาย' Influencer ยุค 4.0

ภาพ : IG@pearypie

keyboard_arrow_up