อัพเดทเทรนด์ ‘ชุดแต่งงาน’ ส่งตรงจากนิวยอร์ก สวยโก้แบบเจ้าสาวมิลเลนเนียนยุคใหม่

เริ่มย่างก้าวเข้าครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นช่วงที่มีการจัดงานแต่งงานเยอะที่สุด เราเลยจะพาไปอัพเดท “ ชุดแต่งงาน – ชุดเจ้าสาว” คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “The Endless Spring” จากดีไซเนอร์นิวยอร์กชื่อดัง Beccar Couture  ซึ่ง Style Statement ผู้ให้บริการเช่าชุดเจ้าสาว-เพื่อนเจ้าสาวแบบครบวงจร เป็นผู้คว้าตัวมาอัพเดทเทรนด์ชุดเจ้าสาวกันถึงเมืองไทย

งานนี้ คุณมธุรา ลี้โกมลชัย ฮอง และ คุณวัชรา ลี้โกมลชัย สองพี่น้องผู้บริหารแบรนด์รุ่นใหม่แห่ง สไตล์ สเตทเม้นท์ เล่าว่า “แรงบันดาลใจของสไตล์ สเตทเม้นท์ เริ่มต้นจากความคิดที่ว่าเพราะความฝันของหญิงสาว นั่นคือการได้สวมชุดในฝันในวันสำคัญอีกวันหนึ่งของชีวิต ฉะนั้น เราต้องทำให้วันนั้นของพวกเขา ได้ถูกบันทึกเป็น Statement ที่ดีที่สุดในชีวิตอีกหนึ่งวัน และบวกกับเราเคยผ่านวันสำคัญแห่งชีวิตของเราเอง รวมทั้งได้มีโอกาสช่วยเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาในหลายโอกาส จึงมองเห็นดีเทลเล็กๆ น้อยที่ควรจะเป็น จึงอยากทำวันเหล่านั้นของทุกคนให้ออกมาดีเช่นกัน แต่แท้จริงแล้ว เราเริ่มต้นเมื่อ 2 ปีก่อน ด้วย Bridesmaid rental บริการให้เช่าชุดเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งทุกชุดเป็นชุดจากแบรนด์ดีไซเนอร์ส่งตรงจากรันเวย์ในนิวยอร์กโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก บวกกับแพชชั่นของเราทั้งคู่ที่คล้ายกันในเรื่องของแฟชั่น จึงเริ่มมองหาและติดต่อดีไซเนอร์ต่างประเทศ บวกกับคอนเน็คชั่นที่เราได้เคยคุยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จึงเป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในวันนั้น ซึ่งเราเริ่มต้นด้วยชุดของ Jenny Yoo Collections เพราะเขามีความเข้าใจในรูปร่างของคนเอเชีย แม้จะเป็นแบรนด์ลูกครึ่งระหว่างความเป็นอเมริกัน-เอเชี่ยน แต่ทุกชุดที่เขารังสรรค์ขึ้น ค่อนข้างจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนไทยได้เป็นอย่างดี”

“แต่สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ในชื่อ The Endless Spring เป็นการร่วมงานกันระหว่างดีไซน์เนอร์ต่างชาติ คือ Beccar Couture โดยจัดเป็นรูปแบบ Trunk Show เฉกเช่นเดียวกับจัดที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่ในแต่ละซีซั่นจะมีการนำชุดเจ้าสาว คอลเลกชั่นใหม่ๆ มาเผยโฉมให้ชมกันบนรันเวย์เหมือนกับเสื้อผ้าในแต่ละซีซั่น โดยคอลเลกชั่นนี้เป็นฤดูกาล Spring 2020 เน้นงานดีเทลให้เห็นความผลิบานของดอกไม้ในช่วงใบไม้ผลิ โดยไฮไลต์อยู่ที่ ชุดที่แม้จะมีความใหญ่ แต่เจ้าสาวทุกคนยังสามารถพลิ้วไหวได้อย่างคล่องตัว เป็นเจ้าสาวมิลเลนเนียนยุคใหม่ที่ผสมผสานความโก้หรูไว้กับความเท่ โดยสิ่งที่โดดเด่นอีกข้อหนึ่ง คือ เรื่องของลายของผ้าที่ทาง Beccar Couture ออกแบบเองทำให้ลายที่ได้บนชุดจะไม่เหมือนใครไว้อีกด้วย”

คุณมธุรา เล่าต่อ ก่อนที่ คุณวัชรา เล่าให้ฟังเพิ่มเติมว่า “จุดเด่นของสไตล์ สเตทเม้นท์ ไม่ใช่แค่ลูกค้ารับชุดไปแล้วจัดการตัวเอง ทางร้านจะมีบริการไปช่วยเหลือในเรื่องการใส่ชุด แก้ไขฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาวมากที่สุด รวมถึงชุดเพื่อนเจ้าสาวด้วย ที่อาจเจอปัญหาหน้างาน ซึ่งเรามีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญไปดูแลให้ที่งานด้วย”

ภายในงานยังจำลองรูปแบบการจัดงานในธีมสีต่างๆ ให้เข้ากับธีมงานในฝันของแต่ละคน ผ่านการใช้เฉดสี โดย ดร.วรัญญภัสสร์ สิรินิธิยประภา กูรูด้านเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังเล่าว่า

“ปัจจุบันเทรนด์ของการจัดงานแต่งงาน เฉดสีเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นองค์ประกอบแรกที่เจ้าของงานแต่ละคนต้องกำหนดให้ได้ อาจไม่ได้เป็นสีนั้นๆ โดยตรง อาจเป็นเฉดสีหรือกลุ่มสีที่ไปในทิศทางเดียวกัน ดังจะเห็นได้จาก ชุดของเพื่อนเจ้าสาว ที่เทรนด์ตอนนี้ คือ ทุกคนไม่จำเป็นต้องใส่สีเดียวกัน หรือแบบชุดที่เหมือนกัน โดยอาจนำคู่สีที่มีทิศทางในทางเดียวกัน หรือตรงกันข้ามมามิกซ์ ทำให้งานดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป อีกทั้งยังเกิดลูกเล่นสำหรับภาพถ่ายของงานที่จะอยู่ไปอีกแสนนาน อย่างเช่น เราสามารถนำสีชมพูที่เป็นสีคลาสสิกชุดเพื่อนเจ้าสาว มามิกซ์กับชุดสีเหลืองมัสตาร์ด ที่ถึงแม้จะเป็นคู่สีตรงข้าม แต่ทำให้เกิดลูกเล่นกับงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ”

สามารถเลือกชุดเจ้าสาว – เพื่อนเจ้าสาวให้เข้ากับงานแต่งในฝันที่ถือเป็นครั้งสำคัญในชีวิตของคุณ ได้ที่ Style Statement Flagship Store ซอยอุดมสุข 31 ถนนสุขุมวิท รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.096-926-9263 หรือ www.stylestatementofficial.com

keyboard_arrow_up