ฉีกแนวเสตอริโอไทป์ของผู้ชายไปไกล! ‘เวอร์ซาเช่’ แฟชั่นเทรนด์ S/S 2020

กระตุ้นจิตวิญญาณของวัยรุ่นชาย! แบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี ‘เวอร์ซาเช่‘ เฉลิมฉลองให้กับความเป็นผู้ชายสมัยใหม่ตามแบบฉบับเวอร์ซาเช่ ด้วยคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ผ่านการออกแบบเสื้อผ้าที่ฉีกแนวจากเสตอริโอไทป์ของผู้ชายไปไกล!

VERSACE MEN’S SPRING/SUMMER 2020 COLLECTION ได้ยกให้เสื้อหนังตัวนอกตกแต่ง ด้วยฟริ้นจ์ (fringed leather) เสื้อหนังกั๊ก (motorcycle vest) และยีนส์สีเข้ม (dark denim) เป็นไอเทมสำคัญประจำซีซั่นที่ควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า ซึ่งรูปลักษณ์ของความเป็น ‘เวอร์ซาเช่’ ได้โอบล้อมวัฒนธรรมตั้งแต่ยุค 90s รวมถึงแรงบันดาลใจจากยุคที่วงดนตรีอังกฤษกำลังเป็นกระแสนิยมอย่างบ้าคลั่ง หรือ แว่นตาประดับด้วยลวดลายเมดูซ่าขนาดใหญ่ ที่กลายเป็นบรรทัดฐานของศิลปะป๊อป-อาร์ต ในขณะนั้น

รวมไปถึงการปริ้นท์ลายเมดูซ่าลงบนเชิ้ตผ้าไหม และกางเกงสำหรับออกกำลังกาย ในส่วนของไอเทมยีนส์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหัวน้ำหอมและตัวละครจากนวนิยายกรีกโบราณ ชื่อ นาร์ซิสซัส (Narcissus) ส่วนขององค์ประกอบหลักที่ทำให้เวอร์ซาเช่เป็นที่รู้จักและพูดถึงเป็นอย่างมากคือ การใช้โทนสีจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น ลายปริ้นท์พิมพ์มือรูป Bacchus พระเจ้าโรมัน โดย แอนดี้ ดิซอน รวมถึงในส่วนของเสื้อเชิ้ตผ้าไหม เสื้อไหมพรม และเสื้อผ้าในโทนสีเมทัลลิค ล้วนแล้วแต่เป็นการออกแบบพิเศษร่วมกันระหว่าง เวอร์ซาเช่และแอนดี้ ดิซอน

โดยเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ เวอร์ซาเช่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงต่อความเชื่อมั่นในตนเองของผู้ชาย ผ่านการออกแบบเสื้อผ้าที่ฉีกแนวจากเสตอริโอไทป์ของผู้ชาย ด้วยรูปแบบการตัดเย็บ ผืนผ้า ลายปริ้นท์ และสไตล์แม็กซิมอล (maximal) ที่ล้วนแล้วแต่สะท้อนถึงความมั่นใจของผู้ชายเวอร์ซาเช่ ซึ่ง “ดอนนาเทลลา เวอร์ซาเช่” Chief Creative Officer ได้พูดถึงคอลเลกชั่นนี้ว่า

“สำหรับคอลเลกชั่นนี้ ฉันต้องการที่จะเสาะหาองค์ประกอบที่จะเพิ่มอำนาจให้กับผู้ชาย ซึ่งแน่นอน องค์ประกอบนั้นคือ ความมั่นใจ อิสระภาพ และความปรารถนาที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวเองโดยปราศจากความลังเลใดๆ”


อ่านข่าวแฟชั่นอื่นๆ ต่อได้ที่ : FASHION

keyboard_arrow_up