พร้อมสะบัดพลิ้วรับลมหนาว! La Boutique ออทั่ม/วินเทอร์ 2018 “The Feminist”

ลา บูทีค (La Boutique) เปิดตัวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2018 “The Feminist” พร้อมเผยภาพลักษณ์ใหม่ของหญิงสาวสไตล์ลาบูทีค ที่มีความแข็งแกร่ง และมั่นใจกว่าเดิม

“La Boutique” (ลาบูทีค) แบรนด์แฟชั่นสตรีสุดหรู นำโดย โต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล เนรมิตรงานเปิดตัวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2018 ที่มาในนาม “The Feminist” (เดอะ ฟิมินิสต์) เผยภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของหญิงสาวที่มีความแข็งแกร่ง มีพลัง และมีความมั่นใจมากขึ้น

พร้อมเปิดตัวมิวส์สาวทั้งหก ได้แก่ หมู จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, มิ้นท์ ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, นิดา วนิดา โกลเทน, โบว์ เมลดา สุศรี, สรัย วัชรพล และจิงจิง วริศรา ยู ที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงสไตล์ลาบูทีคที่มีความกล้า และความมั่นใจที่จะเล่นกับแฟชั่นสไตล์ใหม่ๆ

จิงจิง วริศรา มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค
นิดา วนิดา โกลเทน มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค
โบว์ เมลดา มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค
มิ้นท์ ภัทรศยา มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค
สรัย มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค
หมู จุฬาลักษณ์ มิวส์สาวของแบรนด์ลาบูทีค

เมื่อก้าวเข้าสู่ฤดูใบใหม่ร่วง ความโดดเด่นของลวดลาย เส้นสาย และสีสันจากผลงานภาพโปสเตอร์ของ อัลโฟนส์ มูคา (Alphones Mucha) ศิลปินชาวเชคผู้โด่งดัง และมีอิทธิพลอย่างมาก ซึ่งเปรียบเสมือนเพชรน้ำเอกแห่งวงการศิลปะอาร์ตนูโว (Art Nouveau) ล้วนคือองค์ประกอบที่ผู้ชื่นชอบผลงานศิลปะต่างนึกถึง ซึ่งผลงานของมูคาต่างได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของหญิงสาว ที่ไม่ได้มีเพียงความงดงาม และอ่อนหวานเพียงเท่านั้น แต่ยังคงเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง และเป็นเหมือนพลังแห่งการขับเคลื่อนทางสังคม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกถ่ายทอดผ่านทางเส้นสายอันพริ้วไหว้ราวกับมีชีวิตจริงในทุกองค์ประกอบของภาพผลงานของมูคา โดยทุกผลงานมักจะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และดอกไม้นานาชนิด นำไปสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบ และสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่น The Feminist: Autumn/Winter Collection 2018 จาก ‘ลาบูทีค’ พร้อมสะบัดพลิ้วรับลมหนาว

โดยครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ “โต – พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล” กล่าวถึงคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดว่า

“ผลงานจากคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2018 ถ่ายทอดมุมมองของหญิงสาวในรูปแบบใหม่ ผ่านการออกแบบที่มีความร่วมสมัย โดยการปรับแต่งเสื้อผ้าจากยุค 1920 ให้โครงสร้างเสื้อผ้าให้กระชับสัดส่วนมากกว่าเดิม พร้อมใช้เทคนิคซ้อนระบายด้วยลูกไม้ปักฉลุ ที่ออกแบบมาแบบพิเศษ ผ่านเส้นสายศิลปะตามแบบฉบับของอาร์ตนูโว รวมถึงการเลือกใช้เนื้อผ้าที่ต่างจากคอลเลกชั่นก่อนหน้า อย่างการใช้ผ้าทวีตทอลาย ที่มาช่วยลดทอนความหวาน เพิ่มภาพลักษณ์ของสาวลา บูทีค ให้ดูเท่ห์ และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ของลา บูทีค ที่มีการล้อไปกับดอกไม้ และพืชพรรณธรรมชาติ ผ่านผ้าพิมพ์ลายที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล และอ่อนโยน”

สำหรับสาวแฟชั่นตัวจริงอย่าง “มิ้นท์ ภัทรศยา ยงรัตนมงคล” กล่าวถึงคอลเลกชั่นใหม่นี้ว่า

“มิ้นท์ชอบเล่นกับแฟชั่นหลากหลายสไตล์อยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับอารมณ์ หรือโอกาส และสถานที่ที่เราจะไปในแต่ละวัน ว่าจะแต่งออกมาแบบไหน ซึ่งมิ้นท์คิดว่าคอลเลกชั่น The Feminist มันมีความหลากหลายทางแฟชั่นมากกว่าเดิม มีลูกเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้า หรือสไตล์การตัดเย็บที่ต่างออกไป เป็นการเปิดโอกาสให้สาวแฟชั่นอย่างเราได้สนุกที่จะแต่งตัวมากขึ้น” พร้อมเสริมว่าคอลเลกชั่นนี้คือความแปลกใหม่ที่สาวแฟชั่นหลาย ๆ คนต่างต้องตามหา

ด้าน “สรัย วัชรพล” เสริมอีกว่า “เสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้สามารถครีเอทลุคที่ต่างออกไปให้เราได้ และการที่เสื้อผ้าฤดูกาลนี้มีความเข้ารูป ขับเน้นรูปร่างของเราให้ดูเด่นขึ้น ก็เข้ากับสไตล์ของสรัยมากเลยค่ะ และด้วยดีเทลต่าง ๆ ของชุดที่มีความชิคแต่ก็ยังคงความเป็นผู้หญิงอยู่ สะท้อนตัวต้นของเราได้ดี เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่สาวๆ สายแฟชั่นควรมีเลยค่ะ”

ยลโฉมแฟชั่นคอลเลคชั่นใหม่ “The Feminist” ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วันชั้น 2 โทร.02-0117124 และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 โทร.090-7972479

keyboard_arrow_up