เวี้ยดดด…ด ตัวเเม่! ‘น้ำ คันไซ’ จากเจ้าแม่สยามสแควร์สู่ Style Icon

เรียกว่าเป็นผู้บุกเบิกแฟชั่นสยามสแควร์ซอย 2 เลยก็ว่าได้ สำหรับขุ่นแม่ “น้ำ – ราตรี มานพพงศ์” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “น้ำ คันไซ” เจ้าของธุรกิจร้านแว่นตา N.Kanzai ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย รวมถึงดาราเซเลบชื่นชอบ แต่กว่าจะเป็นเจ้าแม่สยามสแควร์ เธอต้องฝ่าฟันอะไรบ้าง วันนี้เธอมาเล่าให้ฟังแบบไม่กั๊ก

“เดือนแรกมีแต่แว่นไม่มีลูกค้า กลับบ้านไปน้ำตาไหลเหมือนกันนะ คือ 6 เดือนแรกบอกตัวเองเลยถ้าขายไม่ได้ก็พับเสื่อกลับบ้าน เพราะเราลงทุนไปแล้วแต่เราไม่มีความรู้เรื่องแว่นเลยว่าอะไรจะอินเทรนด์ แต่เราอยากทำในสิ่งที่อยากทำ ถามว่าไม่มีความรู้เรื่องแว่นทำไมมาเปิดร้านขายแว่น คือเพราะที่บ้านทำขายส่งอยู่แล้ว ที่บ้านถนัดเรื่องแว่น ส่วนแนวถนัดของพี่คือ เสื้อผ้าแฟชั่นที่พี่เรียนมา”

จากร้านเล็กๆ ที่สยามสแควร์ผ่านวิกฤตมามากมาย ทำให้ร้านแว่นตาของ “น้ำ คันไซ” เป็นที่รู้จักของเหล่าดาราและเซเลบคนดังที่จะต้องเข้าไปอัพเดทเทรนด์แว่นที่ร้านของเธอ

“พี่เคยทำงานหนักแบบที่ว่าดูรายการท่องเที่ยวในทีวีแล้วร้องไห้เลยนะ คืออยากไปเที่ยว แต่ไม่เคยได้ไป เพราะพี่ทุ่มเทกับร้านแบบไม่ไปไหนเลยนะ ไม่มีวันหยุด แบบวัวตายควายล้มก็ต้องห้ามไปไหน กลับบ้านไปก็ต้องทำการบ้านว่า ตัวเองต้องการอะไร ลูกค้าต้องการอะไร วนอยู่แบบนี้ 6 เดือน แต่ถ้าถามว่า ทำไมหลังจากนั้นประสบความสำเร็จ ก็คือ ต้องมีศรัทธากับตัวเอง ต้องถามตัวเองว่าทำในสิ่งที่รักหรือเปล่า ถ้าศรัทธากับสิ่งที่ทำแล้วก็บอกตัวเองเลยว่า มันจะเจ๊งไม่ได้”

นอกจากสไตล์แว่นตาของ “น้ำ คันไซ” จะเปรี้ยวปรี๊ดมะนาวเรียกพี่แล้ว แฟชั่นสไตล์ของเธอก็โดดเด่นจนถูกยกให้เป็น Style Icon เลยทีเดียว จะเวี้ยดดด…ด! ตัวเเม่แค่ไหนเราจัดแฟชั่นสไตล์ของเธอมาให้ดู!!

ภาพ : IG@numkanzai
ภาพ : IG@numkanzai
เวี้ยดดด...ด ตัวเเม่! 'น้ำ คันไซ' จากเจ้าแม่สยามสแควร์สู่ Style Icon
ภาพ : IG@numkanzai
ภาพ : IG@numkanzai
ภาพ : IG@numkanzai
ภาพ : IG@numkanzai

keyboard_arrow_up