เฟียร์สทุกดีไซน์! ASIRA แบรนด์ยีนส์สไตล์โมเดิร์น ที่กำลังมาแรงในซีซั่นนี้

คนชอบยีนส์จะต้องรัก! ไอเทมสุดคลาสสิคในทุกยุคสมัยกับ ‘ยีนส์‘ ดีไซน์โมเดิร์นจากแบรนด์ ‘อสิรา’ (ASIRA) ภายใต้การออกแบบของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ “อริสา อัศวณิชย์ชากร”

อริสา อัศวณิชย์ชากร กล่าวถึงแนวคิดหลักในการก่อตั้งแบรนด์ยีนส์ และจุดเด่นของ ‘อสิรา’ (ASIRA) ว่า
“เพราะประสบการณ์ที่ได้จากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เราจึงอยากจะทำสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงตัวตนของพวกเขาเหล่านั้น ผนวกกับธุรกิจของที่บ้านก็ทำเกี่ยวกับเสื้อผ้ายีนส์ซึ่งเราคลุกคลีกับตรงนี้มาตลอด จึงเกิดเป็นไอเดียที่อยากจะทำยีนส์ให้เป็นเสื้อผ้าที่มีความทันสมัยขึ้น ในหลากหลายงานดีไซน์ที่ไม่ได้มีแค่เพียงกางเกงหรือแจ็คเก็ต เพื่อตอบโจทย์การสวมใส่ของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ไปกับยีนส์ดีไซน์โมเดิร์นในทุกกิจกรรมของการใช้ชีวิต”

อริสา อัศวณิชย์ชากร ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แบรนด์ยีนส์ ‘อสิรา’ (ASIRA)

โดยคอลเลกชั่นแรกของ ‘อสิรา’ (ASIRA) ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีการใช้ชีวิตของชาวนิวยอร์กซิตี้ในแต่ละย่าน

ไม่ว่าจะเป็นย่านแมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรูกลิน (Brooklyn) และเกาะสแตเทน (Staten Island) ซึ่งความงดงามของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลนี้ ได้ถูกนำมาถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นเปิดตัวที่ชื่อว่า ‘เดอะ ซิกท์ โบโรฮ์’ (The Sixth Borough) ภายใต้คอนเซ็ปต์ อสิรา, เดอะ เดนิม ดิสทริคท์ (ASIRA, the Denim District) ซึ่งประกอบไปด้วย ไอเทมเด่นที่สามารถนำเสนอคาแรคเตอร์ของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างหลากหลาย อาทิ ไทม์ สแควร์ (Times Square) เสื้อบราเล็ตต์ดีไซน์เก๋ และกางเกงยีนส์ทรงขากระดิ่งที่ใช้เทคนิคการฟอกสีแบบดิพดาย (Dip Dye) เทคนิคเฉพาะของทางแบรนด์ที่ต้องควบคุมอัตราส่วนและเคมีในระยะเวลาที่จำกัด เพื่อให้ได้เฉดสีที่สวยพอเหมาะ ถัดมาที่ บรอดเวย์ (Broadway) เสื้อคล้องคอเอวลอยแมทช์กับกางเกงยีนส์ทรงขากระบอกที่ใช้เทคนิคการสกรีนลาย ก่อนนำมาตัดเย็บวางลวดลายให้เชื่อมต่อกัน สร้างลุคเรียบเท่ได้อย่างไม่ซ้ำใคร ต่อมาที่ ฟิฟท์ อเวนิว (Fifth Avenue) ชุดสายเดี่ยวและกางเกงขาสั้น ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การฟอกสีเดนิมแบบไล่ระดับใน 4 เฉดด้วยกัน เหมาะสำหรับวันสบายๆ ของผู้หญิงที่ชื่นชอบสไตล์อันโดดเด่น

และนอกจากลุคลำลองเหล่านี้ทางแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์ ชุดยีนส์สำหรับวันทำงานและงานปาร์ตี้ในยามค่ำคืนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลุค โมมา (Moma) ชุดเดรสเกาะอกกระดุมหน้าที่มอบลุคสวยอย่างทะมัดทะแมงแต่คงความเฟมินีนเอาไว้ได้อย่างลงตัว ถัดมาที่ โนโฮ (Noho) ชุดเสื้อสายเดี่ยวกับกระโปรงทรงดินสอที่เพิ่มลูกเล่นการแต่งชายกระโปรงด้วยขนนกกระจอกเทศให้ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ปิดท้ายที่ เอมไพร์ สเตท (Empire State) ชุดเดรสยาวดีไซน์แปลกตา ในซิลลูเอทแบบชุดกิโมโนที่ตัดเย็บด้วยผ้า เดนิมสีเข้ม สร้างสไตล์เก๋เท่ได้อย่างน่าจดจำ

นอกจากนี้ อริสา อัศวณิชย์ชากร ยังได้แนะนำเทคนิคการสร้างลุคสวยด้วยไอเทมเด่นของยีนส์ ในหลากหลายโอกาสว่า

“สำหรับวันสบายๆ ยีนส์ที่เข้าชุดกันจะสามารถช่วยสร้างลุคให้โดดเด่นขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเอวลอยกับกางเกงขากระบอก หรือแจ็คเก็ตกับยีนส์ขาสั้น ซึ่งอาจจะเพิ่มความสนุกด้วยการหยิบชิ้นที่สกรีนลายเก๋ๆ มาใส่ ส่วนสำหรับงานปาร์ตี้ เสื้อบราเล็ตต์ที่เผยช่วงเอวจับคู่กับกระโปรงทรงดินสอที่ประดับขนนกช่วงปลาย จะสามารถสร้างลุคที่น่าจดจำได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครอยากเพิ่มความเท่ขึ้นมาอีกหน่อยก็อาจจะทับด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำสักตัว แต่สำหรับสาวเวิร์คกิ้งวูแมนอาจจะแมทช์ยีนส์สีเรียบกับเบลเซอร์กระดุมป้ายแบบผ่าแขน เพราะจะช่วยเพิ่มความเฟมินีนให้กับลุคมากขึ้น สำหรับสาวนักเดินทางชุดเดรสเกาะอกกระดุมหน้าเป็นชิ้นสบายๆ ที่สามารถช่วยเผยเสน่ห์ได้เป็นอย่างดี”

เหล่า Influencers กับความเฟียร์สแบบสาวนิวยอร์กด้วยชุดจากแบรนด์ ASIRA

ร่วมสร้างสรรค์ลุคสวยด้วยยีนส์สไตล์โมเดิร์นที่จะช่วยเติมเต็มลุคของหญิงสาวให้สวยสมบูรณ์แบบจากแบรนด์ ‘อสิรา’ (ASIRA) ได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทาง Instagram: asirabkk และ LINE ID: @asira

keyboard_arrow_up