ห้องสวีทที่ดีที่สุดในโลก คว้ารางวัลจาก World Travel Awards เป็นปีที่ 2

ห้องสวีท “The Katara Suite” ของโรงแรมเอ็กเซลสิเออร์ โฮเท็ล กอลเลีย (The Excelsior Hotel Gallia) ในมิลาน ประเทศอิตาลี คว้ารางวัลจาก World Travel Awards ไปครองติดต่อกันเป็นปีที่ 2 แล้ว ในฐานะห้องสวีทที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งห้องสวีทอันหรูหราที่ว่านี้มีขนาดพื้นที่ 10,764 ตารางฟุต ถือว่าเป็นห้องสวีทที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลีเลยก็ว่าได้ มีลิฟต์ส่วนตัว หน้าต่างเป็นแบบกันกระสุน มีระเบียงส่วนตัว ห้องประชุม สปาส่วนตัว ซาวน่า อ่างจากุซซี่ อ่างอาบน้ำวน ให้แขกได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีห้องนั่งเล่นที่เป็นเรือนกระจกสำหรับอาบแดด และห้องนอน 4 ห้อง ตกแต่งโดยใช้เครื่องหนังและทองคำ ซึ่งได้ดีไซน์เนอร์ชาวมิลานเป็นผู้ออกแบบ สนนราคาคืนละ 17,000 ยูโร หรือราว 630,000 บาท โดยราคาที่ว่านี้รวมบัตเลอร์ส่วนตัวคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

ส่วนใหญ่แขกที่เข้าพักมันจะเป็นเจ้าหน้าที่การทูตชั้นสูง หรือไม่ก็เซเลบริตี้คนดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะต้องเก็บข้อมูลของแขกเป็นความลับสุดยอด จะดีสมคำกล่าวและหรูหราแค่ไหน ไปชมภาพกันเลย

Exterior-front-old-and-new-facade_Night

Foyer-Galleria

there-are-four-bedrooms-in-total-including-two-childrens-bedrooms-which-contain-chandeliers-made-with-murano-glass

there-is-also-an-option-to-book-the-neighbouring-princess-suite-which-joins-onto-the-katara-adding-an-extra-bedroom-bathroom-and-living-room

like-many-of-the-hotels-rooms-the-kataras-master-bedroom-has-an-opulent-italian-design

according-to-an-emailed-statement-the-suites-discreet-security-features-make-it-a-good-option-for-diplomats-and-high-level-delegations

a-10-seater-dining-table-is-the-ideal-way-to-use-the-24-hour-butler-service-included-in-the-suite-rate

Excelsior-Hotel-Gallia-Katara-Suite-Princess-Livingroom

Gallia-Suite-Living-Room2

the-katara-suite-contains-two-terraces--one-with-a-living-and-dining-area-and-another-with-a-solarium-which-is-perfect-for-sunbathing-in-the-middle-of-the-city

the-sunloungers-were-designed-by-fendi-casa-and-match-the-terraces-surrounding-greenery

even-without-the-spa-there-are-plenty-of-places-to-relax-in-the-suite-like-this-master-bathroom-with-its-own-whirlpool-bath

Excelsior-Hotel-Gallia-Katara-Suite-kid-room-bathroom

it-costs-17000-20000-per-night-to-stay-in-the-palatial-penthouse-which-has-everything-from-a-10-seater-dining-table-to-a-private-spa

it-even-has-its-own-private-padoga-spa-room-which-includes-a-hot-tub-under-a-dome-a-turkish-bath-and-a-sauna

it-is-approximately-11000-square-feet-making-it-italys-largest-hotel-suite

ข้อมูลและภาพจาก www.mirror.co.uk, www.businessinsider.com

 

keyboard_arrow_up