5 สุดยอดอาหารผม จากผลิตภัณฑ์ออกใหม่ล่าสุด เพื่อผมสวยสู้ทุกมลภาวะ!

เส้นผมและหนังศีรษะของเราก็ต้องการสารอาหารมาหล่อเลี้ยง เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ซึ่ง ‘สุดยอดอาหารผม’ ที่เริ่ดเวอร์ และนิยมนำไปเป็นส่วนผสมใน Hair Care Products จะมีอะไรบ้าง “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” พาไปอัพเดท 5 สุดยอดอาหารผม จากผลิตภัณฑ์ออกใหม่ล่าสุดกันเล้ยยยย…ย

1. เชีย บัตเตอร์ (Shea butter)

เรื่องราวของ เชีย บัตเตอร์ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1994 เมื่อผู้หญิงชาวกาน่าใช้ เชีย บัตเตอร์ มานานหลายศตวรรษ เพื่อช่วยปกป้องผิว และเส้นผมจากความแห้งกร้านจากลมในทะเลทรายซาฮารา, รู้จักกันในท้องถิ่นว่า “harmattan (ฮาแมทแทน)” เชีย บัตเตอร์ ใช้เพื่อบรรเทาหนังศีรษะแห้ง และปกป้องเส้นผมจากการทำลายของแสงแดด สตรี 640 คนจากสมาคมสตรีทุงเทยา ผู้ผลิต เชีย บัตเตอร์ เข้มข้น โดยใช้วิถีการแบบดั้งเดิมซึ่งใช้กระบวนการผลิตถึง 18 ขั้นตอนสำหรับการสกัด เชีย บัตเตอร์ ที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน!

THE BODY SHOP ผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่ก SHEA BUTTER ที่มีสารสกัดหลักคอมมิวนิตี้เทรด เชีย บัตเตอร์ จากประเทศกาน่า ซึ่งเป็นที่ทราบกันทั่วไปถึงคุณสมบัติในการกักเก็บและฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมที่แห้งเสีย กระด้าง และช่วยบำรุงให้ผมนุ่มลื่น ลดการพันกันของเส้นผม


2. น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil)

อาหารผมที่คุ้นเคยของคนไทย น้ำมันมะพร้าวคือ น้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของมะพร้าว เป็นกรดไขมันอิ่มตัว มีคุณสมบัติช่วยให้ผมดำเงางาม, ช่วยรักษารังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ และช่วยบำรุงผมเสีย แก้ปัญหาผมร่วง ผมแตกปลาย

COCO & EVE ทรีตเมนต์ฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาสวย นุ่ม เรียบลื่น แลดูสุขภาพดีภายใน 10 นาที โดยมีส่วนผสมหลักคือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากบาหลี


3. น้ำมันเมล็ดอบิสซิเนียน (Abyssinian Oil)

Abyssinian Oil ชื่อที่เราอาจไม่คุ้นเคย แต่เป็นส่วนผสมที่ทรงคุณค่าอยู่ในผลิตภัณฑ์ความงามหลายชนิด นํ้ามันชนิดนี้ช่วยทําให้ผมนุ่มชุ่มชื้น เนื่องจากมีโอเมก้า3 และโอเมก้า6

ABYSSIAN แบรนด์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ นำคุณค่าการบำรุงจาก “น้ำมันเมล็ดอบิสซิเนียนจากแอฟริกา” โดยพืชชนิดนี้ปลูกบนที่ราบสูงของแอฟริกา เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำ และอาศัยน้ำเพียงน้อยนิดในการเจริญเติบโต ดังนั้นเกษตรกรจึงสามารถปลูก เก็บเกี่ยว และจำหน่ายได้แม้ในฤดูแล้ง อบิสซิเนียนจึงเป็นสุดยอดซุเปอร์ฟู้ดดูแลเส้นผม ช่วยเพิ่มวิตามินบี 5, โอเมก้า 3-6-9 และ ไฟโตสเตอรอล ที่เป็นไขมันดีต่อเส้นผม เพื่อผมที่แข็งแรง ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาสวยแลดูสุขภาพดี


4. อาร์แกนออยล์ (Argan Oil)

Argan Oil น้ำมันที่ได้จากผล อาร์แกน เป็นพืชที่ได้ถูกนำมาใช้ในหลายชั่วอายุคน โดยชนพื้นเมือง Argan Woodlands ในโมร็อกโค มีกรดไขมัน Oleic (โอเมก้า 9) และ Linoleic (โอเมก้า 6) มีประโยชน์ใช้ได้กับร่างกายทุกส่วนแต่สำหรับเส้นผม น้ำมันอาร์แกนออยล์ช่วยให้ผมนุ่มเรียบ มีน้ำหนัก และช่วยป้องกันความร้อนจากไดร์เป่าผมได้

Boots Ingredients Argan Oil & Jojoba Oil ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด พัฒนามาเพื่อฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนักให้กลับมาสวยเรียบลื่น นุ่มสลวย เงางาม มีชีวิตชีวาตามธรรมชาติ พร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อนโยนจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ


5. รกพืช (Plant Placenta)

แพลนท์ พลาเซนต้าจากพืช เป็นสารตามธรรมชาติที่พบอยู่ใต้รังไข่ในเกสรตัวเมียของพืช มีส่วนประกอบของกรดอะมิโน โปรตีนและเปปไทด์เข้มข้นสูง เป็นส่วนผสมที่นิยมอยู่ในสกินแคร์ช่วยเรื่องหน้าเด็ก ลดริ้วรอย ผิวกระชับเต่งตึง สำหรับเส้นผม แพลนท์ พลาเซนต้า ชะลอการแก่ของเซลล์จากต่อมบนเส้นผมได้ จึงสามารถชะลอผมร่วง

TRESemmé Color Radiance and Repair ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงเส้นผม สำหรับผมกัดสี หรือทำสีอ่อนโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี Purple Pigment Formula เนื้อแชมพูสีม่วงที่ช่วยคงความสวยของสีผม ล็อคสีให้สด และคมชัด ไม่ซีดเหลือง และ Plant Placenta Extract สารสกัดจาก แพลนท์ พลาเซนต้า ช่วยบำรุงเส้นผมที่เสียจากการกัดสี ให้ผมคงความเงางาม


คุณรู้หรือไม่?
เมื่อคุณทำความสะอาดเส้นผมในขณะที่ผมมีสิ่งสกปรกมาก สิ่งสกปรกจะจับกับสารทำความสะอาดในแชมพูทำให้มีฟองน้อย แต่เมื่อเส้นผมที่สะอาดขึ้นจะส่งผลให้เกิดฟองมากขึ้นเนื่องจากยังมีสารทำความสะอาดหลงเหลือมากพอจึงทำให้เกิดฟองมากขึ้น

keyboard_arrow_up