ท่องอาณาจักรน้ำหอม Dior Les Parfums รู้จัก 4 ตัวท็อป และกลิ่นขายดีที่สุด!

เปิดตัวครั้งแรกในทวีปเอเชีย Dior Les Parfums อาณาจักรน้ำหอมของ ‘คริสเตียน ดิออร์’ ด้วยธีม ลา ปาร์ฟัง พบกับแหล่งที่มาของวัตถุดิบในน้ำหอม และค้นพบกลุ่มน้ำหอมหลักที่ดีที่สุด

“อมรินทร์ทีวี ออนไลน์” พาคุณไปท่องอาณาจักรน้ำหอม Dior Les Parfums เข้าสู่บรรยากาศของเมืองกราซ แหล่งเก็บเกี่ยวส่วนผสมสำคัญในน้ำหอมของดิออร์ นั่นคือ ดอกกุหลาบ และดอกจัสมิน ผ่านวิดิโอที่แสดงถึงความผูกพันของดิออร์กับเมืองกราซ

ดิออร์ได้ย้ายสถาบันวิจัยและสถานที่เก็บเกี่ยวดอกไม้ไปอยู่ที่เมืองกราซ เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ดีที่สุด ซึ่งมีสถานที่สำคัญ 3 แห่ง คือ 1. คฤหาสน์ ลา กอลล์ นัวร์ บ้านของคริสเตียน ดิออร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับน้ำหอมหลายๆ กลิ่น 2. ห้องแล็บ และสถานที่ปรุงน้ำหอม 3. ไร่กสิกรรม ที่เก็บดอกไม้สดจากแหล่งผลิตและส่งเข้าโรงกลั่นน้ำหอมในวันเดียวกันเพื่อความสดใหม่ โดยใช้ดอกกุหลาบ 300,000 ดอก เพื่อให้ได้หัวน้ำหอมเข้มข้นเพียง 1 กิโลกรัม

เดินเข้ามาจุดแรก คุณจะพบกับ กลุ่มน้ำหอมที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย Miss Dior

Miss Dior EDT น้ำหอมกลิ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลมิสดิออร์ ที่มีชื่อว่า มิสดิออร์ โอเดอตัวเลย์ เป็นกลิ่นแนวดอกไม้หอมอ่อนๆ ทำให้รู้สดใสในทันที ส่วน Miss Dior Eau de Toilette รุ่นใหม่ ฟรองซัวส์ เดอมาซี เน้นให้ความสำคัญแก่กุหลาบเมืองกราซ ด้วยการดึงเอาแง่มุมความสดชื่นในเนื้อกลิ่นออกมาอย่างชัดเจน โดยใช้หัวน้ำหอมกลิ่น ลิลลี่ ออฟ เธอะ วัลเลย์ ที่ปรุงสูตรขึ้นใหม่

นอกจากนี้ยังมีอีก 3 แนวกลิ่นในกลุ่มมิสดิออร์ คือ Miss Dior EDP (โอ เดอ ปาร์ฟัง) เป็นกลิ่นแนวกุหลาบเย้ายวน, Miss Dior Absolutely Blooming (แอบโซลูทลี บลูมมิ่ง) เป็นกลิ่นแนวกุหลาบหอมหวาน และสุดท้ายเป็น น้ำหอมอันดับ 1 Miss Dior Blooming Bouquet เป็นกลิ่นดอกกุหลาบอ่อนโยน บอบบาง ผสานกับดอกโบตั๋น

มิสดิออร์ เป็นน้ำหอมที่สร้างจากความรัก และเป็นน้ำหอมที่ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับเสื้อผ้ากูตูร์ของดิออร์ ซึ่ง “คริสเตียน ดิออร์” เคยกล่าวไว้ว่า อยากสร้างน้ำหอมที่เป็นกลิ่นไอของความรัก ทำให้มิสดิออร์ เป็นตัวแทนของความรักนั่นเอง

ในเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ สามารถเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชอบ บรรจุลงในกล่องผูกโบว์สีหวานเพื่อมอบเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้ตัวเองหรือคนที่รักได้เลย

 

J’adore

จากดอกกุกลาบ เราจะพามาพบกับส่วนผสมที่เป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของดิออร์ นั่นคือ “ดอกจัสมิน หรือ ดอกมะลิ” ที่มาจากเมืองกราซ ซึ่งมะลิชนิดนี้จะมีก้านยาว และกลีบดอกที่ยาวกว่ามะลิที่เราคุ้นเคย เป็นแนวกลิ่นหอมหวานอบอวล ทำให้รู้สึกถึงความหรูหรา

J’adore EDP น้ำหอมฌาดอร์ เริ่มมาจากหลักที่ว่า ถ้าทองคำกลายเป็นกลิ่น กลิ่นของความหรูหราจะออกมาเป็นกลิ่นของฌาดอร์นั่นเอง

นอกเหนือจาก โอเดอปาร์ฟังแล้ว ฌาดอร์ ยังมีแนวกลิ่น EDT (โอ เดอตัวเลย์), In Joy (อินจอย) ที่เป็นความสดใส โดยมาจากการผสานเอากลิ่นแบบฟรุตตี้เข้าไป, กลิ่น L’absolu (แอบโซลู) กลิ่นหอมหวานดั่งเกสรดอกไม้ และ L’Or (ลอร์) กลิ่นแนวดอกไม้เลอค่า

น้ำหอมสำหรับฉีดผม ที่การันตีว่า สามารถดับกลิ่นหมูกะทะ, ชาบู, ผัดกะเพราได้

 

Joy

กลุ่มน้ำหอมใหม่ล่าสุด ที่สะท้อนภาพความสุข ความรื่นรมย์ของชีวิต ด้วยแนวกลิ่นที่ถูกออกแบบมาเหมือนกับแสงอาทิตย์ตกกระทบผืนน้ำ ทั้งสี กลิ่น และแม้กระทั่งขวดของน้ำหอมที่แสดงถึงความสุข

“จอย บายดิออร์” มีความเข้มข้นแบบโอเดอปาร์ฟัง และมีแนวกลิ่นของผลไม้ตระกูลเปรี้ยว ผสานกับกุหลาบและจัสมิน

 

Sauvage

“โซวาจ” กลุ่มน้ำหอมสำหรับผู้ชาย สร้างขึ้นมาสำหรับหนุ่มผู้รักการท่องเที่ยวและการผจญภัย ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบ กลิ่นแนวเฟรช กระปรี้กระเปร่า แต่ต้องการกลิ่นที่ติดกับผิวได้นานกว่าน้ำหอมแนวเฟรชทั่วไป

ดังนั้น โซวาจ จึงนำเอาเบอร์กามอต ที่ดีที่สุดในโลกจากอิตาลี มาผสมกับลาเวนเดอร์ และวานิลลา ออกมาเป็นแนวกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และโด่งดังไปทั่วโลก

สำหรับแนวกลิ่นที่แนะนำวันนี้ คือ โซวาจ โอเดอร์ ปาร์ฟัง (EDP) ที่มีทั้งความหนักแน่นละความนุ่มนวล ผสานในขวดเดียว คุณจะเห็นจากการที่มีการไล่สีที่ใส ก้นขวด แสดงออกถึงการเปิดตัวที่สดชื่นของน้ำหอม และไล่สีเข้มขึ้นเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของผู้ชายดิออร์ บ่งบอกถึงความสุขุม หนักแน่น

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 รูปแบบ คือ น้ำหอมแนวกลิ่น โอเดอ ตัวเลย์ (EDT) กลิ่นสะอาดสดชื่นประหนึ่งเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ๆ และรูปแบบ เวรี่คูลสเปรย์ (Very Cool Spray) ที่เป็นแนวกลิ่นเดียวกับ EDT แต่พกพาง่ายด้วยรูปแบบกระป๋องที่เบา แถมหัวสเปรย์ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นแอร์สเปรย์ ไม่ใช่แก๊ซ

ภายในงาน Dior Les Parfums ที่เซ็นทรัลเวิร์ล คุณสามารถสั่งทำของขวัญชิ้นพิเศษ สลักชื่อบนขวดน้ำหอม, ถุงผ้าพิมพ์ชื่อ, luggage tag และภาพวาด สำหรับให้ตัวเองหรือคนที่รักในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ได้อีกด้วย

keyboard_arrow_up