ทำความรู้จัก 6 แอสโตรไฟตัม กระบองเพชรสายพันธุ์แปลก มาเเรงปี 2561

แอสโตรไฟตัม” กระบองเพชรสุดยอดสายพันธุ์ที่มีรูปทรงและลวดลายคล้ายดวงดาว มีเสน่ห์และท้าทายนักเพาะเลี้ยงกระบองเพชรมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะหากใครเลี้ยงดูได้ดี ทรวดทรงรูปดาวก็จะสวยสมบูรณ์และมาพร้อมกับแต้มขาวที่สะอาดสดใสน่ามองเป็นที่สุด มาทำความรู้จัก  6 แอสโตรไฟตัม กระบองเพชรสายพันธุ์แปลกมาเเรงปี 2561 กันเถอะ

แคปริคอร์น

เป็นชนิดที่คนรู้จักน้อย เมื่อยังเล็กไม่มีหนาม แต่พอโตขึ้นจะมีหนามยาว ไขว้กันไปมา ดูดุดัน มีทั้งชนิดที่ลำต้นสีเขียว และลำต้นปกคลุมด้วยลายสีขาว ดอกมีขนาดใหญ่สีเหลืองสด เมื่อโตเต็มที่จะมีขนาดใหญ่ สูงได้กว่าหนึ่งฟุต มีอายุยืนหลายสิบปี

ทำความรู้จัก 6 แอสโตรไฟตัม กระบองเพชรสายพันธุ์แปลก มาเเรงปี 2561

ไมริโอกิ๊กโกะ

เป็นหนึ่งในสายพันธุ์แอสโตรไฟตัมที่พัฒนาขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ลำต้นไม่มีหนาม ส่วนใหญ่เป็นสันขึ้นมาประกอบกันจนดูคล้ายกับรูปดาว 5-6 แฉก มีรอยหยักเป็นบั้ง ปลายงอนแหลม คล้ายกับขั้นบันไดไปจนถึงยอด

คาร์ปุทเมดูซ่า

แอสโตรไฟตัมสายพันธุ์ประหลาด ลำต้นเป็นหัวขนาดใหญ่เป็นโขดอยู่ใต้ดิน ตุ่มหนามกลายเป็นเส้นยาวคล้ายหนวด ออกดอกที่ส่วนปลาย ดอกมีขนาดใหญ่สีเหลือง บางครั้งสามารถแตกออกเป็นต้นใหม่ได้อีกด้วย

ซูเปอร์คาบุโตะ

ลำต้นทรงกลม ไม่มีหนาม ผิวปกคลุมไปด้วยแต้มสีขาว บางต้นมีหลายหนาคล้ายกับปกคลุมด้วยหิมะ บางต้นเห็นลายสีเขียวสลับด้านใน ซึ่งแต่ละต้นมีลวดลายหลากหลายไม่ซ้ำกันเลย

วีนูดัม

สายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมมากจากนักเลี้ยงแคคตัสทั้งในและต่างประเทศ คนไทยพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นจนได้ต้นที่มีลายรูปตัววีสีขาว บนพื้นลำต้นสีเขียว เป็นที่มาของชื่อวีนูดัม (V-nudum) จัดเป็นจุดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร

ออนซึกะ

สายพันธุ์จากญี่ปุ่นที่พัฒนาให้ลำต้นมีลายตารางสีขาว มีขนาดใหญ่ ดอกสีเหลือง ออกบริเวณปลายยอด ให้ดอกช้า ลำต้นไม่มีหนาม เคยได้รับความนิยมมาก แต่ปัจจุบันหาดูได้ยาก จัดเป็นแอสโตรไฟตัมที่สวยงามมากสายพันธุ์หนึ่ง

สำหรับพลพรรคคนรักกระบองเพชร โดยเฉพาะใครที่อยากจะมีดาวดวงสวยอย่าง “แอสโตรไฟตัม” ไว้ประดับบ้าน ขอให้มา งาน “THAILAND ASTROPHYTUM CLUB 4 งานประกวดกระบองเพชรตระกูลแอสโตรไฟตัมครั้งที่ 4” ในวันที่ 4 มีนาคม 2561 นี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ที่นักเลี้ยงทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นจะพาแอสโตรไฟตัมสุดรักสายพันธุ์ต่างๆ ข้างต้นมาเข้าร่วมประกวด

นอกจากนี้ยังมีร้านกระบองเพชรจากทั่วสารทิศกว่า 100 ร้านค้า มาไว้ให้เลือกชมเลือกซื้ออย่างจุใจ และหากอยากรู้ลึกเรื่องแคคตัสก็จะมีเหล่าตัวจริงมาพร้อมให้พูดคุย ขอบอกว่าวันเดียวเท่านั้น!!! ติดตามกิจกรรมดีๆ ของศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ได้ที่ www.thenine.co.th เฟซบุ๊ก The Nine Center Society และอินสตราแกรม Thenine_Rama9

keyboard_arrow_up