จบกันงานมโน!! เมื่อ ‘มือถือ’ อายุ 800 ปี ที่ผู้คนต่างเชื่อว่ามาจากนอกโลก กลายเป็นแค่…งานศิลปะ

แม้จะมีความเชื่อว่าพวกเรานั้นไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลอันกว้างใหญ่ และมีคนมากมายที่พยายามหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์การมีตัวตนของ UFO และมนุษย์ต่างดาว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือผลงานที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าสาวกเอเลี่ยนอย่างมาก นั่นคือวัตถุคล้ายโทรศัพท์มือถือชิ้นนี้ ที่ถูกเผยแพร่โดยเจ้าของช่องยูทูบที่ใช้ชื่อว่า Paranormal Crucible โดยระบุว่ามันถูกพบในเมือง Fuschl am See ประเทศออสเตรีย และเชื่อว่ามันเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 800 ปี โดยอ้างอิงจากตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ ซึ่งเป็นภาษาของชาวสุเมเรียนโบราณที่มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวโดยตรง และยังเป็นหลักฐานที่ยืนยันการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากนอกโลกด้วย

แม้จะเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถืออย่างยิ่งยวด แต่หลังจากข้อมูลเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกมาได้ไม่นาน ในที่สุดก็มีการรายงานว่า เจ้าโทรศัพท์มือถือต่างดาวเครื่องนี้ความจริงแล้วเป็นผลงานศิลปะดินปั้นศิลปินชาวเยอรมัน Karl Weingärtner ที่สร้างขึ้นมาในปี 2012 โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทรศัพท์มือถือแบรนด์โนเกีย และอารยธรรมสุเมเรียน โดยตั้งชื่อมันว่า BablyoNokia

งานนี้นอกจากจะโดนแฉแบบหมดเปลือกแล้ว ศิลปินเจ้าของผลงานยังสอนมวยผู้แอบอ้าง BablyoNokia ของเขาด้วยว่า ตัวเขาเองไม่เคยเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว และเป็นอะไรที่ไร้สาระมากที่นำผลงานของเขาไปใช้แต่งเรื่องเอเลี่ยน

ที่มา : snopes.com

keyboard_arrow_up