เล่นไรกันเหรอ!? เมื่อโจ๋ไทยรวมกันไป ‘แอ่นท่าโจโจ้-เสกคาถาผู้พิทักษ์-วิ่งท่านารูโตะ’ ในรั้วมหาวิทยาลัย

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวฮาๆ ในโลกออนไลน์ เมื่อพบว่าในเว็บไซต์ Facebook.com ได้มีผู้ตั้งกิจกรรมแปลกๆ ขึ้น และเชิญชวนให้ผู้คนที่สนใจไปทำกิจกรรมที่ว่านี้ร่วมกัน อาทิเช่น แอ่นท่าโจโจ้หน้าลานแดง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เสกคาถาผู้พิทักษ์ Expecto patronum บริเวณกองกิจการนิสิต ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน และ วิ่งท่านารูโตะ ที่ตึกกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

งานนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นจริงๆ หรือแค่โพสตืสร้างกระแสฮาๆ ในโลกออนลไนื แต่ดูเหมือนกิจกรรมการทำท่าทางเลียนบทตัวละครในหนังและการ์ตูนร่วมกันเป็นหมู่คณะแบบนี้จะได้รับความสนใจจนผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นกิจกรรม วิ่งท่านารูโตะ ที่จะจัดขึ้นในเย็นวันนี้ (17.00น. วันที่ 7 กันยายน) ซึ่งมีกดตัดสินเข้าร่วมมากถึง 747 คน และมีผู้สนใจจะเข้าร่วมอีกกว่า 3,500 คนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่ากิจกรรมมันส์ตามภาษวัยรุ่นนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองไทยเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้เคยมีการจัดกิจกรรมวิ่งท่านารูโตะขึ้นที่ตึกทรัมป์ ทาวเวอร์ (Trump Tower) ในนครชิคาโกมาแล้ว และได้รับความสนใจจากแฟนๆ การ์ตูนเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นจะได้เห็นในคลิปข้างล่างนี้

โพสต์โดย Austin Huynh บน 3 กันยายน 2017

หากไม่นับกิจกรรมวิ่งท่านารูโตะที่ตอนนี้คงจะไปร่วมงานกันไปทันแล้ว งั้นเอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบท่ายืนท้าทายแรงโน้มถ่วงจากเรื่อง โจโจ้ และพอจะมีวิชาเสกคาภา Expecto patronum จากเรื่องแฮรี่ พอตเตอรื ติดตัวอยู่บ้าง ก็ลองไปร่วมกิจกรรมทั้งสองนี้กันได้นะ

ที่มา -Facebook.com : แอ่นท่าโจโจ้หน้าลานแดง / เสกคาถาผู้พิทักษ์ Expecto patronum หน้ากองกิจ / วิ่งท่านารูโตะหน้าตึกกิจ

keyboard_arrow_up