สังคมไร้น้ำใจ! เผยคลิปสาวจีนถูกรถชนสลบบนทางม้าลาย แต่คนกลับไม่สนใจ แถมโดนรถเหยียบซ้ำ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ของจีนอย่างหนัก เมื่อมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจของผู้หญิงรายหนึ่งที่กำลังเดินข้ามทางม้าลาย แต่ในจังหวะที่เธอหยุดยืนให้รถผ่านไปก่อนนั้น ได้มีรถแท็กซี่คันหนึ่งวิ่งชนเข้าอย่างจัง จนทำให้เธอสลบแน่นิ่งอยู่ที่พื้นถนน โดนที่รถคันดังกล่าวไม่จอดลงมาดูคนเจ็บ แถมคนที่เดินข้ามถนนไปมาก็ไม่สนใจเธอด้วย

เหตุการณ์สุดเศร้านี้เกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง ในเมืองจูหม่าเตี้ยน มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน โดยในระหว่างที่ร่างของเธอยังนอนอยู่บนพื้นนั้น ได้มีผู้คนคนจำนวนมากที่เดินผ่านไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และปล่อยให้เธอนอนอยู่ที่เดิม โดยที่มีรถบางคันจอดดูแต่ก็ไม่สนใจอะไร จนกระทั่งมีรถคันหนึ่งแล่นมาเหยียบทับร่างเธอเธออย่างจัง ก่อนที่คนขับรถดังกล่าวจะจอดและวิ่งลงมาช่วยเหลือ

แม้จะยังไม่มีรายงานว่าผู้หญิงคนดังกล่าวปลอดภัยหรือไม่ แต่ในสังคมออนไลน์ของจีนได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำไร้น้ำใจและไร้มนุษยธรรมของผู้คนในประเทศอย่างมาก แต่ขณะเดียวกันก็มีบางคนที่เขามาแสดงความเห็นว่า ส่วนหนึ่งที่คนไม่กล้าช่วยนั้น เพราะต่างก็กลัวว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพมาหลอกต้มตุ๋น ซึ่งเคยเกิดขึ้นหลายครั้งแล้วในสังคมจีน จนทำให้ไม่มีใครกล้าพาตัวเองไปเสี่ยงกับเหตุการณ์นี้

ที่มา – youtube.com / 曾微微

keyboard_arrow_up