อุทาหรณ์สอนหญิง! อย่าริเปลื้องผ้าอาบแดดริมหาด เพราะอาจโดนปูตามมาหนีบ ‘จุดซ่อนเร้น’ เอาได้

อีกหนึ่งเหตุการณ์แปลกๆ ที่หลายคนอาจไม่เชื่อว่าเกิดขึ้นในโลกใบนี้ แต่ก็ดันกลายเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ Pasir Ris หญิงสาววัย 28 ปี ที่แวะมาพักผ่อนอาบแดดที่ชายหาดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์พร้อมกับเพื่อนสาวอีก 2 คน แถมพวกเธอยังตัดสินใจเปลื้องผ้าหมดทั้งตัว เพราะมั่นใจว่าไม่มีคนเห็นแน่นอน เพราะการแก้ผ้าอาบแดดนั้นเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศนี้

แต่ถึงงานนี้จะไม่มีคนมาเห็นพวกเธออาบแดดในชุดวันเกิด ดูเหมือนจะมีสายตาคู่หนึ่งจับจ้องพวกหล่อนอยู่ตลอดเวลา และหลังจากกับนอนเปลือยกายไปได้ประมาณ 10 กว่านาที Pasir Ris ก็กรีดร้องออกมาดังลั่น จนเพื่อนสาวของเธอต่างต้องรีบลุกขึ้นมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น และสิ่งที่พบคือ…บริเวณจุดซ่อนเร้นของหล่อน มีปูลมตัวหนึ่งหนีบติดอยู่ จนพวกเธอต้องช่วยกันแกะมันออกมา และรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลทันที เพราะดูเหมือนช่องคลอดของหล่อนจะมีการฉีกขาด เนื่องจากโดยปูตัวดังกล่าวทั้งหนีบและกัดด้วย แต่แพทย์ก็ยืนยันว่าแผลนี้จะกลับมาเป็นปกติแน่นอน แม้เหตุการณ์นี้อาจจะส่งผลกระทบต่อจิตใจเธอสักหน่อยก็ตาม

แม้จะฟังดูเป็นเรื่องบังเอิญและไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้ว ปูลมนั้นเป็นสัตว์ที่หากินกับซากพืซซากสัตว์ที่ตายอยู่บนหาด และด้วยความบังเอิญว่ารูปร่างของหอยนางรมที่โดนแกะฝาออกนั้นก็มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกับจุดซ่อนเร้นของสาวๆ เหมือนกัน และเมื่อรวมกับกลิ่นที่เกิดจากเหงื่อยิ่งทำให้ปูพวกนี้เข้าใจว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามันคืออาหารเข้าไป

keyboard_arrow_up