ทำความรู้จัก ‘ผู้พิพากษา’ นักสเก็ตน้ำแข็ง วัย 95 ในนิวยอร์ก

พาไปรู้จักคุณปู่โรเบิร์ต สวีต วัย 95 ปี ที่ชื่นชอบการเล่นสเก็ตน้ำแข็งเป็นชีวิตจิตใจ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่พบเห็น ทุกคนต่างทึ่งในความสามารถบนผืนน้ำแข็งของคุณปู่รายนี้ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงผู้พิพากษาประจำศาลแขวงนิวยอร์กใต้ โดยรายงานข่าวระบุว่า คุณปู่โรเบิร์ตได้รับของขวัญเป็นรองเท้าสเก็ตจากภรรยาที่เป็นนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตมืออาชีพเมื่อกว่า 20 ปีก่อน และเขาใช้เวลาฝึกหัดการเล่นสเก็ตน้ำแข็งตลอด 20 ปีมานี้ จนได้ฉายาว่า “ผู้พิพากษานักเต้นแห่งผืนน้ำแข็ง” 

ด้านแซมเวล เกแซเลี่ยน อดีตนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งชื่อดัง ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกถึง 2 สมัย เผยว่า เขาได้ช่วยฝึกสอนคุณปู่โรเบิร์ตตลอด 20 ปีมานี้ และพบว่า ผู้พิพากษารายนี้เป็นผู้มีพรสวรรค์ และสามารถลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกได้อย่างสบาย ๆ หากมีอายุน้อยกว่านี้

นักสเก็ตน้ำแข็ง

ทั้งนี้ คุณปู่โรเบิร์ต สวีต เป็นผู้พิพากษาที่ได้รับการแต่งตั้งจากอดีตประธานาธิบดีจิมมี คาร์เตอร์ ตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ.1978 หรือเมื่อ 40 ปีก่อน และเคยผ่านการตัดสินคดีดัง ๆ มากมาย ทั้งคดีฟ้องร้องผู้บริหารเฟซบุ๊ก กรณีวางแผนธุรกิจผิดพลาดจนกระทบต่อรายได้ของนักลงทุน รวมถึงคดีฟ้องร้องร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง “แม็คโดนัลด์” กรณีจำหน่ายอาหารไขมันสูง ที่ส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในเด็ก

คุณปู่โรเบิร์ต สวีต ในบทบาทผู้พิพากษา

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up