เที่ยว ‘คาเฟ่ชิบะ’ เล่นกับน้องหมาหน้ายิ้ม อีกธุรกิจมาแรงในญี่ปุ่น

เชื่อว่าเจ้าหมาสีน้ำตาล ขนสั้น หน้ายิ้มแป้น สายพันธ์ญี่ปุ่นอย่าง ชิบะ หรือ ชิบะ อินุ คงเป็นสายพันธุ์ที่ใครหลาย ๆ คนหลงรักอย่างแน่นอน และตอนนี้ก็กำลังเป็นมาแรง เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงมากขึ้นเรื่อย ๆ คราวนี้ อมรินทร์ทีวี จะพาไปเยี่ยมชมภาพ คาเฟ่ชิบะ หนึ่งในเทรนด์คาเฟ่สุดฮิตที่กำลังมาแรงในประเทศญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดของสุนัขสายพันธุ์นี้ เผื่อใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยว จะได้ปักหมุดตามไปเล่นกับเจ้าตูบตายิ้มกัน

คาเฟ่ชิบะ

พาไปเยือนที่ ฮาราจูกุมาเมะชิบะคาเฟ่ คาเฟ่ในย่านสุดฮิปของโตเกียว อย่างฮาราจูกุ ที่ต้อนรับลูกค้าด้วยพนักงานตูบ 12 ชีวิต ซึ่งชิบะเหล่านี้ เป็นสายพันธ์ มาเมะชิบะ หรือสุนัขสายพันธุ์ชิบะที่มีขนาดเล็กที่สุด มีขนาดเพียง 30-35 ซม. หนักราว 4-6 กก.เท่านั้น  และยังหายากกว่ามากกว่าชิบะทั่วไปด้วย

มาเมะชิบะ

เจ้าพนักงานตูบเหล่านี้ถือว่าฮอทสุด ๆ ในแต่ละวันจะมีลูกค้าต่อคิวเพื่อมาเล่นกับพวกมันถึง 300 คนต่อวัน โดยคาเฟ่แห่งนี้เพิ่งเริ่มเปิดในเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเดือนธันวาคม 2017 มีการเปิดคาเฟ่มาเมะชิบะสาขาแรกในโอคายามะ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

คาเฟ่หมาชิบะ

มาโกะ อุเอดะ พนักงานของร้านเล่าว่า อีกหนึ่งเหตุผลที่คาเฟ่มาเมะชิบะได้รับความนิยม เนื่องจากในประเทศญี่ปุ่น เจ้าของบ้านหรืออพาร์ทเม้นท์ส่วนมากมักไม่ให้ผู้เช่าเลี้ยงสัตว์ เพราะกลัวความเสียหาย ซึ่งหากจะเลี้ยงต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้ประชาชนส่วนมากมักไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ภายในบ้านได้นั่นเอง  หรือจะด้วยเหตุผลอื่น ๆ เช่น ลูกค้ารายหนึ่งบอกว่าเธอและลูก ๆ รักสุนัขมาก แต่ไม่สามารถเลี้ยงได้เพราะสามีแพ้ขนสุนัข

ชิบะ

ทั้งนี้ มาเมะชิบะ มาจากคำว่า มาเมะ ซึ่งแปลว่า ถั่ว แสดงให้เห็นถึงความจิ๋วของมัน โดยสุนัขพันธุ์ชิบะถือว่ามีประวัติเก่าแก่กว่า 9,000 ปี ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวก็อย่าพลาดไปสัมผัสความน่ารักของเจ้าพนักงานตูบเหล่านี้กับตาตัวเองล่ะ

ตุ๊กตาชิบะ

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34
keyboard_arrow_up