ส่งท้ายปีนี้ห้ามพลาด! KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 ดีเจระดับท็อปของโลกร่วมต้อนรับปีใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ ไชน่า ทราเวล ไทยแลนด์ ผุดงาน KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 งาน EDM COUNTDOWN สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี!

เคาท์ดาวน์ปีนี้ หากคุณยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน “พัทยา” คือคำตอบ! เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัทรัฐวิสาหกิจที่ประกอบอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน อย่าง ไชน่า ทราเวล เซอร์วิส เฮด ออฟฟิศ (ไทยแลนด์) จำกัด ( C.T.S ) จัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 ในธีม KNOCK TO THE FUTURE, MEET THE NEW WORLD โดยเล็งเห็นถึงช่องทางในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย เพราะกระแสของแนวเพลง EDM เป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ซึ่งถือเป็นตลาดกลุ่มใหญ่ที่จะนำรายได้มหาศาลเข้าประเทศ

อีกทั้งยังเป็นช่วงเทศกาลการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทย ดังนั้น งาน KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 นี้ ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และสร้างสีสันความสนุกควบคู่ไปกับการกระตุ้นเศรษฐกิจและฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยและจีนไปในคราวเดียวกันอีกด้วย

โดยงานนี้ได้ดึงผู้จัด MUSIC FESTIVAL ระดับประเทศ อย่าง กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ แห่ง เช้นจ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่สร้างผลงานใหญ่อย่าง MAYA Music Festival มาดำเนินงาน ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “ดีใจที่ครั้งนี้ได้ร่วมมือกับทางประเทศจีน เพราะว่าปีที่แล้วเราจัด MAYA Music Festival 2017 แล้วเราทำ MAYA SPACE ขึ้นมา แล้วทางคนจีนก็มาดู เราก็พึ่งมารู้ว่าเป็นบริษัทของทางรัฐบาลจีน ซึ่งเป็นเบอร์หนึ่งเลยในเรื่องของการท่องเที่ยว เขาก็มาคุยกับเราเสร็จแล้วก็บอกว่าอยากจะทำงาน KNOCK KNOCK ขึ้นมา เราก็ทำงานนี้ร่วมกัน จัดบนพื้นที่ MAYA SPACE ก็เอาดีเจอันดับ 1 และ 2 ของโลกมา บอกเลยว่าเป็นงานเดียวเลย เพราะว่าในช่วงเคาท์ดาวน์คนจะดึงดีเจกันหมด ไม่เคยมีงานไหนในโลกนี้ที่ดึงดีเจอันดับ 1 และ 2 มารวมตัวในช่วงเคาท์ดาวน์ได้ เราก็ดีใจและมั่นใจมาก คนถล่มทลายแน่ๆ ตอนนี้ยอดจองบัตรประมาณหมื่นกว่าใบละ จากต่างชาติและก็เมืองไทยนะครับ”

สเกลงานครั้งนี้ใหญ่ขนาดไหน?

“สเกลงานนี่โอ้โห ใหญ่มากครับ สเตจนี่มีสเตจยักษ์เลย 1 สเตจ เป็นเมนสเตจ แล้วก็มีแพลตฟอร์มสเตจที่เป็น VIP1 และ VIP2 แยกออกมาเป็นซ้าย-ขวา แล้วก็รอบๆ งานจะมีร้านอาหารชั้นนำ 20 ร้าน มีบอลลูน 2 ลูก กิจกรรมในงานก็เต็มที่ เพียบเลยครับ”

ในเรื่องของดีเจนอกจากอันดับ 1 และ 2 ของโลกแล้ว คนอื่นๆ ก็เป็นระดับท็อปด้วยมั้ย?

“ใช่ครับ ทั้ง Quintino, Lost Frequencies, Ummet Ozcan, Woifpack, MAD M.A.C พวกนี้ดังหมดเลย ปกติแล้วเนี้ย ไลน์อัพแบบนี้ สามารถแยกมาจัด 3 งาน ได้เลยนะ แต่นี่ทั้งหมดมาอยู่งานเดียวกัน มันบ้าคลั่งมาก”

ในอนาคตจะมีเห็นการร่วมมือกับทางประเทศจีนอีกมั้ย?

“ปีหน้าเราตั้งเป้าไว้ว่าจะจัด 3 งาน เกิดขึ้นที่ MAYA SPACE แต่ว่า  KNOCK KNOCK เป็นงานแรกที่เราทำร่วมกัน แล้วก็ตอนนี้งานเราโปรโมททั่วเมืองจีนหมดเลย เพราะว่า ( C.T.S ) เป็นเบอร์หนึ่งออฟไลน์ แล้วเบอร์ออนไลน์เรารู้จักกันอยู่แล้วคือ อะลีบาบา ซึ่งร่วมโปรโมทงานนี้ ทั้งประเทศจีนเลย”

ตอนนี้เปอร์เซ็นต์ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนจะเข้าร่วมงานคร่าวๆ ประมาณเท่าไหร่แล้ว?

“ตอนนี้คอนเฟิร์มแล้ว ประมาณวันละหมื่นครับ 2 วัน 20,000 คน ผมว่าใกล้ๆ งานน่าจะจบซักประมาณเกือบๆ 20,000 คนต่อวันนะครับ”

แล้วพื้นที่จัดงาน รองรับได้มาก-น้อยเท่าไหร่?

” 2 แสนคนครับ สบาย มาเลยครับ แต่ว่าไม่ใช่มาแต่จีนนะครับ ตอนนี้ก็มีทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา ฝั่งยุโรปก็มีติดต่อเรามาเยอะมากๆ”

ในเรื่องของระบบการจัดการ เตรียมความพร้อมขนาดไหน?

“สบายครับ เพราะเป็นพื้นที่ปิด มันก็เลยทำให้ระบบการรักษาความปลอดภัยครอบคลุม แล้วก็บริษัทเราเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญทางด้านการจัดเฟสติวัลอยู่แล้ว เราแทบจะหลับตาทำแล้วตอนนี้ รู้ทุกอย่างครับ”

เพราะอะไรถึงไม่ควรพลาด งาน KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 ?

“ไม่ควรพลาดเลยนะครับ เข้าไปที่เว็บไซต์เรา ไปซื้อบัตร (หัวเราะ) แล้วก็ผมว่า งาน EDM มีเยอะนะครับ เราเห็นกันเต็มไปหมด แต่ว่างาน EDM ที่จัดเป็น MUSIC FESTIVAL จริงๆ ผมว่าในเมืองไทยเนี้ย น้อยมาก พื้นที่ใน MAYA SPACE เรารองรับแล้วก็ตอบโจทย์สิ่งนั้น คุณลองนึกดูนะครับ คุณไปดู EDM คุณไปดู Martin Garrix, Dimitri Vegas & Like Mike ในบรรยากาศที่แบบ 20 องศา นะครับ แล้วก็นั่งอยู่บนทุ่งหญ้า คุณไม่ต้องแออัด คุณเมื่อยคุณก็นั่งเลย จะซื้อเครื่องดื่ม จะซื้อแฮมเบอร์เกอร์ คุณเมื่อยคุณนั่งบนหญ้าเลย มันเป็นฟีลลิ่งที่แบบสุดยอดมากๆ อยากให้ทุกคนไปสัมผัสกัน พลุนี่จัดเต็มโคตรๆ เดี๋ยวรอดูนะฮะ ถ่ายกันจนเมื่อยแน่นอนฮะ (หัวเราะ)”

เตรียมไปมันส์กับเหล่าดีเจระดับโลก Martin Garrix, Dimitri Vegas & Like Mike, Lost Frequencies, Quintino, Ummet Ozcan, Justin Mylo, MAD M.A.C, Matisse & Sadko, MATTN, Raiden, Wolfpack และ 22 Bullets ในงาน  KNOCK KNOCK PATTAYA COUNTDOWN 2018 วันที่ 30 และ 31 ธ.ค. นี้ ณ MAYA SPACE พัทยา และสามารถติดตามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.knockknockfestival.com

keyboard_arrow_up