ไม่ใช่ตัวตน! “จ๊ะ อาร์สยาม” เตรียมสละบัลลังก์เซ็กซี่ (คลิป)

ในขณะที่นักร้องสาวสุดเปรี้ยวอย่างจ๊ะ อาร์สยาม ปล่อยซิงเกิ้ลแต่ละเพลงออกมา แซ่บ ๆ เผ็ด ๆ ร้อนแรง ทั้งเนื้อหา ท่าเต้น และชุด แต่เมื่อย้อนกลับมาดูชีวิตประจำวันของเธอกลับสวนทางอย่างสิ้นเชิง เพราะสาวจ๊ะ ขยันเข้าวัดทำบุญ บริจาคเงินให้กับที่ต่างๆ เป็นว่าเล่น

ล่าสุด (13 ม.ค. 62) เจอสาวจ๊ะ ในลุคของสาวเปรี้ยวสุดแซ่บในชุดโชว์เนื้อหนังมังสา ก็เลยถามถึงเรื่องนี้สักหน่อยว่าชีวิตจริงทำบุญ ชีวิตงานร้อนแรง ไม่กลัวคนสับสนหรอค๊าาา

“คือยังงี้ มีชาวบ้านเขาขอให้ไปช่วยทำเมรุที่บุรีรัมย์ จ๊ะก็ขับรถไปเลย เราก็เห็นแล้วว่าเขาเดือดร้อนจริง ๆ ที่นั่นเป็นอีสาน เวลามีงานศพก็ต้องเอาศพขึ้นกระบะ แล้วไปเผาอีกวัดหนึ่งก็ต้องตากฝนตากแดด เราก็เลยสงสารเลยรับสร้างเมรุไว้ เป็นจำนวนเงิน 690,000 บาท กลับมาก็เปิดรับบริจาคตัวจ๊ะเองทำ 300,000 ตั้งแต่ผีหลอกคนโอนมา 900,000 รวมของพี่แจ็คอีก 100,000 ทั้งหมดเป็น 1,300,000 เราก็เลยแบ่งไปทำเมรุและพระประธาน สร้างโบสถ์แล้วก็สร้างมณฑปอีกวัดหนึ่ง แล้วล่าสุดก็ไปบริจาคกับพี่วู้ดดี้มาสร้างโรงเรียนที่เขาโดนพายุปาบึก ก็แจกให้หมดเลย“

ช่วงนี้เหมือนเราทำบุญหนักมาก ?

“จริง ๆ แล้วทำมาตลอด แต่ไม่ใช่ก้อนใหญ่อันนี้เป็นก้อนใหญ่ อาจจะเป็นของเราคนเดียว 100,000 นึงมันก็เลยดูไม่ใหญ่แต่อันนี้เป็น 1,000,000 มันก็เลยดูใหญ่“

เป็นก้อนแรกเลยไหมที่ทำใหญ่ขนาดนี้ ?

“ไม่ ๆ มีเยอะกว่านี้ก็มี ก่อนจะทำก้อนนี้ก็ไปไถ่ชีวิตโคกระบือมา 800,000“

ทำไมถึงชอบทำบุญขนาดนี้ ?

“สิ่งแรกเลยก็คือชื่นใจ แล้วก็ตื้นตันใจที่ได้เป็นสะพานบุญ คือจ๊ะเป็นคนชัดเจน คนถึงกล้าที่จะโอน อย่างทำเมรุก็ไม่ได้เป็นคนไปทำสัญญาเอง แต่ให้ผู้ใหญ่บ้านชาวบ้านและพระเป็นคนทำสัญญาแล้วก็เซ็นมา ทุกอย่างชัดเจนหมดเลย จ๊ะเป็นคนชัดเจนทุกคนก็เลยไว้ใจ ไม่ว่าคุณจะทำ 20 บาท 100 นึง เงินทุกบาททุกสตางค์ทำบุญหมด เราก็เลยชื่นใจเวลามีคนมาขอบคุณ”

ไม่กลัวคนสับสนหรอภาพลักษณ์ในเพลงกับตัวจริง ?

“นี่ไง ถึงได้บอกว่าเพลงออกไปมันขัดกับภาพลักษณ์ชีวิตจริง หนูก็จะบอกอยู่เสมอเด็ก ๆ ที่เห็นหนูเป็นไอดอลขอบคุณมาก ๆ ผู้ปกครองก็ชอบมาบอกว่าน้องจ๊ะลูกพี่ชอบมากเลยนะ หนูก็ขอบคุณเพราะว่ามันที่สุดของชีวิตแล้ว แต่ที่อยากจะบอกก็คือสิ่งที่ควรทำตามคือชีวิตประจำวันของพี่ สิ่งที่เห็นในเพลงมันคือบทบาทหน้าที่ พี่เกิดมาจากคันหู พี่ก็ต้องเซ็กซี่ แต่ในอีกสองสามปีข้างหน้าจ๊ะก็จะไม่ใช่ภาพนี้แล้ว เพราะเราคิดแพลนไว้แล้ว ถามว่าเรารักความเซ็กซี่ไหม เราไม่ได้รักมันไม่ได้เป็นตัวตนของเรา“

เตรียมสละบัลลังก์เซ็กซี่แล้ว ?

“เตรียมค่ะ อีก 2-3 ปี จะไปร้องเป็นแนวอื่น“

 

 

keyboard_arrow_up