“เก่ง ธชย” เศร้าสูญเสียคุณย่า โอดยังดูแลได้ไม่เต็มที่ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของคนในวงการบันเทิง เมื่อ เก่ง ธชย นักร้องหนุ่มเสียงดีโพสต์เรื่องราวสุดเศร้าลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า คุณย่าของเขาเสียชีวิตลงแล้วในวัย 84 ปี เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยจะจัดงานสวดพระอภิธรรมที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหนุ่มเก่งด้วย

ล่าสุด (24 ธ.ค. 61) ทีมข่าว บันเทิง อมรินทร์ ทีวี ได้มีโอกาสเจอหนุ่มเก่ง ก็เลยเข้าไปแสดงความเสียใจรวมถึงถามเรื่องราวที่เกิดค่ะ

“ คุณย่าเสียแล้ว จะเผาวันที่ 27 นี้ “

เกิดอะไรขึ้น ?

“ด้วยช่วงอายุแหละ พอท่านแก่ก็มีหลายโรค โรคหัว โรคไต หลายอย่าง“

เราได้ไปดูแลไหม ?

“กลับไปครับ ช่วงกลางปีก็เพิ่งกลับไป เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญอะ ปกติปลายปีเราจะงานแน่นมากเลย มันจะมีช่วงฟันหลอ 26 – 27 เราก็ยังคุยเล่นกับพระที่สนิทเลยว่า หลวงพ่อแปลกจังเลย อยู่ ๆ ปีนี้ 26 – 27 ก็ว่างขึ้นมา หลังจากนั้นที่คุยกันวันรุ่งขึ้นย่าไปเลย เป็นแบบนี้บ่อยมากเลยนะปีนี้ พอว่างก็ต้องมีเหตุให้กลับไปเยี่ยมท่าน“

ถือว่าเราก็ได้อยู่ดูแล ?

“ยังไม่เต็มที่ เรารู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วมาก การสูญเสียครั้งนี้ ให้การเรียนรู้เยอะมาก ทั้งตัวเก่งและคนในครอบครัว ทุกคนเรียนรู้การมีค่าของชีวิต ยิ่งเป็นคนที่เรารัก ทุกวันนี้ตื่นมารู้สึกโชคดีที่เรายังมีชีวิตอยู่ เราพยายามทำทุกกอดให้มีความสุข“

สั่งเสียอะไรไว้ไหม ?

“ก็มีบ้าง เป็นเรื่องภายใน เพราะย่าเป็นเจ้าของตลาด มีเรื่องธุรกิจต่าง ๆ เกิดขึ้น แล้วมีลูกตั้ง 6 – 7 คน เขาก็เป็นห่วงอยากให้ช่วยกันดูแลตลาด เขาก็คงมีห่วงเรื่องนี้เรื่องเดียวแล้วก็เรื่องลูก ๆ เพราะเขามีลูกเยอะ“

ผูกพันกันขนาดไหน ?

“มากครับ เพราะตอนเด็ก ๆ เก่งก็เติบโตในตลาดของย่า เมื่อก่อนจะอ้วนมากเลยเวลาอยากกินอะไรย่าก็จะให้คนไปซื้อให้ พอผอมย่าก็จะให้เงินอีก ให้ไปซื้อของกิน ย่าเป็นคนใต้เขามองว่าคนอ้วนคือคนสมบูรณ์ มีอันจะกินย่าก็เลยชอบ“

คำสั่งสอนของย่าที่เรานำมาใช้ ?

“ย่าสอนให้เป็นคนดี ตั้งใจทำงาน และเก็บเงิน“

อยากบอกอะไรกับย่าไหม ?

“จะใช้ชีวิตให้มีประโยชน์กว่านี้ เราคิดว่าเราใช้ชีวิตอย่างมีค่าแล้วนะแต่พอเสียย่าไปก็รู้เลยว่าเราใช้ชีวิตจิปาถะเกินไป แล้วก็อยากจะฝากบอกถึงคนอื่น ๆ ให้รักคนที่อยู่ข้างกายคุณเยอะ ๆ เห็นคุณค่ากับชีวิต ชีวิตมันมีคุณค่าจริง ๆ คุณจะรู้เลยว่าชีวิตคุณมีค่าเมื่อใครสักคนจากคุณไป แล้วก็จะรู้เลยว่าอยากจะทำอะไรบางอย่างให้คุ้มค่าที่สุด เพราะชีวิตมันไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นใช้ชีวิตที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ดีกว่า ทั้งแก่ตนเองและผู้อื่น“

keyboard_arrow_up