“ชมพู่ ก่อนบ่าย” อัปเดตงานแต่ง แพลนปั๊มลูกทันที (คลิป)

นับถอยหลังอีกไม่กี่เดือน นักแสดงสาวอารมณ์ดี “ชมพู่ ก่อนบ่าย” และหวานใจหนุ่ม “บอย วัชรพงศ์” ก็กำลังจะมีข่าวดี ได้ฤกษ์เข้าสู่ประตูวิวาห์กันแล้วละค่ะ ล่าสุดสาวชมพู่ก็ปล่อยภาพพรีเวดดิ้งสุดปังผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ในลุคหวานฉ่ำ จากฝีมือแต่งหน้าของก็ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ตทิสชื่อดัง แถมยังมีเบื้องหลังจากถ่ายทำให้ได้ชมกันอีกด้วย ล่าสุดได้เจอตัวสาวชมพู่ ก็เลยขอถามถึงโมเมนต์ที่ไปถ่ายพรีเวดดิ้งกันสักหน่อย แล้วเรื่องงานแต่งงานเตรียมตัวไปถึงไหนแล้วคะสาวชมพู่

ถ่ายพรีเวดดิ้งไปแล้วเป็นไงบ้าง?
“ล่าสุดที่เห็นภาพไปก็คือวันที่ไปถ่ายที่สตูดิโอกับน้องฉัตร วันนั้นทำงานสบายสบายดี ในทีมมืออาชีพน้องฉัตรหน้าผมเป๊ะมากแล้วก็ได้เสื้อผ้าที่สวย ๆ รวมถึงตากล้องที่เก่ง แล้วก็ช่วยกันบิ้วท์ ภาพที่ได้ออกมาก็สวยมากจริง ๆ ยังมีที่ยังไม่ได้ปล่อยออกมาอีก ก็กำลังจะทยอยปล่อยออกมา ที่เห็นเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น แล้วเราก็มีงานสตรีทอีก 1 วัน ถ่ายแถวหัวลำโพง เยาวราช ตลาดน้อย ซึ่งเป็นโลเคชั่นที่น่ารักมาก เพิ่งเสร็จตอนเที่ยงคืนเมื่อคืน แล้วก็มาทำงานวันนี้ก็เหนื่อยกันเลยทีเดียว แต่ภาพที่ออกมามันก็แนวอาร์ตดีค่ะ ก็จะทยอยปล่อยออกมาให้ได้ชมกัน”

มีคนชื่นชอบลุคที่น้องฉัตรแต่งให้รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“จริง ๆ เราเจอน้องฉัตรนานแล้ว ก็ไปเจอน้องฉัตรในงานแต่งของเพื่อนอุ้ม เพราะว่าน้องฉัตรมาแต่งหน้าให้ เราก็ได้คุยกันแล้ว เราก็เลยรู้สึกน้องคนนี้เป็นคนที่หน้าตาน่ารักยิ้มแย้มตลอดเวลา เราชอบจังเลยเวลาเค้ายิ้ม เค้าเหมือนคนคิดบวกรับแขกเราก็เลยแอบหยอดเค้าไปว่างานพี่เนี่ยมาแจม ๆ ให้หน่อยนะน้อง น้องก็เลยบอกว่าได้เลยค่ะพี่ชมพู่ แล้วบังเอิญวันที่ระหว่างล็อคเนี่ยน้องว่างพอดีด้วย ดวงหรืออะไรก็ไม่รู้คนอื่นไม่ว่าง เราก็เลยลองโทรคุยกัน น้องก็บอกว่ายินดี ประจวบเหมาะก็เลยมาทำงานด้วยกัน เชื่อว่าก็จะมีงานต่อ ๆ ไปที่จะให้น้องมาช่วย น้องน่ารักจริง ๆ มืออาชีพมาก”

งานแต่งเตรียมการถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้ถ่ายพรีเวดดิ้งเสร็จ ก็มีรูปทำการ์ดแล้ว ถ้าได้การ์ดจะทยอยแจก สถานที่ดิวไว้เรียบร้อย เหลือแค่ตกลงราคา แล้วก็เรื่องของบูธอาหาร คือดีว่าเคยมีอานิสงส์ที่ไปช่วยคนเค้าไว้เยอะ พองานเราเค้าก็เลยบอกว่าเดี๋ยวพี่ช่วยเต็มที่เราก็ได้ของฟรี เรื่องชุดเรียบร้อยแล้ว เรามีร้านที่ทำชุดให้ ทั้งชุดตอนเช้า ชุดถ่ายรูปหน้าแบล็คดร็อปตอนเย็นชุดบนเวที ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ครบแล้วค่ะ”

วางงบไว้สูงไหม?
“คือตอนแรกวางงบไว้น้อยมาก ตอนแรกเราจะแต่งแบบตลาดนัด เอาจริง ๆ อยากแต่งแบบง่าย ๆ เป็น Theme ตลาดนัด แล้วก็มีซุ้มปาโป่ง มีบูธนู่นบูธนี่ให้คนมาเที่ยวงานสนุก ๆ ไป ๆ มา ๆ ไม่ได้แล้ว เพราะไปคุยกับทางอาเป็ดเชิญยิ้ม ซึ่งเป็นเถ้าแก่ทางฝั่งผู้ชายต้องกลายเป็นเรื่องเป็นราว กลายเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ เพราะว่าประธานในพิธี โอ้โหอลังการมาก งานก็เป็นงานที่จะต้องให้เกียรติผู้ใหญ่ ตอนแรกวางไว้ 500,000 ก็คงพอตอนนี้ล้านกว่าเข้าไปแล้ว เดี๋ยวต้องมารอสรุปอีกทีคาดว่าน่าจะบานปลาย เหนื่อยเลยทีเดียว”

ทำงานเยอะขนาดนี้เตรียมความพร้อมเป็นเจ้าสาวหรือยัง?
“คือมีแต่เพื่อนบอกว่าจะเป็นเจ้าสาวแล้ว ก็ต้องผอม เพราะน้ำหนักตอนนี้ขึ้นมาประมาณ 7 กิโลแล้ว คือมันต้องลงไปประมาณ 5 กิโล แต่หน้ามันอาจจะไม่ค่อยออกมันอาจจะมีแก้มเพราะว่าโบท็อกบ้าง เลเซอร์บ้าง หน้าก็จะมีความไบรท์อยู่บ้าง แต่ตัวเนี่ย ตอนนี้คือใส่ชุดรัดไม่ได้ เหมือนงูเหลือมกินไก่ประมาณ 8 ตัว มีความเป็นปล้อง ๆ เหมือนมะขาม ก็ต้องลดแล้วแหละ แต่สังเกตไหม เวลาผู้หญิงมีความสุขมันไม่มีเรื่องอะไรคิดมาก มันก็กิน เหนื่อยก็กิน กินแล้วก็นอน ชีวิตไม่มีอะไร เกิดปีหมูด้วยก็คิดเข้าข้างตัวเอง ปีหมูก็เป็นปีอ้วน แต่ที่จริงต้องลดอยู่แล้วแหละ แต่เมื่อกี้ยังนั่งกินมะม่วงน้ำปลาหวานอยู่เลย จะลดตอนไหนเนี่ย”

ตื่นเต้นไหม?
“ไม่ กลัวเหนื่อยมากกว่า คือเราไม่ค่อยตื่นเต้นกับการแต่งงาน การใช้ชีวิตคู่มั้ง เพราะเราได้ทำธุรกิจด้วยกัน เราได้ศึกษากันมา มันก็ไม่ได้มีอะไรต่างหลังแต่งงาน แต่ว่าแค่รู้สึกว่าเหนื่อยแน่เลย แค่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็จะตายแล้ว นี่เจ็บคอเหมือนจะไม่สบาย แต่วันจริงมันก็ต้องดูแลแขก เอ็นเตอร์เทน ไหนจะเรื่องที่เราต้องทำบนเวที ทำงานเสร็จกลับเข้าหออีก มันต้องเหนื่อยแน่ ๆ กลัวเรื่องเหนื่อยอย่างเดียวแหละ กลัวร่างกายมันจะเหนื่อย เพราะว่าเราเป็นโรคหมอนรองกระดูก ส่วนงานก็ต้องคิด Theme สบายตีนผ้าใบ เพราะว่าไม่อยากยืนบนส้นสูงนาน ๆ อาจจะต้องยืนบนส้นสูงเพื่อความสวยงามอะไรอย่างนี้ ก็ต้องว่ากันอีกที ไม่ตื่นเต้นหรอก แต่เหนื่อยงบประมาณเฉย ๆ”

ถามอยากมีลูกเลยไหม?
“อยากมี อยากมีลูกคนเดียว จริง ๆ เราว่าไม่อยากมีลูกมาบ้านนิสัยผู้ชายยังชอบอิสระคือตัวเจ้าบ่าวอยากมีลูกสาว นางก็คงอยากให้มีลูกสาวเรียกคุณพ่อขาคุณแม่ขาอะไรอย่างนี้มั้ง เดี๋ยวมีให้นางซะหน่อย แต่ท้องซักสามเดือนแล้วก็คลอดเลย”

อยากมีลูกแฝดไหม?
“ก็อยากมี แต่ค่าเทอมมันก็คูณสองไปล่ะ เอาตังค์ไปเที่ยวเมืองนอกดีกว่าไหม เที่ยวใช้ความสุขดีกว่า เรารู้สึกว่าเลี้ยงคนเดียวให้เขาเป็นเด็กดีและทำให้ดีที่สุดดีกว่า แต่ใจก็อยากเค้าอยากมีลูกผู้ชายเอาจริง ๆ ถ้ามีลูก แต่แฟนก็อยากมีลูกสาวเราก็เลยแฝดไหม ชาย 1 หญิง 1 แฝดมาก็โอ้ยค่าแพมเพอร์สคูณสอง นมคูณ 2 โอ้ยไม่ไหว คนเดียวแล้วกัน”

มีแพลนฮันนีมูน?
“นี่ก็เหมือนเรื่อย ๆ นี่ก็เที่ยวไม่หยุด จริง ๆ ชีวิตเราสองคนเป็นคนชอบเที่ยว ในประเทศหรือต่างประเทศอยู่แล้วถ้ามีเวลา ก็ล่าสุดเยอรมันก็เหมือนไปฮันนิมูนกันแล้ว แพลนฮันนิมูลจริง ๆ ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปไหน แต่เห็นเพื่อนเค้าอยู่ที่สวีเดนเค้าก็อยากพาเราไปเที่ยวสวีเดนจะได้ไปหาเพื่อนเขาด้วย ก็เดี๋ยวว่ากันอีกที เพราะจริง ๆ แล้วก็คงฮันนิมูลเรื่อย ๆ เป็นคนชอบเที่ยวก็คงจะเก็บตังค์ เก็บแต้มไปเที่ยวเรื่อย ๆ อยากไปอันไหนก็ไปอันนั้นเพราะเราก็ทำบริษัททัวร์อยู่แล้ว เราก็ได้บินอยู่แล้ว เอเชียไปตลอด ฮ่องกง ญี่ปุ่นเกาหลี อาจจะได้ไปเรื่อย ๆ อาจจะไปปลายปีอีกทีนึงอาจจะได้น้องมัลดิฟอะไรอย่างนี้ได้น้องแฟนเฟิสกลับมาก็ว่ากัน”

keyboard_arrow_up