“โจอี้ บาซู” อาการป่วยดีขึ้นกว่า 70% เผยคิดถึงดนตรี แต่ยังไม่สามารถเล่นได้ (คลิป)

จากกรณีที่อดีตนักร้องดัง “โจอี้ บาซู หรือ นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต” อายุ 49 ปี ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ ร่างกายซีกขวาขยับไม่ได้ ส่วนซีกซ้ายอ่อนแรง และมีอาการดวงตาซ้ายมองไม่เห็นเนื่องจากผลกระทบจากหลอดเลือดในสมองตีบ

ล่าสุด “โจอี้ บาซู” ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง BRC ที่รับตัวโจอี้ไปรักษาตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม ซึ่งขณะนี้เวลาได้ผ่านล่วงมา 6 เดือน ตามกำหนดการการรักษาแล้ว ทางทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ทีวีจึงได้เดินทางไปเยี่ยม “โจอี้ บาซู หรือ นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต” เพิ่มถามไถ่ถึงอาการป่วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

โดย โจอี้ บาซู ขณะนี้มีน้ำมีนวลขึ้นกว่าเมื่อหลายเดือนก่อนและมีสีหน้าที่สดใส สามารถพูดคุยได้ตามปกติ แต่ยังพูดโต้ตอบได้ช้าเล็กน้อย

โดย โจอี้ ได้เล่าถึงอาการป่วยว่าขณะนี้อาการป่วยโดยรวมของตนดีขึ้นกว่า 70% แล้ว กำลังใจยังดี ร่างกายซีกขวาดีขึ้น ขาเดินได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถขยับมากได้ แขนก็พอขยับขึ้นลงได้ ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ตนต้องทำกายภาพบำบัดวันละ2ครั้ง ครั้งละ2ชั่วโมง อาการอัมพฤกษ์หายได้ 100% แน่นอน ส่วนตาซ้ายที่มองอะไรไม่เห็น คุณหมอบอกให้ตัดสินใจว่าจะทำการผ่าตัดหรือไม่ แต่มีโอกาสหาย 50:50

สำหรับกำหนดการการรักษาตัวขณะนี้ ตามความเป็นจริงตนสามารถกลับบ้านได้แล้ว แต่คุณหมอให้ตนเลือกว่าอยากจะกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านหรือจะอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง BRC ต่อ จะได้มีผู้เชี่ยวชาญดูแล ตนจึงคิดว่าจะอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูต่ออีกสัก 3 เดือน และจะช่วยโปรโมทสถานที่ไปในตัว

ธุรกิจส่วนตัวก็ยังคงทำอยู่ โดยมีคนคอยดูแลให้ ตนแค่โทรศัพท์ไปสั่งงานและถามไถ่บ้าง เพราะตนคงดูแลทั้งหมดเองในขณะนี้ไม่ไหว

โจอี้ บาซู เล่าต่อว่า ลูกสาวน้องณชาจะมาเยี่ยมตนเดือนละ 2 ครั้ง และอาศัยอยู่กับคุณป้า (พี่สาวของแฟนโจอี้) เรื่องเรียนต่อปริญญาตรีของน้องณชา ตนได้ยกให้น้องณชาตัดสินใจ ให้หลานกับป้าได้ตกลงกัน เนื่องจากน้องณิชาขณะนี่ก็ช่วยงานของคุณป้าอยู่

ส่วนเงินบริจาคที่เพื่อนในวงการทำโครงการหามาให้ ตนไม่ได้เป็นผู้ถือเงิน เนื่องจากที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง BRC ตนไม่ต้องใช้เงิน (ศูนย์ฟื้นฟูรักษาให้ฟรี) ตนจึงให้เพื่อน ๆ เป็นผู้เก็บเงินไว้ให้ ไม่แน่ใจว่าเงินเหลืออยู่เท่าไร แต่เพื่อน ๆ ก็ถามไถ่ตนตลอดว่าตนมีปัญหาเรื่องเงินหรือไม่ เพื่อนเสนอให้ตนเดือนละ3หมื่น แต่ตนก็ไม่ได้ไปไหน ต้องรักษาตัวอยู่ในห้อง

ด้านของคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ “โจอี้ บาซู” ที่เจ้าตัวโดนจับไปก่อนหน้านี้แล้วต้องรายงานตัวต่อสำนักงานคุมประพฤติ ขณะนี้ไม่ต้องไปรายงานตัวแล้ว โจอี้ กล่าวว่า ทุกอย่างจบลงอย่างเรียบร้อย

โจอี้ บาซู กล่าวทิ้งท้ายว่า ขณะนี้งานของตนมีล้นมือและไม่มีใครทำแทนได้ ตนคิดถึงดนตรี แต่ไม่สามารถเล่นได้ คิดถึงสมัยก่อนที่กลางวันตีกอล์ฟ กลางคืนเล่นดนตรี อยากกลับไปเล่นเร็ว ๆ หมอบอกไว้ว่า 3-6 เดือน น่าจะหายสนิท อยากเล่นดนตรีให้ลูกฟัง อยากให้ลูกเช้าใจว่าพ่อต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาตัว

 

keyboard_arrow_up