“ยิ่งยง” พ้นคดีในชั้นอุทธรณ์ รอลงอาญา 4 ปี (คลิป)

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา (31 ม.ค.) ศาลจังหวัดมีนบุรีได้มีคำพิพากษาคดีที่นางจิราภรณ์ สุวรรณเครือ กับพวกรวม 13 ราย เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด , บริษัท เกษตรสบาย จำกัด , บริษัท สุดยอดไอเดีย (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท พสิษฐ์ ปุ๋ยไทยอินเตอร์ จำกัด ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร ซึ่งหนึ่งในผู้ถือหุ้น 15 % ของบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด คือ “นายประยงค์ บัวงาม หรือ ยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

นายยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิลปินลูกทุ่ง

โดยศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำพิพากษาให้จำคุก “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” เป็นเวลา 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 500,000 บาท

จากวันนั้นถึงวันนี้ (26 ต.ค.) ก็ผ่านมาได้เกือบครบปี โดยวันนี้ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ได้เปิดใจกับอมรินทร์ทีวีว่า ตัวเองได้หลุดพ้นจากคดีเรียบร้อยแล้ว โดยศาลอุทธรณ์ได้ตัดสิน “นายประยงค์ บัวงาม หรือ ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะนี้ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” พ้นผิดแล้ว แต่ให้รอลงอาญา 4 ปี

ซึ่งทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ทีวีได้มีโอกาสพูดคุยกับ “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ในงานเลี้ยงรับขวัญโดยเพื่อน ๆ โดยยิ่งยงได้กล่าวว่า

นายยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิลปินลูกทุ่ง

ขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ ขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่เมตตาโดยโจทก์ก็เป็นคนยื่นหนังสือให้ศาลพิจารณาลดโทษให้ ตนสบายใจที่บริษัทได้ชดใช้เงินคืนให้แก่โจทก์ ตนไม่มีเจตนาจะโกงใคร ขณะนี้ศาลได้ตัดสินแล้ว และให้ตนรอลงอาญา 4 ปี

นายยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิลปินลูกทุ่ง

ตอนนี้ตนได้ยุติบริษัทที่ตนถือหุ้นไว้ ไม่มีการดำเนินการอีกต่อไป จากนี้ถ้าจะทำธุรกิจ ตนจะไม่ร่วมหุ้นกับใคร และจะไม่รับพรีเซ็นเตอร์ในบักษณะนี้อีก เนื่องจากในคดีนี้ ทางบริษัทได้แต่งตั้งให้ตนเป็นประธานบริษัทเพื่อความน่าเชื่อถือ แต่ตนไม่เคยได้บริหารจัดการ ตนรู้สึกเสียใจ แต่ถือเป็นบทเรียนสำคัญในชีวิต

นายยิ่งยง ยอดบัวงาม ศิลปินลูกทุ่ง

จากนี้ตนต้องไปรายงานตัวที่สำนักคุมประพฤติ แล้วแต่ศาลจะสั่ง ทุก 6 เดือน ต้องไปบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม ตลอดระยะเวลา 4 ปี นี้ ขอขอบคุณทุกคนมาก

keyboard_arrow_up