Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“เจ๊เอ๋ สระบุรี” เดือด! แนะ สว.อังคณา คิดก่อนพูด รับเงินเดือนภาษีคนไทย

“เจ๊เอ๋ สระบุรี” เดือด! แนะ สว.อังคณา คิดก่อนพูด รับเงินเดือนภาษีคนไทย

13 ต.ค. 68
21:14 น.
แชร์

“เจ๊เอ๋ สระบุรี” เดือด! ไม่พอใจ สว.อังคณา ไม่ยอมเรียกร้อง เพื่อคนไทยและทหาร แต่ไปเรียกร้องสิทธิให้คนเขมร แนะคิดก่อนพูดรับเงินเดือนภาษีคนไทย

วันที่ 13 ต.ค.25685 จากกรณีที่ “กัน จอมพลัง” ได้นำเครื่องเสียง พร้อมกับหนังกลางแปลงไปฉาย อยู่บริเวณพื้นที่บ้านหนองจาน ทำให้นางอังคณา นีละไพจิตร สมาชิกวุฒิสภา และอดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก“ตั้งข้อสังเกตรัฐบาล หรือ ฝ่ายความมั่นคงว่า ปล่อยให้อินฟลูเอนเซอร์ หรือ "กัน จอมพลัง" จัดรถแห่ ทำแบบนี้ก่อกวน สร้างความกดดันให้ชาวกัมพูชา ถือเป็นการทรมาน ทำได้หรือไม่ แถมยังขัดกับอนุสัญญาต่างๆ ที่ไทยเป็นภาคี อาจส่งผลต่อการเจรจาแก้ปัญหาหรือไม่

โดยอีกคนนึงที่ไม่พอใจกับการโพสต์ของนางอังคณา คือ “เจ๊เอ๋ สระบุรี“ โดยวันนี้เราได้ไปคุยกับเจ๊เอ๋ ที่วันนี้เจ้าตัวกำลังทำอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับทหาร รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ โดยตอนนี้เจ๊เอ๋ ยังคงมีอาการเจ็บ ที่บริเวณหัวเข่า ทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปที่บริเวณชายแดนได้

"เจ๋เอ๋" เปิดใจ ด้วยความโมโห บอกว่า ตอนที่สว. หญิงรายนี้ โพสต์ข้อความ ไม่รู้ว่าเจ้าตัวคิดอะไรอยู่ ทั้งที่ผ่านมา เคยเป็นอดีตกรรมการสิทธิมนุษยชน  แทนที่จะทำหน้าที่ดูแลคนไทยที่ได้รับความเดือดร้อน โดยตอนช่วงที่ทหารไทยเหยียบกับระเบิดขาขาด ทำไมถึงไม่ออกมาเรียกร้อง ให้ประชาคมโลกรับรู้ ยอมรับว่าทันทีที่เห็นข้อความของ สว. หญิงรายนี้โพสต์รู้สึกโมโหถึงกับต้อง เข้าไปดูประวัติ

มองว่า สว. หญิงรายนี้เกิดบนพื้นแผ่นดินไทย แต่ทำไมถึงต้องไปรักษาสิทธิมนุษยชนให้กับชาวเขมร และสิ่งที่ “กัน จอมพลัง” ทำ ก็ทำเพื่อคนไทยและทำในดินแดนอธิปไตยของประเทศไทย

ส่วนกรณีที่ทางการของกัมพูชานำเรื่องของ สว. หญิงรายนี้ไปเคลม รวมถึงไปยื่นเรื่องต่อข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ โดยอยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่และมีอำนาจจะพูดอะไรไปต้องระมัดระวังคำพูด คิดก่อนพูด เงินเดือนที่ได้รับเป็นเงินจากภาษีของประชาชน และอยากให้ไทยมีการตอบโต้กลับไปบ้าง ที่ไม่ใช่การทำหนังสือเพื่อประท้วง เพราะที่ผ่านมา ทำหนังสือประท้วงไปที่ฝั่งกัมพูชาก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวถามถึงเจ๊เอ๋ ว่าตอนนี้ชาวบ้านเป็นห่วงว่า หายหน้า หายตาไปไหน ในพื้นที่ชายแดน เจ๊เอ๋บอกว่าตัวเอง สุขภาพไม่ค่อยดี เจ็บเข่า แต่ยืนยันว่าใจยังสู้เต็มร้อย แต่ที่ผ่านมาก็แอบเดินทางไปที่ชายแดนอยู่บ้าง เพื่อไปเยี่ยมและให้กำลังใจทหารโดยไม่บอกให้ใครรู้ 

 

 

Advertisement

แชร์
“เจ๊เอ๋ สระบุรี” เดือด! แนะ สว.อังคณา คิดก่อนพูด รับเงินเดือนภาษีคนไทย