พระเอกนอกจอ “หยวน นิธิชัย” ผันตัวเป็นกู้ภัยเต็มตัว (คลิป)

นอกจากจะหล่อหุ่นดีและเป็นกันเองแล้ว หนุ่มหยวน นิธิชัย ยังเป็นคนจิตใจมีน้ำใจดีอีกด้วย เพราะล่าสุด เจ้าตัวเผย ตอนนี้เป็นจิตอาสากู้ภัยจะย่างเข้าปีที่ 10 แล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า อยากช่วยเหลือคนที่ลำบากและอยากตอบแทนคุณแผ่นดิน แบบนี้เรียกว่า พระเอกตัวจริง ที่ทั้งหล่อและเป็นคนดี แบบนี้สาวๆ ที่ไหนเห็นคงกรี๊ดกันเป็นแถว

หยวน นิธิชัย

เดี๋ยวนี้เป็นเจ้าหน้าที่ เต็มตัว ?

“จริงๆ เป็นมา 9 ปี เกือบ 10 ปี แล้ว”

เห็นไปช่วยวัดไฟไหม้ ?

“จริงๆมีตลอด เราเป็นสายบุญเราเป็นคนชอบทำบุญ ถ้ามีเรื่องเดือดร้อน วัดไฟไหม้ แผ่นดินไหว เจดีย์หัก หรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ที่เราสามารถใช้ได้ โดยเฉพาะเป็นเรื่องเกี่ยวกับศาสนา เรายินดีมากๆ ที่จะช่วยได้ทุกแง่มุมเลย อุปการะเด็กเด็กโครงการต่างๆ แต่วิธีชีวิตส่วนตัวที่เราชอบคือการเป็นอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง เรามาเป็นอาสาสมัครได้ตอบแทนพระคุณแผ่นดินเหมือนว่าเราเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ได้มาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรารู้สึกว่า เราอยากตอบแทนพระคุณแผ่นดินตรงนี้ แล้วเรารู้สึกว่าบรรพบุรุษของเราทำมาเราก็อยากสานต่อ จริงๆ การช่วยเหลือเยอะมาก ไม่ใช่เพียงแค่การเก็บศพ รวมถึงคนยากไร้ปฏิเสธรถชนกูเข้าบานเราก็ไปช่วยออกมา การศึกษาก็มีช่วยเหลือผู้ป่วยการรักษาฟรีก็มี”

หยวน เข้าไปช่วยเหลือประชาชน

ทำแล้วได้อะไรบ้าง ?

“ตอนแรกที่มาทำเพราะเราอยากให้ไม่อยากได้อะไรเลย แต่สุดท้ายคนที่ได้รับที่สุดคือเราได้รับกำลังใจ คำพูดดี ความหวังดีจากคนที่เขาเป็นทุกข์ เยอะมาก แง่คิดดีดีความไม่ประมาท น้ำใจที่มีต่อกันช่วยเหลือ อะไรก็แล้วแต่”

ชวนคนที่ดูอยู่แล้วอยากมาแต่ไม่กล้า ?

“ถ้าคุณไม่สะดวก ที่จะใช้เวลามากคุณก็ไปบริจาคโลงศพข้าวสารอาหารแห้งให้กับคนยากไร้ ผมว่าเริ่มต้นง่ายง่ายไม่ต้องมองไปไกลใครทำดีกับคนรอบตัว เดี๋ยวความดีนี้มันจะโตขึ้นเอง มันจะไปถึงประเทศชาติบ้านเมือง”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม superyuan

 

 

keyboard_arrow_up