“แม่นุช” เผย “แม่แดง” พ้้นขีดอันตรายแล้ว หลังเลือดออกที่ใต้เยื่อหุ้มสมอง (คลิป)

ทำเอาหลายคนตกอกตกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อมีข่าวว่า นักแสดงอาวุโสอย่างแม่แดง นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ วัย 73 ปีเข้ารับการผ่าตัดสมองด่วน เนื่องจากตกบันได ที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โดยจากข้อมูลเผยว่า แม่แดง พลัดตกบันไดมา 1 เดือนแล้ว แต่เพิ่งจะมาแสดงอาการ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยแม่แดง มีอาการ มึนๆ เซๆ ทรงตัวไม่อยู่ ขาไม่มีแรง ถอยรถชนกำแพง จนลูกชายต้องพาไปโรงพยาบาล และตรวจพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบ แพทย์ต้องรีบผ่าตัดสมองทันที ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้น พูดคุยได้ และขาเป็นปกติแล้ว

แม่นุช นีรนุช ปัทมสูต นักแสดง

ทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ทีวี จึงได้ไปพูดคุยกับนักแสดงรุ่นใหญ่อีกหนึ่งคนอย่าง แม่นุช นีรนุช ปัทมสูต ได้เข้าไปเยี่ยมแม่แดง มาแล้ว โดยแม่นุช ได้เล่าตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เลยว่า คนที่อยู่ในวันที่เกิดเรื่องคือเด็กที่บ้านแม่แดง เนื่องจากแม่แดงกำลังขับรถออกบ้านโดยก่อนหน้าเกิดเหตุ 2 วัน แม่แดงมีอาการมึนศรีษะ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ยังปกติ

สำหรับในวันที่เกิดเหตุเด็กที่บ้านแม่แดง เห็นว่าแม่แดงมีอาการแปลกๆ โงนเงนๆ เลยห้ามว่าอย่าไปเลย พอแม่แดงขับรถออกจากบ้าน เด็กที่บ้านก็วิ่งตามออกไป เพื่อที่จะขับรถให้ ก็เห็นรถส่ายไปส่ายมาแล้วก็ชนรั้ว คาดว่าแม่แดงคงไม่สามารถควบคุมบริเวณขาได้

แม่แดง นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ และลูกชาย

จากนั้นจึงได้พาแม่แดงไปโรงพยาบาล พอเอ็มอาร์ไอดูก็เห็นว่า “มีเลือดออกที่ใต้เยื่อหุ้มสมอง” ไม่ใช่เลือดคั่งในสมองอย่างที่มีการเขียนข่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมันไม่อันตรายเท่าไหร่ แต่ก็ต้องมีการเจาะเลือดออกมาจากสมอง พอเจาะไปวันแรกก็ดีขึ้น และตอนนี้ก็พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังนอนอยู่ในห้องไอวียู

ในส่วนของสาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากเมื่อเดือนที่แล้ว แม่แดงกลิ้งตกบันได 6 ขั้น ตอนนั้นก็มีศรีษะปูด แต่ 2 ชั่วโมงก็ยุบ เลยคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร จึงไม่ได้ไปหาหมอ แม้จะมีคนเตือนให้ไป แม่แดงก็บอกว่าไม่ได้เป็นอะไรจะไปทำไม เรียกว่าเป็นอุทาหรณ์ได้เลยว่าอย่าประมาท ถามว่าทำไมถึงตกบันได ก็เพราะก่อนหน้านี้แม่แดงมีปัญหาเรื่องหัวเข่า

keyboard_arrow_up