“โรเบิร์ต สายควัน” วอน หยุดสร้างข่าวปลอม ยันไม่คิดยุ่งยาเสพติด (คลิป)

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ผ่านมา มีการแชร์ภาพของเว็บไซต์ปลอมกันไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเว็บดังกล่าวได้โพสต์ภาพและข่าวว่า “งานเข้า!”เบิร์ต สายควัน” ขำไม่ออก ไม่รอดฉี่ม่วง รวบคาผับดัง สุขุมวิท”งานนี้ต้องบอกเลยว่าทำเอาตลกคิวทองอย่าง “โรเบิร์ต สายควัน” ตลกไม่ออกเลยทีเดียว เพราะเจ้าตัวหันหลังให้กับยาเสพติดมานานแล้ว แถมยังเป็นวิทยากรเรื่องโทษของยาเสพติดให้กับเยาวชนอีกด้วย ซึ่งหลังจากข่าวปลอมนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เพื่อนสนิทอย่าง “บอล เชิญยิ้ม” ก็ได้ออกมาโพสต์เดือดต่อว่าเว็ปข่าวปลอมในทันทีว่า “มึ..ขายจะขายข่าว หรือให้คนติดตามเพจมึง ไม่ควร มาทำกับคนของผมแบบนี้ ผมบอกเลย เค้าไม่มีเรื่องยา ไม่เที่ยว เค้าใสมาก มึงไม่มีจรรยาบรรณ กูเอาเรื่องมึงแน่ คนของกู กูรู้ดี แมร่งเดือด อย่าเชื่อนะครับเพจแมร่งมั่ว” หลังจากนั้น คุณโรเบิร์ต สายควัน ก็โพสต์ต่อว่า “ช่วยแชร์ให้ผมด้วย ผมอยากขอความเป็นธรรมสำหรับไอ้ข่าวที่ไม่เป็นความจริง จิตใจพวกมึงทำด้วยอะไร ไอ้สารเลว กูไม่ยอมเดี๋ยวจะไลท์สดด่ามึงถ้าไม่ติดต่อมา” ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์คลิปไลฟ์สดขอความเป็นธรรมพร้อมแคปชันแบบน้อยใจโซเชียลว่า “อยากได้ความเป็นธรรม เรื่องจริงมีไหมใน social”

ข่าวปลอมที่อ้างถึง โรเบิร์ต สายควัน ที่ถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ โรเบิร์ต สายควัน ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตัวเองยืนยันข่าวนั้นเป็นข่าวปลอม เพราะว่าสถานที่ในข่าวตนไม่รู้จักและไม่เคยไป และไม่รู้ว่าเพจนี้จะทำข่าวปลอมขึ้นมาเพื่อให้ตนเดือดร้อนเสียหายทำไม แต่เมื่อมีข่าวออกไป ตัวเองก็เกรงใจผู้ใหญ่หลายท่านที่เขาให้ความเชื่อใจตน กลัวจะทำให้ผู้ใหญ่เสียความรู้สึก เพราะเมื่อข่าวออกไปอย่างนั้น ตนต้องคอยตอบคำถามคนอื่นซึ่งมันไม่ยุติธรรมสำหรับตน ซึ่งข่าวปลอมทำให้คนอื่นเดือดร้อน ตนมองว่าไม่ดีและไม่ควรเลย

โรเบิร์ต สายควัน ศิลปินตลก

โรเบิร์ต สายควัน ยังบอกอีกว่า เมื่อข่าวมันเกิดขึ้น ตัวเองก็ได้แชร์มาลงในเฟซบุ๊กเพื่อบอกคนอื่นว่าไม่ได้เป็นเรื่องจริง ตนเห็นแล้วก็รู้สึกไม่ดี และได้แจ้งความไว้แล้วที่ สน.มีนบุรี แล้ว ตนจะตามหาเจ้าของเพจนี้ให้ออกมารับผิดชอบการกระทำ และขอให้หยุดแค่นี้ อย่าไปทำกับคนอื่นอีกเลย อยากดังอยากสร้างชื่อเสียงก็ไปทำอย่างอื่นดีกว่า

โรเบิร์ต สายควัน พูดถึง ข่าวปลอมที่อ้างชื่อตนภายในข่าว

โรเบิร์ต สายควัน  กล่าวต่อว่า ตนยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แม้กระทั่งคนที่เคยรู้จักไปยุ่งกับยาเสพติด ตนจะตัดขาดความสัมพันธ์ทั้งหมด เพื่อให้ตัวเองใสสะอาด แต่เมื่อมาเจอข่าวแบบนี้ก็ทำให้ตนเสียความรู้สึก ซึ่งหลังจากที่ข่าวปลอมถูกเผยแพร่ บอล เชิญยิ้ม หัวหน้าคณะตลกของตน ก็แชร์ข่าวไปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งบอลก็รู้ดีว่าตนเป็นคนยังไงเพราะเราทำงานด้วยกันตลอด สำหรับข่าวเขียนออกไปแบบนี้เป็นการเอาเปรียบตนเกินไป อยากให้สังคมช่วยกันหาเพจปลอมแบบนี้ เพราะทำให้คนอื่นเดือดร้อนเสียหายและเสียชื่อเสียง ตนมีครอบครัวและญาติพี่น้องมากมายทำให้ตนต้องตอบคำถามกับทุกคน สำหรับคนที่รู้ก็และเข้าใจก็ไม่เป็นไร แต่คนที่ไม่รู้ กลัวเขาก็จะเข้าใจผิด สำหรับเพจที่อยากได้ข่าวก็ให้มาคุยกันตรง ๆ เพราะเรื่องดี ๆ ที่ทำก็มี อย่างเช่น การเป็นจิตอาสาบอกเรื่องพิษภัยยาเสพติด ตนอยากถามว่าทำไมไม่เอาข่าวแบบนี้ไปเขียนบ้าง นอกจากนี้ โรเบิร์ต สายควัน  ยังบอกอีกว่า ครอบครัวของตนเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะว่าเขาเห็นว่าตนหยุดและไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วจริงๆ พวกเขาก็อาจจะงงว่ามีข่าวแบบนี้ได้อย่างไร

สำหรับมุกเกี่ยวกับยาเสพติด โรเบิร์ต สายควัน  อยากบอกว่า ทุกครั้งที่ตนเล่นมุก ก่อนจบการแสดงตนก็จะอธิบายทุกครั้งว่าเป็นมุกและบอกเยาวชนด้วยถึงพิษภัยของยาเสพติด จะเตือนเขาว่าอย่ามายุ่งเพราะมันไม่ดี และตนไม่อายที่เคยติดยา แต่เมื่อเลิกแล้วก็ไม่น่าดึงตนเข้าไปเกี่ยวข้องและไม่น่าเขียนข่าวแบบนี้เพราะคนอื่นจะมองตนไม่ดี และอยากบอกให้ทุกคนเข้าใจว่าตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวแล้วจริง ๆ สำหรับคนที่เขียนข่าวนี้ขึ้นมา ตนอยากขอร้องว่าให้หยุดเถอะ ขอให้ทำกับตนเป็นคนสุดท้าย อย่าทำกับนักแสดงคนอื่นอีกเลย

keyboard_arrow_up