ความฝันที่เป็นจริง!! Adam Savage สร้าง Iron Man ของจริง กันกระสุน และบินได้!!

บางคนเคยบอกว่า “หนังเป็นแค่สื่อให้ความบันเทิงเท่านั้น อย่าไปจริงจังกับมันให้มาก” ซึ่งหลายต่อหลายคนส่วนใหญ่ต่างก็เชื่อเช่นนั้น ทำให้เมื่อหนังจบก็จบกันไปไม่ได้มีการต่อยอดอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน อย่างมากก็มีการทำชุดคอสเพลย์แต่งออกมา เพื่อแสดงความรักของแฟนๆ ที่มีต่อเหล่าตัวละครในหนังเท่านั้น

แต่ดูเหมือนว่าแฟนคลับบางคนจะก้าวข้ามไปไกลยิ่งกว่านั้น เมื่อ Adam Savage อดีตพิธีกรรายการ Mythbuster นักพิสูจน์ท้าทดลอง ที่เป็นรายการเกี่ยวกับการนำไอเดียวิทยาศาสตร์จากหลากหลายแขนงมาท้าพิสูจน์ในโลกความจริง ต่อยอดจากรายการของเขาเองโดยการสร้างชุดเกราะ Iron Man ขึ้นมา ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง บินได้จริงๆ อีกด้วย

โดย Adam Savage ผู้ซึ่งคร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ในฐานะอดีตคนทำงานสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ในสตูดิโอของ George Lucas ปรมาจารย์ผู้สร้าง Star Wars ผู้อยู่เบื้องหลังการทำเอฟเฟกต์หนังดังๆ มากมาย ผู้มีความหลงใหลในซูเปอร์ฮีโร่ ได้ลงมือสร้างเกราะ Iron Man จากเทคโนโลยี 3D Printing รวมถึงความรู้แขนงต่างๆ ต่อยอดสร้างเกราะของจริงขึ้นมาสำเร็จ

ซึ่งเกราะ Iron Man ของ Adam ไม่ใช่แค่ชุดคอสเพลย์ธรรมดาทั่วไป เพราะชุดประดิษฐ์เองชุดนี้สามารถกันกระสุน และที่สำคัญบินได้!! ถือเป็นการผสมผสานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีออกมาเป็นผลผลิตอันน่าทึ่งอีก 1 ชิ้นบนโลกเลยทีเดียว

keyboard_arrow_up