โหยหาชีวิตครอบครัว! ‘ชาคริต’ แต่ง ‘แอน’ ด้วยความรัก-รับเจ้าสาวท้องจริง ร่ำไห้ลูกแฝดหลุดไปหนึ่ง

“ชาคริต แย้มนาม” ตั้งโต๊ะแถลงวิวาห์ด่วน “แอน- ภัททิรา รุ่งโรจน์” สาวนอกวงการ โต้กระแสทำท้องจำต้องแต่ง ยืนยันเป็นความรัก ปลื้มฝ่ายหญิงความคิดเป็นผู้ใหญ่ ใจเย็น เผยเหตุเศร้าได้ลูกแฝดแต่โชคร้ายแท้งไป 1 คน จากนี้ขอลดงานในวงการบันเทิงเพื่อเต็มที่กับชีวิตคุณพ่อ

“แต่งจริงครับในวันพรุ่งนี้ เราเตรียมการไว้สักพักแล้ว ไลฟ์สไตล์เราใกล้เคียงกัน รู้จักจากการเป็นเพื่อนก่อน
เริ่มโทรติดต่อคุยเรื่องอาหาร เรื่องกิน ช่วงแรกๆ ก็คิดที่จะเฟดออกเหมือนกัน การที่เขาจะมาคบก็ต้องเจอการกดดันในหลายด้าน เพราะเราคือชาคริต ในทางกลับกัน เราเพิ่งผ่านชีวิตมาเหมือนกัน ไม่ได้คิดว่าจะมีแฟนเลยเพราะเราผ่านอะไรมาในเวลาหนึ่งปี ทั้งเรื่องครอบครัวและคุณแม่”

“ตอนแรกเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ แล้วเริ่มๆ ห่าง และก็กลับมาคุยอีก เขาเป็นเพื่อนคู่คิดคุยได้ทุกเรื่อง จนมาถึงจุดหนึ่งเราต่างถามว่า สรุปเราเป็นอะไรกัน เราเริ่มสนิทกันทำให้ทุกอย่างรีแลกซ์ไปหมด เรามีกำลังใจ ถึงเขาจะอายุน้อยกว่า แต่เขาทำให้เราใจเย็น ความคิดเป็นผู้ใหญ่”

สำหรับประเด็นตกถังข้าวสารนั้น หนุ่มชาคริตโต้ว่า
“ว่าที่เจ้าสาวคือคนปกติธรรมดาคนหนึ่ง คุณแม่เป็นหมอประจำให้ทางจันทบุรี คุณพ่อก็ทำสวน ทำไร่ ที่ข่าวบอกว่าเขาเป็นเศรษฐีแสนล้าน ก็ยังขำกันอยู่เลย”

ส่วนอะไรที่เป็นแรงผลักให้ตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตคู่อีกครั้งนั้น
“อายุเราปูนนี้แล้วยังต้องรออีกหรอ ต่างคนต่างผ่านชีวิตในแบบของตัวเอง เราเลยตัดสินใจอยู่แบบนี้แบบสบายๆ แต่มันจะไม่แค่นั้น เพราะพอออกไปคนอื่นต้องรู้ เราก็บอกหวังว่าวันนั้นมาถึงเขาจะไม่วิ่งหนีนะ เพราะมีข่าวมาเยอะมาก เราตัดสินใจในเมื่อเราเป็นคนสาธารณะสักวันสื่อก็ต้องรู้ เลยตัดสินใจเข้าไปกราบที่บ้านเขา เพื่อผูกข้อไม้ข้อมือฝากเนื้อฝากตัวเป็นอีกคนของครอบครัว ช่วงเดือนที่ผ่านมาเห็นเกลือไปไหนมาไหนกับแฟนแล้วดูมีความสุข
ทำให้เราคิดว่าถ้าเรามีหลานก็ดีนะ แม่จะได้หายป่วย จริงๆ ผมอยากมีครอบครัวที่เพอร์เฟคตั้งแต่อายุ 17
ผมรักเด็ก ก็ยังพูดกับแฟนอยู่เลยว่าระวังได้ลูกแฝดนะ หากเราไม่มีลูก ที่ทำทั้งหมดจะทำไปเพื่อใครล่ะ”

เผยวันที่ดีใจที่สุดและวันที่เสียใจ
“วันที่เขาบอกว่า หนูว่าหนูท้อง ผมเลยให้เขาเช็กก่อน ใจนี่เต้นตุบๆ พอขึ้นขีดมาเฮแบบดีใจมาก ทำเรื่องนัดหมอ
ให้เพื่อนช่วย พอตรวจมีไข่สองใบ เป็นแฝด ผมมีความรู้สึกว่าต้องได้ลูกแฝดชายคนหญิงคน แต่คุณหมอก็ให้ระวังเพราะอายุที่มากขึ้น ต้องมีคนประกบเลย พอรู้ว่าท้องเลยได้ไปไหว้คุณพ่อคุณแม่เขา คุณพ่อคุณแม่เขาก็ดีใจครับ
เขากลัวมาตลอดว่าแอนจะไม่มีหลานให้”

“ตอนนัดอัลตร้าซาวด์อีกรอบ มีแต่คนบอกเรื่องถือเคล็ด 3 เดือน แต่ผมไม่เชื่อ พอไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกหลุดไปคนหนึ่งครับ เหลืออยู่คนหนึ่ง ซึ่งจากนั้นผมก็อยู่เงียบๆ และให้เขาแข็งแรงที่สุด แอนร้องไห้ เสียใจมาก แต่ยังไงอีกคนก็ต้องทำให้ดีที่สุด น้องเขาก็ขอโทษที่ดูแลลูกไม่ดี (ร้องไห้)”

ทั้งนี้นักข่าวถามเสิร์ฟถึงประเด็นเม้าท์ในโลกออนไลน์ที่บอกว่าที่เจ้าสาวคือมือที่ 3 ทำ “ชาคริต-วุ้นเส้น” เตียงหัก ซึ่งหนุ่มชาคริตยืนยันหนักแน่นว่าไม่เป็นความจริง
“ตอนคบกับแอนต้นปี หย่ากับวุ้นเส้นเรียบร้อยแล้วครับ ไม่คาบเกี่ยวอะไรเลย”

นอกจากนี้ว่าที่เจ้าบ่าวยังเผยถึงงานแต่งที่จะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอิ่มสุขว่า
“พิธีพรุ่งนี้จะมีเฉพาะครอบครัวและเพื่อนๆ ที่สนิทครับ ตามความตั้งใจเขา คงเป็นอะไรที่เขาอยากจะจำไว้ตลอด ส่วนเรื่องรูปในงานเดี๋ยวจะจัดเตรียมให้ครับ อีกอย่างมันไกลด้วย ผมตั้งใจไว้อยู่แล้ว ไม่ใช่แต่งเพราะผู้หญิงท้องครับ ตอนนี้ตั้งท้องได้ 3 เดือนแล้วครับ

จริงๆ ผมไม่คาดหวังอะไรจากความรักแล้วครับ จะได้เป็นพ่อคนแล้ว จากนี้ก็เริ่มลดๆ งาน ให้เวลาครอบครัว ส่วนบ้านก็จะเสร็จแล้ว แต่เขาบอกว่า อยู่กันง่ายๆ ไหม มันใหญ่ไป เราก็เลยบอกค่อยว่ากันอีกที เพราะมีลูกด้วย เราก็เป็นภูมิแพ้อีก เตรียมตัวกับการเป็นคุณพ่อ ต้องทำทุกอย่างให้มั่นคง จัดแจงเวลาให้เป็นครับ จดทะเบียนสมรส ต้องทำทุกอย่างให้มันถูกต้องครับ”

 

keyboard_arrow_up