‘โดม จารุวัฒน์’ ดัมพ์น้ำหนักหวังหล่อดูดีวันรับปริญญา อัปเดตอาการป่วยหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ใครใคร่ฟอร์มซิกแพกก็ฟอร์มไป แต่หนุ่ม “โดม จารุวัฒน์” ลั่นเลยชาตินี้คงผอมยาก เพราะแฮปปี้กับการกินมากๆ แต่ก็ยอมรับว่าปวดตับอยู่เหมือนกัน เวลาออกงานอีเว้นท์แต่ละทีจะหาเสื้อผ้าใส่ลำบาก ส่วนเรื่องป่วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมีอาการดีขึ้น เพราะหันมาออกกำลังกาย พร้อมเผยแพลนเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศ

“ก็ยอมรับครับว่าซีเรียสแต่จะยังไงล่ะ มันก็เป็นสิ่งที่เราไปเรียกร้องอะไรก็ไม่ได้ จะให้เจ้าของงานมาสกรีนเสื้อใหม่เพื่อเราคนเดียวอย่างนี้ก็ไม่ได้ และมันอยู่ที่การมองด้วย ซึ่งเรามองว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาอะไรขนาดนั้น เราก็พลิกให้มันเป็นโอกาสทำให้ทุกคนมีความสุขได้ สำหรับเรื่องนี้จริงๆ เราโดนมาเยอะ ไม่ว่าเราจะไปงานวิ่งที่ไหนก็แล้วแต่ ก็จะมีเสื้อมาให้ใส่ และก็จะเป็นเสื้อไซซ์ใหญ่สุดแล้ว สำหรับเรื่องนี้เป็นสิ่งที่บรรยายยากเหมือนกัน แต่ถ้าถามความรู้สึกแล้วก็คือไม่ได้คิดอะไรไม่ได้รู้สึกว่าเป็นปัญหาอะไร

สำหรับเรื่องการดูแลสุขภาพ ช่วงนี้ออกทุกวันด้วยการวิ่งแทรมโพลีน คือที่วิ่งอันนี้ผ่านการใช้งานจากงานคอนเสิร์ตมาแล้ว ผมจึงซื้อต่อไม่ได้จิ๊กมา ซื้อต่อเอามาไว้หน้าทีวี ก็เปิดทีวีดูซีรีส์แล้วเราก็วิ่งไปด้วย วิ่งเพื่อให้เหงื่อมันออกให้มันได้ออกกำลังกาย มันทำให้ตัวเรากระฉับกระเฉงมากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายอันนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องลดน้ำหนักมากขนาดนั้น แต่มันทำให้เราไม่เหนื่อยง่าย คือที่ผ่านมาเราก็ออกกำลังกายอยู่เรื่อยๆ แต่เราเป็นคนที่สนุกกับการกินมาก
ทีนี้มันก็ไม่ลด แต่ยังดีที่ไม่กินแล้วนอนเฉยๆ แต่ส่วนตัวก็อยากผอม เพราะว่าวันรับปริญญาก็อยากดูดีนิดหนึ่งแต่ก็ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่าอันนี้ก็ต้องลุ้นกัน ก็จะรับปริญญาปีนี้ วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ช่วงนี้ก็จะเป็นช่วงที่พิสูจน์เราว่า 3 เดือนนี้เราจะสามารถผอมลงได้หรือเปล่า มันคงจะเป็นภาพที่เจ๋ง แล้วเราก็ค่อยกลับไปกินใหม่ สำหรับงานรับปริญญา ตอนนี้ก็คือพร้อมมาก เหลือเตรียมตัวไปวันรับปริญญาอย่างเดียวเลย ก็เรียนเชิญล่วงหน้าเลยคือ
26 พฤศจิกายน เป็นวันซ้อมใหญ่ ส่วนวันที่ 1 ธันวาคมคือวันรับจริง เป็นช่วงเช้าหมดเลย สำหรับตอนนี้คือภูมิใจมากเลยเพราะพยายามมาเยอะ ถึงขั้นที่ท้อจนไม่อยากเรียนแต่สุดท้ายก็กัดฟันสู้มาจนถึงวันนี้

ส่วนเรื่องเรียนต่อปริญญาโท ตอนนี้ก็คือยังไม่ต่อทันทีแต่เล็งๆ เอาไว้แล้ว มองไว้หลายๆ ที่ ว่าอาจจะไปเรียนที่อเมริกา ไปเมืองนอกเพื่อไปเรียนเอาภาษาด้วย อยากเรียนรู้ระบบความคิดของเขาเพราะน่าสนใจดี ซึ่งเรื่องนี้ก็อยู่ที่เงินในกระเป๋าด้วย ขอทำงานเก็บเงินก่อนตอนนี้เพราะการเรียนโทต้องใช้เงินเยอะพอสมควร ส่วนเรื่องคณะที่เรียนต่อก็คงเป็นคณะเกี่ยวกับการบริหาร เพราะตอนนี้นอกจากทำงานวงการบันเทิง ผมก็ทำธุรกิจด้วย แต่ก็ไม่แน่เพราะผมก็ชอบการทำงานเบื้องหลังอยากกำกับหนัง ก็อาจจะไปเรียนด้านนี้โดยตรงเลย

ทั้งนี้หนุ่มโดมยังได้อัปเดตถึงอาการป่วยโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ระบุตอนนี้อาการดีขึ้นมาก เพราะทำตามที่คุณหมอแนะนำ แฟนคลับสบายใจได้

ภาพ : IG domejaruwat

 

keyboard_arrow_up