หนังใหม่ประจำสัปดาห์: 21 กันยายน 2560

ช่วงหนังใหม่ประจำสัปดาห์: สิ้นสุดการรอคอยของแฟนหนังสายลับอย่าง Kingman ที่พร้อมสานต่อความมันส์ใน Kingman : The Golden Circle และภาพยนตร์ที่พร้อมจะเล่นกับความรู้สึกคนดูให้จิตตกชนิดนี้คุณคาดไม่ถึงใน Mother!

Kingman : The Golden Circle

แนว: Action
ผู้กำกับ: แมทธิว วอห์น (Kick-Ass, X-Men : First Class)
นำแสดงโดย: ทารอน เอเจอร์ตัน, คอลิน เฟิร์ธ, มาร์ก สตรอง, เปโดร ปาสคาล, จูลีแอน มัวร์, เฮลลี เบอรี, เจฟฟ์ บริดเจส, แชนนิ่ง เททัม, เอ็ดเวิร์ด โฮลครอฟต์ และ เอลตัน จอห์น
เรื่องย่อ
Kingman : The Golden Circle เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นบู๊สุดมันส์ภาคต่อจาก “Kingsman : The Secret Service” ทั้งนี้เสียงของนักวิจารณ์แบ่งออกเป็นสองฝ่ายทั้งบวกและลบ แต่ส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า kingsman2 ไม่ใช่หนังสายลับที่ฉีกออกไปจากเดิม แต่ที่หนังมีคือความสนุกและความฉลาดในการดีไซน์ฉากปฏิบัติการสายลับ โดยหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์หลังจากที่กองบัญชาการคิงส์แมนถูกระเบิดไม่เหลือซาก ฮีโร่สายลับของเราได้พบความท้าทายใหม่จากองค์กรร้ายอันลึกลับองค์กรใหม่ พวกเขาตามรอยจนได้พบกับองค์กรสายลับที่เป็นพันธมิตรกันซึ่งตั้งอยู่ในอเมริกาชื่อว่า สเตตส์แมน ทั้งสององค์กรจึงได้ร่วมมือกันเพื่อปราบศัตรูคนเดียวกันของพวกเขา

Mother!

แนว: สยองขวัญ-จิตวิทยา
ผู้กำกับ: แดเรน แอโรนอฟสกี้ (Noah)
นำแสดงโดย: เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ฮาเวียร์ บาร์เดม, โดห์นัลล์ กลีสัน และ มิเชล ไฟเฟอร์
เรื่องย่อ
เรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่งต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญมายังบ้าน แถมยังก่อกวนความสงบของพวกเขา ก่อนจะมีเหตุการประหลาดต่างๆ ที่ชวนหลอนตามาอีกนับไม่ถ้วน หนังได้นักแสดงระดับคุณภาพมาประชันบทบาทกันอย่างเข้มข้นทั้ง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ฮาเวียร์ บาร์เดม, โดห์นัลล์ กลีสัน และ มิเชล ไฟเฟอร์

Birth of the Dragon

แนว: Action / Drama
ผู้กำกับ: เฮนรี่ จูสต์ / แอเรียล ชูลแมน
นำแสดงโดย: ฟิลลิป อึ้ง, เซียหยู
เรื่องย่อ
Birth of the Dragon คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง (บางส่วน) ของ “บรูซ ลี” หรือ “หลี่ เสี่ยวหลง” แอคชั่นสตาร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกภาพยนตร์ โดยหยิบมาแค่เรื่องราวการประลองกับครูมวย หว่อง แจ็คแมน อันลือลั่นมานำเสนอ เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1965 ช่วงที่บรูซ ลี เปิดสำนักสอนมวยจีนให้แก่คนขาวในย่านไชนาทาวน์ของชิคาโก ไม่กี่ปีก่อนที่เขาจะได้เล่นซีรี่ส์ทางทีวี และกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ เขาต้องเผชิญหน้ากับครูมวยที่ถูกส่งมาจากจีนให้ยุติการสอนกังฟู การประลองดังกล่าวมีขึ้นอย่างเป็นส่วนตัว มีผู้ร่วมเหตุการณ์ 3-4 คนเท่านั้น!

Mary and the Witch’s Flower (メアリと魔女の花 )

แนว: Animation, Drama, Fantasy
ผู้กำกับ: Yonebayashi Hiromasa
เรื่องย่อ
ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องแรกจากสตูดิโอ Ponoc ที่มีคุณ Yonebayashi Hiromasa อดีตทีมงานจากสตูดิโอ Ghibli เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โดยดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายเรื่อง The Little Broomstick ที่แต่งโดยแมรี่ สจ๊วต (Mary Stewart) นักเขียนชาวอังกฤษ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1971 หนังเรื่องราวของเด็กสาวอย่าง แมรี่ ที่พบว่าตัวเองมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน โดยเธอเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้ค้นพบความลับอันดำมืดบางอย่าง ซึ่งทำให้เธอต้องหาทางหยุดยั้งมันให้ได้

keyboard_arrow_up