หลุยส์ นุ่น

‘หลุยส์’ เปิดใจโหยหาชีวิตครอบครัว แต่ง ‘นุ่น’ ขยับเร็วขึ้น มั่นใจดีพอเป็นพ่อคนได้

หลุยส์ นุ่น
หลุยส์ นุ่น

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่คบหามาราธอนมากว่า 10 ปี ล่าสุดหนุ่ม “หลุยส์ สก๊อต” ก็แย้มข่าวดีว่ากำลังเตรียมเซอร์ไพร์ส
ขอแต่ง “นุ่น รมิดา” แล้ว แม้ฝ่ายแฟนสาวจะเคยเปรยชิลๆ ว่าเธอไม่ซีเรียสเรื่องการแต่งงาน แต่หนุ่มหลุยส์มองต่าง ยืนยันยังไงก็ต้องแต่งเพราะถือเป็นการให้เกียรติ โดยหลุยส์แผนถึงเรื่องความพร้อมที่กำลังจะเปลี่ยนจากคำว่า “แฟน” ไปเป็น “สามี” ว่า

“น่าจะเร็วขึ้นมาอีกนิดนึงครับ เราเองก็มีความรู้สึกว่า ถึงจุดที่อยากจะก้าวต่อ เราก็ทำงานในวงการมานานแล้ว
ถึงจุดที่เราดูแลคุณแม่แล้ว มันก็พร้อมแล้ว อยากจะก้าวต่อในชีวิต ซึ่งมันก็ตอบโจทย์ในเรื่องของการมีครอบครัว เพราะว่าเพื่อนๆ ตอนนี้ก็แต่งงานไปแล้วประมาณ 70% มีลูกอีก 40%”
สำหรับแพลนที่ชัดเจนว่าจะแต่งเมื่อไหร่นั้นยังไม่มี แต่มันเป็นความรู้สึกแล้วว่ามันเริ่มโหยหา เหมือนกับว่าอยากที่จะแต่ง เขาเองก็บอกว่าแต่งไม่แต่งแล้วแต่ เขาพูดแบบนี้มาปุ๊บ ผมก็อยากจะเซอร์ไพร์สเขามากกว่า เพราะเขาพูดแบบนี้มาก็พร้อมแหละ คือเขาบอกแต่งก็ได้ไม่แต่งก็ได้ยุคนี้แล้ว แต่ผมรู้สึกว่าถ้าการไม่แต่งก็เหมือนไม่ให้เกียรติ แต่ถามว่าเมื่อไหร่ก็ตอบไม่ได้ แต่อยากให้รู้ว่ามันเร็วขึ้น คือความคิดมันอยู่ตรงนั้นล่ะ เรารู้แล้วว่าอยากได้อะไร เดินหน้าไปทางนั้น”
ตอนนี้ยังติดอะไรอยู่ไหม “ที่ติดก็น้อยลงแล้วครับ จริงๆ แล้วมันอยู่ที่เรามากกว่า ผู้ชายที่อยากจะก้าวไปข้างหน้า
มันก็มีกลัวบ้าง อันนี้ยอมรับ ว่าแบบถ้าเราแต่งไปเราจะดูแลเขาดีไหม แล้วถ้ามีลูกจะดูแลได้ดีไหม เราคิดล่วงหน้าเยอะจนเกินไป มันทำให้การก้าวนี้ยาก แต่ถ้าสมมุติเรามั่นใจว่าเราเป็นคนดีพอที่จะเป็นพ่อคนได้ เราก็ก้าวไป
ไม่ต้องคิดอะไรมาก”

สำหรับครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย ก็ไม่ได้เร่งอะไร แต่ฝ่ายผมนี่หนักนิดนึง ก็คือจะแบบ โอ้ย! อยากมีหลานจังเลย
เวลาเรากินข้าวกินอะไร เรากำลังคุยกันแบบ ตอนนี้เล่นละครแบบ มีงานอะไรบ้าง ต้องว่างเมื่อไหร่จะพาแม่ไปเที่ยว เที่ยวน่ะไม่อยากเที่ยวหรอก อยากอุ้มหลาน แล้วมันจะวนกลับมา ช่วงนี้ผมก็เลยไม่มีเวลาไปเจอแม่นะครับ (หัวเราะ)
สำหรับเรื่องลูก ส่วนตัวอยากมีครับ สำหรับผู้หญิงทุกคนเขาก็ฝันในสิ่งนี้เหมือนกัน ผมว่าผู้ชายก็ไม่แพ้กัน อยากที่จะมีลูก อยากที่จะมีคนที่เรารัก ถามว่าแต่งแล้วพร้อมปั๊มทายาทเลยไหม ก็ขึ้นอยู่ที่เรา 2 คน เราแต่งเสร็จปุ๊บ ก็สามารถมีได้ สำหรับผมถ้าอยากมีก่อนก็ได้ แต่เราก็ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง แต่ว่ามันไม่ได้เป็นการละเลย ในสิ่งที่เราอยากจะทำให้เขา ยังไงก็ต้องแต่ง เดี๋ยวเร็วๆ นี้อาจจะมีไปตรวจสุขภาพ แต่ผมก็ร่างกายแข็งแรงดี เพราะออกกำลังกายและดูแลเรื่องอาหารการกิน แต่ผมก็ยังไม่ได้ไปเช็ค

ทาง “นุ่น” ก็ต้องไปครับ แต่ก็ไม่ได้ไปปุ๊บถามว่า หมอครับผมมีลูกได้ไหมครับ ไม่ใช่ฟีลนั้น แค่เช็คสุขภาพ ของผมก็ตรวจประจำ แต่เป็นห่วงนุ่นมากกว่า เพราะที่ตรวจล่าสุดก็สักพักแล้ว ใจจริงอายุเยอะขึ้นก็กังวลเหมือนกัน แต่เชื่อว่าผมก็ต้องหาทางที่ดีพอได้”

หลุยส์ นุ่น

หลุยส์ นุ่น

หลุยส์ นุ่น

หลุยส์ นุ่น

หลุยส์ นุ่น

ภาพ : IG noonrami / IG louisscott

keyboard_arrow_up