‘เบิ้ล ปทุมราช’ เตรียมบวชแทนคุณพ่อแม่ก่อนรับใช้ชาติ ภูมิใจทำหน้าที่ลูกผู้ชาย

ใครที่กดบัตรคิวไว้แล้ว กำนัมเบอร์ตัวเองเอาไว้แน่นๆ เพราะล่าสุดหนุ่ม “เบิ้ล ปทุมราช” ได้เผยข่าวน่ายินดีมาว่ากำลังจะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ จากนั้นก็จะเข้ากรมรับใช้ชาติในเดือน พ.ย. ที่จะถึงนี้ พร้อมเผยความคืบหน้าถึงเรื่องเรือนหอ เอ๊ย! บ้านหลังงามที่หนุ่มเบิ้ลสร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง

“ตอนนี้ 60% แล้ว วันบวชน่าจะได้เห็นประมาณ 80% คืบหน้าเร็วเพราะใช้ช่างมืออาชีพ ใช้แรงงานเยอะด้วย ทำแบบเร่ง เพราะอยากเห็นบ้านในฝันก่อนไปเข้ากรม มีประมาณ 5 ห้องนอน คงไม่ใหญ่เว่อร์ พออยู่ได้ ตรงนี้หมดไปประมาณ 3-4 ล้าน บาท รวมที่ดินแล้ว ที่ดินภาคอีสานไม่แพงด้วย

สำหรับฤกษ์บวชเป็นวันที่ 7 ตุลาคม วันโกนหัววันที่ 8 บวชตอนเช้าและไปฉันเพลที่บ้าน ส่วนปลายเดือนพฤศจิกายนก็เป็นการรับใช้ชาติพอดี คงตัดผมสกินเฮดเข้ากรมทหารเลย (ยิ้ม) จริงๆ ผมมีความตั้งใจจะบวชตั้งแต่สมัยที่พ่อกับแม่เขาไปดูดวง ไปหาพระ พ่อก็ถามตลอดว่าเมื่อไหร่ลูกจะได้บวช แต่ด้วยเรื่องของการรับงานคอนเสิร์ต ทำให้เราไม่มีเวลาจะบวช เพราะเราก็อยากบวชแบบสมองปลอดโปร่ง สบายใจ ก็บังเอิญกับช่วงจะไปทหารพอดี ไหนๆ ก็รับใช้ชาติแล้ว เกิดมาทั้งชีวิตนึงเป็นทั้งนักร้อง เป็นทั้งทหาร เป็นทั้งนักบวชไปทีเดียวเลยดีกว่า จึงตัดสินใจทันที คาดว่าจะบวชได้ไม่เกิน 9-20 วัน แฟนๆ สามารถไปได้ สามารถไปเป็นเจ้าภาพร่วมกัน อยู่กับแบบพี่น้อง อยากให้ไปเป็นแบบคนบ้านเดียวกันมากกว่า จะได้เข้าถึงตัวได้ง่าย จะได้ไม่ต้องกังวลกัน สามารถมาช่วยล้างจาน ช่วยเสิร์ฟได้ เรื่องถือหมอนคือใครอยากถือก็ได้ เพราะตนไม่มีแฟนเลยยังไม่มีใครมาถือให้ (ยิ้ม)

เบิ้ล แจงต่อถึงวันที่ตนจับได้ใบแดงแล้วพ่อกับแม่ร่ำไห้ เจ้าตัวบอกว่าเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ
“เขาไม่ได้ร้องเพราะเสียใจ แต่ดีใจกับลูกที่ได้ทำ ที่ผ่านมาก็มีพี่ชาย มีญาติพี่น้องเขาก็เป็นทหารเหมือนกัน เขาก็บอกผมว่ามันเป็นเชื้อ เพราะถ้าพี่เคยได้ น้า อา ลุงเคยได้ พอมาถึงรอบเราก็น่าจะเป็นเรา แต่ส่วนตัวมองว่าระหว่างที่รับใช้ชาติก็น่าจะออกมาร้องเพลงได้ ถ้าเป็นงานราชการหรืองานหลวง งานช่วย ถ้าวันไหนว่างก็สามารถออกมารับงานได้ แต่ถ้าวันไหนต้องทำภารกิจของทหารผมก็คงไม่ออกมารับงานสุ่มสี่สุ่มห้า และช่วงนี้ก็มีปรึกษาเพื่อนที่เคยรับใช้ชาติแล้วก็รู้สึกว่าทหารเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนมีวินัยมากขึ้น มีความเข้มแข็งมากขึ้น เจอเพื่อนฝูง ก็รู้สึกอยากจะลองสักตั้งนึง แต่คงไม่ถามเพื่อนเยอะขอไปเซอร์ไพร์สดีกว่า ไปลุ้นเอาข้างในดีกว่า เตรียมใจไว้ 100% แล้ว ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ ”

ภาพ : IG ble_patumrach_rsiam

 

keyboard_arrow_up