“นุ๊ก” โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเช่าบ้าน เปิดแน่บชิ่งค่าไฟครึ่งแสน ทำใจโอกาสตามตัวยาก

ความเสี่ยงความซวยของเจ้าของบ้านเช่าหลายรายคือการโดนเบี้ยวค่าเช่า หนี ไม่รักษาข้าวของภายในบ้าน ล่าสุดคนบันเทิงอย่าง
“นุ๊ก สุทธิดา” ก็เจอเต็มๆ เป็นชาวต่างชาติเช่าบ้านแล้วสุดท้ายหนีไป แถมทิ้งค่าไฟไว้ให้อีก 5 หมื่นบาท

เรื่องนี้ “นุ๊ก สุทธิดา” ได้โพสต์รายละเอียดไว้ในโซเชียลว่า “ประกาศตามหาคนเช่าบ้านแล้วหนี อยากจะโพสต์รูป passport คนเช่าจัง สภาพบ้านพัง เปิดหน้าต่างไว้ จนนกแฮรี่พอร์ตเตอร์มาอยู่ ทิ้งค่าไฟไว้ 50,000 กว่าบาท แล้วหนีไป ไม่ต้องบอกว่ามาจากประเทศอะไร #ประเทศที่คุณก็รู้ว่าใคร ถามหน่อยใช้ไฟอะไร 5 หมื่นกว่า เป็นพวก callcenter หรือคะ สายชาร์จเต็มบ้านเลย สูบบุหรี่ จุดยากันยุงในบ้าน ดีบ้านไม่ไฟไหม้น่ะ ไม้ทั้งหลัง ไม้แบบนี้หาไม่ได้แล้วนะ
#ทำกะตรูได้ อย่าให้เจอ”

ล่าสุดในงาน วอล์คกิ้ง วิธ ไดโนซอร์ส ดิ อารีน่า สเป็คแท็คคูลา “นุ๊ก” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ผู้เช่ารายนี้มาจากประเทศที่ทุกคนน่าจะรู้ เพราะวันที่เข้าไปดูบ้าน
ตนพบกับปลั๊กไฟหลายจุด พร้อมกับค่าไฟที่ทิ้งไว้ให้ 5 หมื่นบาท คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ปกติแล้วตนเป็นคนโหลดแอปพลิเคชันค่าน้ำค่าไฟไว้ ทำให้รู้ว่าค่าไฟในเดือนที่ 2 สูงถึง 5 หมื่นกว่าบาท ทำให้ผิดสังเกตว่าผู้เช่าทำอะไร ทำไมค่าไฟถึงสูงขนาดนี้ ตนได้โทรศัพท์ไปสอบถาม แต่คำตอบที่ได้รับคือ ผู้เช่าจะย้ายออกและจะไม่จ่ายอะไรเลย

“นุ๊ก ” บอกว่าค่าน้ำไม่เท่าไร แต่บ้านที่พังเสียหาย เช่น ประตูอัตโนมัติ มอเตอร์น้ำ ครัว และความสกปรกที่ทิ้งเอาไว้ มีรังนกเค้าแมว มีอุจจาระ มันเสียหายมากกว่า โชคดีที่ไฟไม่ไหม้บ้าน เพราะบ้านเป็นบ้านไม้และผู้เช่าจุดยากันยุงบนพรม

ซึ่งขณะนี้ตนได้แจ้งความและทำความสะอาดบ้านแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพราะพวกนี้จะย้ายที่อยู่บ่อย ตนเลยรีบโพสต์บอกเล่าเรื่องราวบนโซเชียลกันไว้ ตนและตำรวจไม่คาดหวังว่าจะเจอตัวผู้เช่ารายนี้ เพราะปกติแก๊งพวกนี้ตามตัวจับยาก ต่อไปคงต้องระวังในการปล่อยเช่าบ้านมากขึ้น

ทั้งนี้ในเรื่องราวร้ายๆ นุ๊ก ยังเผยโมเมนต์ดีๆ น่ารักๆ ปิดท้าย ที่ล่าสุดพาลูกชาย น้องปิ๊บโป้ อายุ 14 ปี และ น้องปาแปง อายุ 13 ปี ไปเจอหน้าคุณพ่อแท้ๆ มา
ซึ่ง “นุ๊ก” บอกว่าลูกๆ ชอบมาก เพราะได้เล่นเกมด้วยกัน และคุณพ่อตามใจ แต่ไม่สามารถพาไปค้างได้ เพราะน้องๆ ต้องกินยาประจำตัว ต้องมีคนดูแล
คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาในการแย่งลูกกัน ตนก็พยายามอธิบายกับลูกว่าไปเจอกันได้บางเวลา

keyboard_arrow_up