“ตั๊กแตน ชลดา” ไม่ถือสาเจอ “เจ้าภาพ” แจกของลับหน้าเวที มองบวกยังไงก็เป็นผู้มีพระคุณ

ชุมแสง เดือด!!! “ตั๊กแตน ชลดา” เหวอหลังเจอเจ้าภาพแจกของลับพร้อมด่าหยาบชุดใหญ่ ขณะกำลังทำการแสดงอยู่บนเวที โดยหลังจากเสียงเพลงเงียบลงจึงจับใจความได้ว่าทางเจ้าภาพต้องการเคลียร์พื้นที่หน้าเวที จึงตะโกนสั่งให้คณะของตั๊กแตนหยุดเล่นก่อน แต่เหมือนจะเกิดการสื่อสารผิดพลาด ทำให้เกิดเหตุการณ์มาคุอย่างที่ปรากฏในคลิป

หลังจากคลิปไลฟ์สดดังกล่าวถูกแชร์ว่อนโซเชียลก็ตามมาด้วยกระแสวิจารณ์จากชาวเน็ต ซึ่งมองเป็นกิริยาไม่เหมาะสม โดยหลังเกิดกระแสฉะ ทางทีมเจ้าภาพก็ได้ออกมาเผยว่าเป็นเพราะตั๊กแตนไม่ยอมหยุดเล่นตามที่เจ้าภาพบอก เหตุการณ์จึงเลยเถิด

ล่าสุด “ตั๊กแตน” ได้ชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟสบุคส่วนตัว “ตั๊กแตน ชลดา” โดยเล่าเหตุการณ์ว่า วันนั้นเจ้าตัวไปเล่นคอนเสิร์ต งานทำบุญ 100 วัน คุณแม่ของเจ้าภาพ ที่นครสวรรค์ เป็นการเปิดฟรีคอนเสิร์ต เพราะงานนี้ไม่ปิดผ้ากั้นหรือล้อมรั้วอะไร ชาวบ้านทั่วไปจึงออกมาเต้นกันหน้าเวที เพราะเพลงเปิดของวงตัวเองเป็นเพลงมันส์ 3 เพลงติดเลย ยืนยันตนไม่รู้จริงๆ ว่าคนนั้นเป็นเจ้าภาพ

“ตอนนั้น เล่นไปได้ 2 เพลง ซึ่งคนนั้นที่เข้ามาพูดดูมีอาการเมา แต่ได้ยินเสียงว่า “เฮ้ย หยุดเล่น” ณ โอกาสนั้น เราไม่ทราบจริงๆ ว่าคนนั้นที่พูดคือเจ้าภาพ เพราะทางเจ้าภาพที่ติดต่องานมาผ่านทางโบรกเกอร์ ซึ่งทางโบรกเกอร์ก็ยังไม่ได้แนะนำให้ตั๊กแตนได้รู้จัก ซึ่งลักษณะการทำงานกับผู้ว่าจ้าง ส่วนในผู้ว่าจ้าง ก็จะจ้างงานผ่านทางผู้จัดการ หรือคนดูแลของเรา ความเข้าใจของนักร้อง ทุกงานจะมีคนเมาหน้าเวทีเยอะ คนตีกันอะไรต่างๆ ซึ่งเราเห็นบ่อย เราไม่ทราบว่า ท่านนั้นเป็นเจ้าภาพ เราจะหยุดเล่นกะทันหันก็ไม่ได้ เพราะเพลงเปิดของตั๊กแตนเป็นเพลงเมดเล่ย์ 3 เพลงซึ่งเราไม่สามารถหยุดโชว์ได้ เพราะถ้าหยุดโชว์ คือ โชว์พังทันที แล้วตอนนั้นก็ไม่มีใครสามารถรับผิดชอบงานโชว์ของเราได้ ถ้าเราหยุดโดยที่ไม่มีเหตุผล หรือไม่ทราบเหตุผล เพราะคนส่วนใหญ่หากมีอะไรจะติดต่อผ่านผู้จัดการ หรือโบรกเกอร์ หรือคนดูแลของเรา และมากระซิบเราบอกเรา เราจึงจะหยุดเล่น นอกเสียจากว่า จะมีเหตุฆ่ากันตาย หรือยิงกันตายตรงนั้น มันฉุกเฉินจริงๆ เพราะตอนนั้นเขามาในลักษณะเมา เราก็ไม่ทราบจริงๆ ว่าเขาคือเจ้าภาพ เราฟังไม่ถนัดจริงๆ ว่าเขาพูดว่าอะไร เพราะเราตั้งใจโชว์อยู่ กำลังเอนเตอร์เทนคนดู นั่นคือที่มาว่า ทำไมถึงไม่หยุดตามที่เจ้าภาพสั่ง จนเขาเดินมาใกล้เวที แล้วชี้หน้าเรา เราได้ยินเสียงเขาชัดขึ้น ว่า “เฮ้ย กูจ่ายตังค์ บอกให้หยุดเล่น มึงไม่หยุดเหรอ ค_ย”

เราเลยตกใจ สตั๊นท์ไป เพราะก็เลยสั่งให้หยุดเล่น เรายอมให้โชว์เสียหายไปเพราะเราได้ยินเสียงเขาพูดแล้ว เราก็ถึงหยุดให้ทางเจ้าภาพเคลียร์ ซึ่งตั๊กแตนยังบอกอีกว่า สาเหตุที่มาของการโวยวายครั้งนี้ตนไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แต่เท่าที่อ่านในคอนเม้นต์มา บอกคนก็แสดงความคิดเห็นว่า คนที่หน้าเวที ยืนบังทางเจ้าภาพรึเปล่า จากนั้นก็ดำเนินการโชว์ต่อให้จบ ครบตามสัญญาจ้าง แล้วจึงกลับมาพักที่โรงแรม จนช่วงเช้าถึงเห็นข่าว

ตั๊กแตนไม่ได้ไปว่าเจ้าภาพ ถ้าหากต่อว่า คงจะด่าลงเฟซบุ๊กไปแล้ว หากผิดคงผิดที่แตนไปไลฟ์สด เลยทำให้เห็นเหตุการณ์ไม่ดีในช่วงนี้ แตนก็ปิดไลฟ์สดเป็นส่วนตัวแล้ว คงมีคนไปดูดคลิปไว้เลยเป็นข่าว ตอนนี้พอเป็นข่าวตั๊กแตนได้เปิดโพสต์แล้ว ให้ทุกคนได้เห็นช่วงเล่นคอนเสิร์ต มุมตั๊กแตนไม่อยากโทษใคร เพียงแค่อยากให้เข้าใจที่มาที่ไปเท่านั้นเอง ไม่ได้มองว่าใครแย่หรืออะไร เพียงแค่อยากบอกว่าแตนทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุดแล้ว แตนไม่ได้โทษเจ้าภาพ แตนถือว่าเขาเป็นผู้มีพระคุณที่เขาจ้างเราไป แม้ว่ามันจะมีช่วงอึดอัด เราไม่ได้รับเกียรติตรงนั้น แต่เรื่องมันก็ผ่านมาแล้ว อยากให้เรื่องมันจบ ไม่อยากให้ไปด่าว่าใครอีก มีคนมาบอกว่า ทางเจ้าภาพโพสต์โจมตี ตรงนี้ตั๊กแตนกล่าวว่า ไม่ถือสา ไม่เป็นไร ถือว่าคนเราบางครั้งอาจจะเข้าใจผิดกันได้ แตนถือว่า ทางเราได้ทำหน้าที่จบแล้ว ยังไงก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กัน”

keyboard_arrow_up