จับแล้วออแกไนซ์โกงเงินงานแต่ง! ‘ฟลุค-แอปเปิ้ล’ ลั่นให้อภัยยาก เพราะทำไว้แสบ

ผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วสำหรับเรื่องราวที่สุดแสนจะเจ็บปวดของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน “ฟลุค จิระ” และ “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ที่งานแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตของทั้งคู่ ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศลาวถูกออแกไนซ์คนจัดงานโกงเงิน
จนทำงานแต่งเกือบพัง

ล่าสุดหนุ่มฟลุคเผยความคืบหน้ากับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ระบุคนร้ายถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว
“เพิ่งกลับมาเมื่อคืนเลย มีธุระที่ลาวหลายเรื่องมีไปดูเรื่องคดีด้วย ที่งานแต่งที่ลาวมีปัญหาเรื่องออแกไนเซอร์โกงเงิน ก็ไปติดตามดูว่าตอนนี้ถึงไหนแล้ว แล้วก็ไปดูเรื่องธุรกิจ

ความคืบหน้าตอนนี้ทางจำเลยก็อยู่ในความดูแลของตำรวจแล้ว สเตปต่อไปก็คือให้อัยการยื่นฟ้อง ก็เป็นกระบวนการตามที่ประเทศลาวเขาครับ ก็รู้สึกพอใจมากครับ แต่ก็สงสารเขาเหมือนกัน แต่ว่ามันช่วยไม่ได้นะเพราะว่าเงินที่เราจ่ายไปมันไม่ถึงใครเลย โรงแรมก็ไม่ถึง ช่างภาพก็ไม่ถึง ทุกคนไม่ถึงเลย ก็คือเขาเอาเงินเราไปเฉยๆ แล้วมันก็แปลกดีวันงานเขาปรากฏตัวด้วย เพียงแต่ว่างานมันรันต่อไปไม่ได้ ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เราต้องเสียในวันงานด้วย”

จับตัวได้แล้วเค้าบอกไหมว่าจะคืนเงินให้ทั้งหมด?
“เขาก็บอกว่าจะคืน แต่ว่าเขายังคืนไม่ได้เท่านั้นเอง ก็เลยฝากขังไว้”

กฏหมายที่นั้นกับที่นี่เหมือนกันไหม?
“คล้ายๆ กันครับ แต่ว่าผมไม่แน่ใจว่าถ้ายื่นฟ้องแล้ว มันจะมีโทษแบบไหน แต่ว่าตัวครอบครัวเขาก็มาคุยอยู่
แต่ว่าก็ยังไม่ได้เป็นชิ้นเป็นอัน ก็เลยยังฝากขังไว้อยู่”

ให้อภัยไหม?
“วันงานเป็นวันที่หนักที่เราเจอ ไหนจะเรื่องเงิน แล้วก็เรื่องความรู้สึกที่เสียไป แล้วก็งานแต่งมันจัดแค่ครั้งเดียว ของผมยังรู้สึกว่าจัดงานแต่งหลายที่ ก็ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา แต่ว่าทางน้องแอปเปิ้ลเขาก็จะรู้สึกนิดหนึ่ง เพราะว่าไปจัดที่บ้านเขา เขาก็อยากให้แขกที่บ้านเขารู้สึกแฮปปี้ แต่พอมาเจองานมีปัญหาก็เห็นอีกมุมหนึ่งของแขกที่ช่วยเหลือกัน ทำให้งานมันเรียบร้อย แต่จริงๆ มันไม่เรียบร้อย ก็เลยมีความรู้สึกที่แย่นิดหนึ่ง”

ทีมข่าวถามต่อถึงเรื่องธุรกิจและทิศทางรับงานในวงการบันเทิง หนุ่มฟลุคแจงว่า
“ด้านธุรกิจคือมันก็เต็มตัวมานานแล้ว 3-4 ปีได้ แต่ว่างานในวงการเราก็ไม่ได้ทิ้งไปไหน เราก็ยังมีสัญญาอยู่กับทางช่อง ในสัญญาก็ยังมีเล่นละครอยู่ทุกๆ ปี จริงๆ มีสัญญามันก็ดี มีคนดูแลเรา แต่ถามว่าจะเลิกการแสดงแล้วไปทำธุรกิจไหม ก็คงไม่ คือการแสดงก็เป็นสิ่งที่ฟลุ๊คชอบอยู่แล้ว ทำแล้วรู้สึกแฮปปี้มีความสุขดี แต่ว่าธุรกิจมันก็เป็นเหมือนเป็นการสร้างครอบครัว เพราะว่าเป็นการทำกับแฟน แล้วก็ครอบครัวของแฟน แล้วก็ครอบครัวของเราด้วย ก็เป็นอะไรที่เราต้องทำต่อไป ทำให้มันดีที่สุด เป็นรากฐานสำคัญสำหรับอนาคตเราด้วย เรื่องการแบ่งเวลาก็ได้อยู่ครับ ตอนนี้ก็ไม่ต้องรับทุกงาน เราก็แค่เลือกรับงานที่เหมาะกับเรา อะไรที่เราชอบ”

keyboard_arrow_up