ดวงรายเดือน เดือนกรกฎาคม วันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2567

2 ก.ค. 67

เช็กเลย ดวงรายเดือน เดือนกรกฎาคม วันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2567 เดือนนี้แต่ละราศีมีแนวโน้มเป็นอย่างไรบ้าง ราศีของคุรต้องระวังเรื่องใด ดูได้เลย !

ดวงรายเดือน เดือนกรกฎาคม วันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2567 คำทำนายจาก Amarin Horoscope คำทำนายรายเดือนสำหรับสายมูเตลู อยากรู้ภาพรวมอนาคตทั้งเดือน โดยเฉพาะ ดวงชะตา 12 ราศี ดวงรายเดือนประจำเดือนนี้จะเป็นอย่างไร สามารถติดตามคำทำนาย เพื่อเป็นแนวทางในการรับมือ สำหรับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว และชะตาชีวิตได้ที่นี่เลย !

วิธีนับ 12 ราศี
การนับราศีจากของ Amarin Horoscope เป็นการนับแบบของไทย อ้างอิงจากกลุ่มดาวบนฟ้า นับตามการโคจรของดวงอาทิตย์ ที่จะเกิดขึ้นทุก 30 วัน โดยเริ่มจากราศีเมษ และเรียงลำดับดังนี้

 

 • ราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
 • ราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน
 • ราศีเมถุน ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม
 • ราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม
 • ราศีสิงห์ ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม - 16 กันยายน
 • ราศีกันย์ ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
 • ราศีตุล ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
 • ราศีพิจิก ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 • ราศีธนู ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
 • ราศีมังกร ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
 • ราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
 • ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน

 

ดวงรายเดือน เดือนกรกฎาคม คำทำนายมีผลตั้งแต่วันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2567

 

01

ดวงรายเดือนสำหรับราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน - 14 พฤษภาคม
ดวงการงาน
งานที่ทำอยู่ในตอนนี้ ไม่ค่อยได้รับการตอบกลับที่น่าพึงพอใจเท่าไรนัก อาจมีเรื่องให้คุณต้องคิดหรือทบทวนกับตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ช่วงนี้คุณอาจจะมีไฟในการทำอย่างอื่นที่มากกว่างานปัจจุบัน แต่เมื่อถึงเวลาลงมือทำจริง กลับรู้สึกไม่มั่นใจหรือใจฝ่อขึ้นมากะทันหัน โดยที่คุณยังไม่ได้เชื่อในความสามารถของตัวเองเลยสักนิด แต่ก็เข้าใจได้ เพราะสิ่งเร้าอื่นรอบข้างที่อาจเป็นเชิงลบ จนทำให้คุณกลายเป็นคนฝ่อได้ง่าย

ดวงการเงิน
ถึงแม้ว่าจะมีเงินนอนอยู่ในบัญชีมากหรือน้อย แต่คุณก็ยังมีหัวคิดที่ตามหาเงินที่เพิ่มอยู่ดี แต่ทั้งนี้คุณก็ยังไม่กล้าทำงานอื่น ที่นอกเหนือจากความสามารถของคุณ หมายถึงว่า คุณอยากได้เงินจากงานพิเศษ แต่คุณก็ไม่กล้าลงมือทำ เพราะคุณกลัวความผิดพลาด ทำให้คุณอาจพลาดเม็ดเงินก้อนใหญ่ที่มีแนวโน้มเข้ามาในช่วงนี้

ดวงความรัก
คนโสด
คุณอาจจะยังคิดถึงคนสำคัญของคุณ ที่คุณทำพลาดไป จนเกิดเป็นความเข้าใจผิด ทำให้เกิดเหตุต้องแยกจากกันไป คุณเสียดายคนที่เข้าเพิ่งเดินออกจากคุณไปนะ แต่คุณก็ไม่พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนอะไรเพื่ออีกฝ่าย จนทำให้อีกฝ่ายไม่อยากที่จะอยู่ข้างคุณแล้วเปลี่ยนวิธีการวางตัว จากเป็นคนเคยคุ้นกลับกลายเป็นคนที่ไม่คุ้นเคย

คนมีคู่
ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก อาจจะดูเหมือนเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่มีอะไรที่เหมือนเดิมเลยสักครั้ง เพราะคุณยังมีการปิดบังหรือซ้อนเร้นความรู้สึกลึก ๆ ของตัวเองไว้ คุณยังคาดหวังว่าจะเจอสิ่งที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ สำหรับใครที่มีปัญหากับคนรัก คุณอาจจะพยายามให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิม แต่ความรู้สึกที่ซับซ้อนของคุณเอง จะทำให้ทุกอย่างดูแค่เหมือน แต่ไม่ใช่เรื่องจริง

ดวงสุขภาพ
ช่วงนี้คุณอาจต้องระวังการเดินทางให้มากกว่าปกติ คุณมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง หรือระหว่างการขับรถได้ ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถือว่าเป็นดวงให้คุณต้องเสียทรัพย์และเจ็บป่วย

ข้อควรระวัง
ทุกอย่างที่คุณคิด อาจจะไม่เป็นไปตามที่หวัง หากคุณเป็นคนที่ชอบคิดมากอยู่แล้ว อาจทำให้คุณรู้สึกเสียความมั่นใจในตัวเองไปมาก แต่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ดี คุณอาจต้องทบทวนตัวเองให้เยอะ ๆ ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ เป็นผลดีกับตัวเองมากน้อยแค่ไหน แล้วการกระทำของคุณนั้น ส่งผลถึงใครคนอื่นแค่ไหน

 

02

ดวงรายเดือนสำหรับราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน
ดวงการงาน
ช่วงนี้คุณอาจได้ไอเดียใหม่ ๆ ที่มาจากแนะนำ หรือการที่คุณหาความรู้ใหม่ ๆ โดยเสมอ แต่คุณอาจต้องใช้เวลาในการทดลอง และคลุกคลีกับมันให้มากกว่าปกติ พยายามทำความเข้าใจมันให้ครบทุกมุมมอง ก่อนที่จะลงมือทำในสิ่งใหม่ การออกจาก safe zone ของตัวเองเป็นเรื่องที่ดี แต่คุณควรที่จะมีแผนสำรองเผื่อไว้ด้วย คุณอาจต้องโฟกัสกับมันให้มากกว่านี้

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณมีโอกาสได้โชคลาภก้อนใหญ่ ใครที่รอเงินก้อนอยู่ มีโอกาสที่จะสมหวังในช่วงนี้ รวมถึงคนที่คาดหวังโบนัส เงินประกัน หรือเงินค่านายหน้า ค่าที่ดินที่ขายไป อาจทำให้คุณอู้ฟู่ได้ในระยะหนึ่ง เพียงแต่คุณอาจต้องจ่ายออกในจำนวนที่สูงในเวลาใกล้เคียงกันด้วย คุณมีเกณฑ์ต้องเสียทรัพย์เพราะคนอื่น อาจมีคนมาขอยืม, ต้องจ่ายแทนครอบครัว หรือต้องให้ไปทั้งที่ไม่อยากให้

ดวงความรัก
คนโสด
หากใครที่คิดว่าชีวิตตัวเองดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีความรักก็ได้ ให้ยึดถือวิธีและคติแบบนั้นต่อไปก่อน คุณไม่จำเป็นต้องไปวิ่งหาความรักในตอนนี้ ดวงของคุณยังเหมาะกับการโฟกัสที่การทำงาน ที่การหาเงินเป็นส่วนใหญ่ หากใครที่เข้ามาในตอนนี้ มีแต่ความไม่จริงใจ มีแต่เรื่องให้คุณต้องเสียเงิน

คนมีคู่
คุณและคู่รักอาจมีปัญหาปากเสียงกัน เพียงเพราะคนอื่นภายนอก ด้วยความที่คุณทั้งคู่ต่างเป็นคนไม่ยอมอ่อนลงให้กัน ทำให้ความสัมพันธ์ตอนนี้อาจเปราะบางมากกว่าปกติ คู่รักที่มีการลงทุนร่วมกันในธุรกิจต่าง ๆ หรือต้องใช้จ่ายการเงินก้อนใหญ่ด้วยกัน รวมถึงเรื่องหนี้สิน อาจมีเรื่องให้ทะเลาะกันมากกว่าปกติ ต้องระวัง

ดวงสุขภาพ
คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่า ข้อเท้า หรือเท้า อาจต้องระวังมากกว่าปกติ คุณมีโอกาสที่จะกลับมาเจ็บจากอาการเรื้อรัง หาเวลาดูแลและรักษาให้ถูกวิธีด้วย

ข้อควรระวัง
เดือนนี้มีเรื่องเดียวที่ดีคือการได้เงินก้อนใหญ่ อาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าต่อชีวิตคุณได้ตลอดทั้งเดือน แต่เพราะต้องจ่ายออกสูง คุณอาจต้องทำรายการรับ-รายการจ่าย แบบครบถ้วน ไม่ให้ตกหล่น เดือนนี้อาจต้องใช้สมองมากกว่าปกติ พกยาดมหรือยาแก้ปวดติดตัวก็ดี

 

03

ดวงรายเดือนสำหรับราศีเมถุน ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม
ดวงการงาน
คุณอาจถูกทดสอบจากคนในองค์กร ไม่ในแง่การทำงานก็แง่ของการวางตัว เพราะความเป็นคุณที่เฉิดฉายออกมา อาจทำให้คนที่เหลือมีความหมั่นใส้หน่อย ๆ แต่ถ้าคุณยังสามารถทำงานได้อยู่ คุณไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องพวกนั้น ใครที่กำลังรอการเปลี่ยนงานเปลี่ยนตำแหน่ง จะได้รับข่าวดีในเวลาอันใกล้ ภายในทีมของคุณ จะมีฮีโร่ขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยซัพพอร์ต ในส่วนที่คุณงานล้นมือ

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณอาจต้องระวังเรื่องความเย้ายวน หรือระวังคำว่าของมันต้องมีให้เยอะ ๆ คุณอาจถูกชักชวนให้ลงทุน ทั้งที่คุณไม่ได้สะดวกในสภาพการเงิน ด้วยความที่เห็นเขามี เห็นเขาลงทุนแล้วได้ผลจริง อาจทำให้คุณไขว้เขวไปบ้าง แต่ในทางความเป็นจริงแล้ว คุณควรที่จะเก็บออมเงินให้มากกว่าเดิม ยังไม่ควรลงทุนใด มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนจากคนที่เสน่หาในตัวคุณ หรือคนที่เมตตาเอ็นดูคุณ

ดวงความรัก
คนโสด
คุณอาจต้องสับสนอีกครั้ง เพราะความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะดี แต่ก็แค่เหมือน เพราะอีกฝ่ายอาจล่อลวงคุณด้วยคำหวาน ทำให้คุณติดอยู่ในวังวนเดิม คนที่เข้ามาคุยใหม่ในช่วงนี้ อาจทำให้คุณรู้สึกถึงความโรแมนติกตามที่คุณต้องการ แต่ต้องดูให้ดีอีกครั้ง เพราะอีกฝ่ายอาจไม่ได้คิดแบบนั้นเสมอไป อย่าให้ภาพลวงตา มาหลอกคุณได้

คนมีคู่
ใครที่ซ่อนแอบมีความสัมพันธ์ หรือหลงใหลไปกับบรรยากาศอื่นภายนอกต้องระวัง คุณอาจถูกจับได้เพราะความเครซี่นี้ได้ เพราะความเบื่อหน่ายชีวิตปัจจุบัน คุณอาจจะหลงไปในคนใหม่ สังคมใหม่ จนละเลยคนใกล้ตัว และทำให้เขาเสียความรู้สึกบ่อย ๆ จนกลายเป็นคุณเผลอใจให้กับคนอื่น และคุณจะถูกจับได้ในเวลาต่อมา ยิ่งทำให้คนของคุณผิดหวังมากกว่าเดิม

ดวงสุขภาพ
ใครที่ต้องเดินทางบ่อย ต้องหมั่นตรวจเช็กสภาพอากาศแวดล้อมให้ดี คุณอาจมีอาการอื่นแอบแฝงเพราะความแปรปรวน เช่น อาจมีอาการภูมิแพ้ฝุ่น อาจมีอาการตาแดง เพราะสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดีต่อตัวคุณ

ข้อควรระวัง
ช่วงนี้คุณควรทำทุกอย่างด้วยความมีสติ คุณไม่ควรที่จะสนใจสิ่งรอบข้างที่เย้ายวนใจมากนัก ตั้งมั่นในตนเองให้ชัดเจน ควรระวังเรื่องคำพูดของคุณให้ดี อาจมีคนที่อิจฉา หรือจ้องจะใส่ร้ายใส่ไฟ จากคำพูดที่ไม่มีความซ่อนเร้นนั้น ด้วยการแปรสารให้เป็นอีกอย่าง โดยที่คุณไม่รู้ตัว

 

04

ดวงรายเดือนสำหรับราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม
ดวงการงาน
การทำงานของคุณในช่วงนี้ อาจต้องใช้พลังมากเป็นพิเศษ หรือต้องทุ่มเทกับมันมากกว่าปกติ คุณอาจตกอยู่สภาวะหมกมุ่น หรือจมอยู่กับงานมากเกินไป จนเกิดเป็นความกังวล ความกดดันตัวเอง เป็นความเครียดสะสม ทำให้คุณมีอาการนอนไม่หลับได้ แต่ทุกอย่างจะสามารถผ่านไปได้ ถ้าจุดยืนในการตัดสินใจของคุณชัดเจน โดยที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น

ดวงการเงิน
ช่วงนี้การเงินของคุณอาจหมดไปกับของที่ต้องจ่าย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ตัวเอง เป็นการซื้อของให้รางวัลตัวเอง หรือเป็นการปลอบใจตัวเอง ที่ไม่ได้ทำทุกอย่างตามที่วางแผนเอาไว้ ยังไม่สามารถสร้างรายได้เพิ่มตอนนี้ คนที่ทำงานสายการขาย การค้า การเจรจา จะได้รับผลประโยชน์หรือกำไรที่งาม ดีลต่อเนื่องเป็นเงินก้อนโต

ดวงความรัก
คนโสด
ช่วงนี้คุณอาจมีบรรยากาศที่เข้าถึงยากมากกว่าปกติ อาจทำให้คนอื่นไม่กล้าคุย หรือไม่กล้าสานสัมพันธ์ต่อ คนที่คุยกันมานานอาจถึงเวลาต้องตัดสินใจ ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ คนที่เพิ่งเลิกรากับแฟน ยังไม่เหมาะที่จะค้นหาความรักใหม่ คุณเหมาะที่จะดูแลตัวเองและหัวใจให้มากกว่านี้ พ้นช่วงกลางเดือนไป ถ้าบรรยากาศรอบตัวคุณสดใสขึ้น อาจมีเรื่องราวดีๆ เข้ามาให้คุณใจเต้นอีกครั้ง

คนมีคู่
คนที่แยกกันอยู่กับคนรัก หรือแยกห้องนอน แยกบ้าน อาจมีเรื่องที่กำลังคิดมากจนนอนไม่หลับ อาจทำให้ความสัมพันธ์เปราะบางมากกว่าปกติ แฟนของคุณอาจมีความอ่อนไหว และเกิดเป็นความไม่เข้าใจ ว่าทำไมคุณไม่เหมือนเดิม ถ้าคุณไม่ได้เหนื่อยเกินกว่าที่จะดูแลใจกันและกัน อย่าลืมหาเวลาในการเติมความหวาน

ดวงสุขภาพ
คุณอาจต้องระวังเรื่องการคิดมาก ที่ส่งผลไปถึงการปวดหัว ปวดไมเกรน หรือบางคนอาจมีอาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หลับไม่เต็มอิ่ม ถ้ารักษาด้วยวิธีธรรมชาติไม่หาย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาให้ถูกวิธี

ข้อควรระวัง
คุณอาจต้องเผชิญกับอารมณ์ หรือความแปรปรวนหลายด้าน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรมั่นใจคือ คุณเป็นคนที่เก่งอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องกดดันกับตัวเอง เอาที่ตัวเองสบายใจไว้ก่อน การสนใจสิ่งรอบข้างมากเกินไป อาจทำให้ทุกอย่างแย่ลงกว่าเดิม

 

05

ดวงรายเดือนสำหรับราศีสิงห์ ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม - 16 กันยายน
ดวงการงาน
งานที่ทำอยู่ในตอนนี้ อาจถึงจุดที่คุณต้องเปลี่ยนแปลง เช่น เปลี่ยนระบบการทำงาน เปลี่ยนวิธีการจัดการ รวมไปถึงการเปลี่ยนงานไปที่ใหม่ ๆ ด้วย เพราะการที่คุณอยู่ในตำแหน่งเดิม หรืออยู่ในจุดเดิม อาจทำให้การทำงานของคุณถูกฟรีซไว้ ไม่สามารถพรีเซนต์ความเป็นตัวเองได้ดี ดังนั้นการเริ่มต้นใหม่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นในแง่มุมไหน ก็ล้วนช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณได้รับความเมตตา หากมีปัญหาเรื่องการเงิน จะได้รับการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ มีโอกาสที่จะได้ใช้เงินที่ตัวเองเก็บเอาไว้ อาจจะหมดไปกับความชอบ หรือรสนิยมส่วนตัวของคุณ แต่ถือเป็นการจ่ายออกเพื่อตัวคุณเอง ช่วงนี้ต้องระวังการถูกขอหยิบยืมไว้ให้มั่น

ดวงความรัก
คนโสด
คุณอาจจับพลัดจับผลูได้คนที่สบายใจ เข้ามาเป็นความสัมพันธ์ใหม่ ๆ เมื่อคุณประกาศว่าตัวเองพร้อมรับคนใหม่แล้ว คนที่คุณไม่คาดคิด อาจจะเดินเข้ามาสารภาพรักกับคุณก็ได้ เนื้อแท้แล้วคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ และคุณจะถูกตาต้องใจ ให้กับคนที่คุณไม่คิดฝันไว้มาโดยตลอด การกักเก็บหรือปิดบังตัวตนของคุณไว้ อาจเป็นปัญหาหลักที่ทำให้คุณไม่มีแฟนนั่นเอง

คนมีคู่
ใครที่ยังไม่พร้อมขยายครอบครัว หรือลงหลักปักฐานที่จริงจัง อาจต้องระวังให้ดี เพราะช่วงนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับโชคปุ๊บปั๊บแบบไม่ทันตั้งตัวได้ คนที่คบกันมานาน อาจต้องหาเวลาฮีลลิ่งให้กันและกันบ่อยกว่าปกติ เพราะสภาวะอารมณ์ที่ไม่คงที่ของกันและกันก่อนหน้านี้ เป็นต้นเหตุที่รักมีรอยร้าว ควรเริ่มต้นการวางตัวต่อกันและกันใหม่อีกครั้ง เพื่อสานสัมพันธ์ให้เหมือนเดิม

ดวงสุขภาพ
ใครที่ละเลยการออกกำลังกายมาตลอดทั้งเดือน ถึงเวลาที่ต้องกลับไปอยู่ในวินัยแล้ว คุณอาจต้องเริ่มทำสิ่งใหม่อย่างการรักสุขภาพให้มากขึ้น

ข้อควรระวัง
เดือนนี้คุณต้องทำทุกอย่างให้อยู่ภายใตคำว่า "ระวัง" เป็นเดือนที่คุณอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้เสมอ ไม่ว่าจะจากคำพูด การกระทำ หรือความคิด เรื่องที่คุณไม่เคยคาดฝัน อาจทำให้คุณต้องพลิกชีวิตจากหน้ามือ เป็นหลังมือได้ หรือเดือนนี้อาจต้องระวังเรื่องการรับมือ ในเรื่องใหม่ที่คุณไม่เคยลองมาก่อน ใครที่เริ่มงานใหม่ยิ่งต้องระวังการวางตัวในที่ใหม่ให้ดี

 

06

ดวงรายเดือนสำหรับราศีกันย์ ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
ดวงการงาน
ช่วงนี้คุณอาจได้รับความเอ็นดู หรือการจับตามองจากผู้ใหญ่มากกว่าปกติ เพราะคุณอาจจะเคยทำงานพลาด หรือถูกลดความเชื่อใจลงไประหว่างทาง คุณอาจต้องปรับความคิดในการทำงานไปบ้าง ลดความเป็นตัวเองลงไป และโฟกัสที่ผลลัพธ์มากกว่านี้ ประสิทธิภายในการทำงานเป็นเรื่องที่ดี แต่ผลลัพธ์ที่เห็นด้วยตาและจับต้องได้ มักเป็นคำตอบสำหรับองค์กรมากกว่า นี่อาจเป็นระบบที่ยากกับตัวคุณ แต่คุณต้องจำยอมอดทนและไหลตามไปกับมัน

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์ต้องจ่ายออกมากกว่าปกติ ใครที่เก็บเงินก้อนไว้ได้ อาจต้องใช้จ่ายเงินนั้นโดยปฏิเสธไม่ได้ อาจมีคนมาขอความช่วยเหลือ ทั้งในและนอกครอบครัว ซึ่งคุณไม่สามารถบอกปัดว่าไม่มีไม่ได้ เพราะคนที่เขามาขอยืม รู้อยู่แล้วว่าคุณมี และหนี้ก้อนนี้ถ้าไม่ทำสัญญาอย่างชัดเจน คุณอาจจะถูกบิดพลิ้วได้ในอนาคต

ดวงความรัก
คนโสด
คุณอาจกำลังสับสน ว่าคนที่คุยด้วยอยู่ตอนนี้ เป็นความสัมพันธ์แบบไหนกันแน่ ความรู้สึกที่มีให้กันและกันเป็นเรื่องจริง แต่ไม่สามารถประกาศหรือเอ่ยถามได้ แต่คุณก็จะยังอยู่ตรงนั้น เพราะว่าคุณดันเชื่อในคำหวานที่อีกฝ่ายป้อนให้ บอกเลยว่า "สนามนี้โค้ชลงไปแล้ว เพื่อนล้อแน่นอน"

คนมีคู่
คุณอาจตกอยู่ในความลำบากใจเพราะคนรัก เหตุเกิดจากความไม่เข้าใจว่าทำไมคนรักถึงเปลี่ยนไปจากเดิม รวมไปถึงคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์ที่มีคนมาชอบ โดยที่คุณปฏิเสธอย่างชัดเจนว่ามีแฟนแล้วไม่ได้ ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการวางตัวกับเพศตรงข้ามให้ดี อาจเกิดเรื่องยุ่งยากตามมาในอนาคตได้

ดวงสุขภาพ
คุณต้องหมั่นระวังเรื่องความเปลี่ยนแปลงของฟ้าฝนให้ดี มีโอกาสที่คุณจะทรุดลง เพราะว่าอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ช่วงนี้ควรพกร่ม หรือเสื้อกันฝนติดตัว

ข้อควรระวัง
ถ้าคุณเพียงแต่แค่คิดทุกอย่างไว้ในหัว โดยที่ไม่เอ่ยปากบอกความต้องการ หรือไม่มีจุดยืนของตัวเอง อาจต้องลำบากใจต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ โดยที่หาทางออกไม่เจอ คุณต้องระวังเรื่องความใจอ่อน หรือความเห็นใจที่มีต่อคนอื่นมากกว่าปกติ อย่าทำตัวเอ็นดูเขา เอ็นเราขาด หรืออย่าเกรงใจไปเรื่องไม่กล้าปฏิเสธ จนตัวเองต้องเดือดร้อน

 

07

ดวงรายเดือนสำหรับราศีตุล ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
ดวงการงาน
ช่วงนี้คุณอาจต้องทุ่มเทกับงานของตัวเองมากกว่าสิ่งใด อาจต้องมุ่งมั่นเพื่อการประเมินผล หรือเพื่อโบนัสก้อนโต แต่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ราบรื่นตามแผน อาจต้องสะบักสะบอมระหว่างทาง แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์ชิ้นใหญ่ ที่จะช่วยให้หน้าที่การงานของคุณดูดีขึ้น ใครที่มีงานอื่นนอกเหนือจากงานหลัก อาจต้องปวดหัวหนักกว่าปกติ เพราะจะมีแต่คนสร้างปัญหาให้คุณคอยแก้ และคุณต้องโฟกัสงานสองฝั่ง

ดวงการเงิน
คุณอาจได้รับการแนะนำจากผู้ใหญ่ เพื่อให้ได้เงินเดือนที่สูงขึ้น เพียงแต่คุณอาจต้องลดความแข็งแกร่งของตัวเองลง ลดอีโก้ ปลดความเป็นคุณออกไปบ้าง แต่คุณจะได้โอกาสที่ดีในการเงิน รวมถึงคุณอาจได้รับการเสนอเงินเดือนที่มากกว่าเดิม จากคนที่คุณเคยร่วมงานด้วย ช่วงนี้คุณอาจต้องหาเวลาพักผ่อนและใช้จ่ายบ้าง

ดวงความรัก
คนโสด
ช่วงนี้คุณมีเสน่ห์นะ แค่คุณเดินกรีดกรายไปทางไหน ก็ยังคงมีคนมองตามคุณ ยังมีคนที่สนใจในคุณอยู่เรื่อยไป ทำให้คุณไม่ค่อยเหงาใจเท่าไร อาจมีคนเข้ามาหยอดหรือแอ๊วเอินบ้าง แต่ก็ไม่สามารถพัฒนาต่อไปได้ เพราะคุณยังไม่พอใจกับคนที่เข้ามาสักเท่าไร อย่าลดมาตรฐานตัวเองลงเพียงเพราะความเหงา ความมั่นใจในคาริสม่าของตัวเองนี่แหละ ที่ไม้ตายไพ่เด็ดของคุณ

คนมีคู่
คนที่มีปัญหาปากเสียงกับแฟนมาอย่างยาวนาน อาจถึงเวลาที่ต้องทบทวนตัวเอง การยื้อกันไปทั้งที่ไม่มีอะไรดีขึ้น มันเป็นแค่ความเคยชินที่เคยเกิดก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้ความสุขของคุณคือการโฟกัสตัวเอง ไม่แนะนำให้เก็บความรัก ที่ครั้งหนึ่งคุณเคยรู้สึกว่า Toxic ไว้ คุณไม่ควรเอาตัวเองลงไปอยู่กับอะไรที่ทำให้ใจหมองนะ

ดวงสุขภาพ
ช่วงนี้คุณน่าเป็นห่วงเรื่องการเดินทางเป็นอย่างมาก คุณอาจมีช่วงเวลาที่พักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ต้องฝืนขับรถ อาจกลายเป็นอุบัติเหตุทั้งที่ป้องกันแล้วก็ตาม

ข้อควรระวัง
เดือนนี้คุณอาจต้องตัดสินใจกับเรื่องที่แสนเยอะแยะ และวุ่นวายกับชีวิตหนัก จนทำให้บางครั้งละเลยทุกสิ่งอย่าง แม้กระทั่งตัวคุณเอง คุณอาจต้องใช้เวลาทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นให้ดี หรือต้องตัดสินใจชั่งน้ำหนักสิ่งที่มีประโยชน์และดีกับชีวิตให้มากกว่าเดิม เชื่อมั่นและรักในตัวเองให้มากกว่านี้หน่อย

 

08

ดวงรายเดือนสำหรับราศีพิจิก ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
ดวงการงาน
เดือนนี้เป็นเดือนที่หนักหนา สำหรับคนที่มีนิสัยติดความชิล คุณอาจต้องใช้สมองและพลังงานกับการโฟกัส หรือการตัดสินใจในหน้าที่การงานมากกว่าปกติ คุณมีไอเดียและความสามารถที่ดี คุณควรที่จะมองข้อดีของตัวเองให้มากกว่านี้ อย่ามัวแต่ไปสนว่า สิ่งผิดพลาดของคุณคือข้อไหน คุณควรป้องกันเพื่อไม่เกิดความซ้ำรอยมากกว่า อะไรที่มันเกิดไปแล้ว มัวแต่มาใส่ใจหรือเสียใจไป ก็ไม่ได้อะไรที่ดีขึ้นมา

ดวงการเงิน
คุณมีดวงจะได้ของชิ้นใหญ่ คนที่เล็งทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่าง รถ บ้าน คอนโด อาจถึงช่วงที่คุณจะได้ทำตามฝันแล้ว แต่ต้องระวังการใช้จ่ายที่มากเกินไป อาจทำให้คุณหลงระเริงไปกับมัน จนกลายเป็นการใช้จ่ายมือเติบ ทำให้คุณต้องดึงบุญเก่ามาใช้บ่อย จนไม่มีเงินเก็บเหลือติดบัญชี

ดวงความรัก
คนโสด
คุณไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ แต่คุณพร้อมที่จะดูแลตัวเอง ดังนั้น การที่คุณพยายามจะมีใคร พยายามที่จะรักใครในตอนนี้ อาจเป็นเรื่องยากกว่าการทำงานด้วยซ้ำ คุณควรใช้เวลาช่วงนี้ให้เต็มที่ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนมีใคร หรือรีบร้อนพัฒนาความสัมพันธ์ การจะเกาะคานทองก็ไม่ใช่เรื่องแย่ ตราบใดที่ยังมีเพื่อนอยู่กับคุณ

คนมีคู่
ช่วงนี้แฟนคุณอาจอ่อนไหวมากกว่าปกติ คุณอาจต้องระวังเรื่องคำพูดหรือการกระทำให้ดี อะไรที่แม้จะรู้สึกว่าไม่ใช่ความผิดของคุณ ก็ขอโทษไปก่อนเถอะ เพื่อปรองดองและรักษาความสัมพันธ์กันและกันไว้

ดวงสุขภาพ
คนที่มีปัญหาเรื่องการปวดหลัง หรือมีอาการต้องสงสัยว่า ออฟฟิศซินโดรม ช่วงนี้อาจต้องขยันลุกออกจากหน้าคอม หรือลุกออกจากงานตัวเองเยอะ ๆ ถ้าไม่อยากรักษาตัวในโรงพยาบาล

ข้อควรระวัง
เดือนนี้คุณอาจต้องระวังความชิลของคุณ หรือความเป็นคุณให้ดี อาจทำให้หลายคนไม่ประสงค์ดี และใช้โอกาสเหล่านี้ในการเอาเปรียบไว้ให้ดี ทุกการกระทำของคุณมีแต่คนจับตา และคอยจ้องจับผิดอยู่เสมอ

 

09

ดวงรายเดือนสำหรับราศีธนู ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม - 14 มกราคม
ดวงการงาน
เดือนนี้คุณอาจจะปล่อยวาง หรือจัดการระบบงานของตัวเองได้ดีกว่าปกติ แต่คุณก็ยังไม่สามารถเรียกคืนความมั่นใจของตัวเองกลับมาได้ ทำให้บางครั้งคุณอาจกดดันตัวเองอีกครั้ง ช่วงนี้คุณต้องระวังความผิดพลาดจากการทำงานให้ดี อะไรที่เคยเกิดขึ้นไปแล้ว คุณเพียงแต่ต้องระวังไม่ให้มันเกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง อย่าได้เผลอทำแบบนั้นโดยความประมาท

ดวงการเงิน
สถานการณ์การเงินของคุณเองไม่สู้ดี มีเงินแค่พอใช้ในตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้ลำบากมากถึงขั้นต้องกินมาม่า ตั้งแต่ตอนต้นเดือน คุณเป็นคนที่น่ารัก ไม่ว่าคุณจะเดือดร้อนแค่ไหน ก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือตลอด มีโอกาสได้รับของชิ้นใหญ่จากคนที่เอ็นดูคุณมาก ๆ แต่คุณต้องลำบากใจเพราะครอบครัวมาขอเงินอีกหลายต่อหลายครั้งในเดือนนี้

ดวงความรัก
คนโสด
ช่วงนี้คุณมีเสน่ห์กับคนมีเงินมาก ๆ มีแต่คนอยากเอาเงินมาปรนเปรอคุณ ไม่ว่าจะเป็นมื้ออาหารเบา ๆ หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์เครื่องใหม่ คุณอาจได้พัฒนาความสัมพันธ์นะ ถ้าคุณลืมคนที่ใจร้ายก่อนหน้านี้ได้ คุณต้องเลือกแล้วแหละ ว่าจะยังรักและสนใจคนนั้นต่อไป หรือเดินหน้าใหม่ในตอนนี้ดี

คนมีคู่
คุณและคนรักมีโอกาสที่จะเดินหน้าต่อไปได้ ถึงแม้ว่าจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ ก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถไปต่อได้อีกนิด คนที่เหมือนจะเลิกเหมือนจะรัก มีโอกาสที่จะได้เจอหรือคุยกัน และความสัมพันธ์ย้อนกลับไปตอนแรกที่รู้จักกัน คุณอาจได้อยู่ในช่วงความหวานครั้งแรก ที่คุณเคยมีให้กันและกัน

ดวงสุขภาพ
คุณอาจปุ๊บปั๊บรับโชค ได้ภาระใหญ่เกี่ยวกับสุขภาพ แนะนำหาเวลาพักผ่อนให้มากกว่านี้ นาฬิกาชีวิของคุณสรวนหนักมาก

ข้อควรระวัง
คุณต้องตกอยู่ในความอึดอัดใจ ความใจดีของคุณสร้างเรื่อง คนที่เคยเห็นแก่ตัวก็จะยังเบียดเบียนคุณต่อไปเรื่อย ๆ คุณอาจจะมีความสุขเพราะคนอื่นนะ แต่คุณต้องเลิกนิสัยโฟกัสความสุขเพราะบุคคล ควรจะมีความสุขด้วยตัวเองบ้าง อย่าไปใส่ใจคนที่ไม่สนใจความสำคัญของคุณนักสิ มันไม่ได้ช่วยให้ชีวิตเดินหน้าต่อได้แบบมีประสิทธิภาพ

 

10

ดวงรายเดือนสำหรับราศีมังกร ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์
ดวงการงาน
คุณอาจต้องรับศึกหนักหน่อยในเดือนนี้ ต้องมีการปรับตัวกับการทำงาน ที่ดูเหมือนจะดีแต่ก็มีความน่าอึดอัดอยู่บ้าง คุณอาจต้องพิสูจน์ตัวเองหนักมาก เพราะคนที่ขี้ประจบจะสร้างปัญหาให้คุณอยู่เรื่อยไป แต่ดีหน่อยที่คุณยังมีคนให้พูดคุยด้วย บรรยากาศภายในทีมช่วงนี้ อาจทำให้คุณเหนื่อยกว่าเดิมด้วย ไปทำงานกี่ครั้งก็อย่าลืมพกหูฟังไปด้วยนะ

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์ต้องเสียเงินให้กับเพศตรงข้ามที่ไม่จริงใจกับคุณ อาจถูกหลอกให้จ่ายหรือซื้อของชิ้นใหญ่ให้ แล้วก็ไม่มีการติดต่อกลับหรือบล็อกคุณได้ อย่าไปหลงเชื่อคำพูดของคนพวกนั้น คุณต้องระวังเรื่องการจ่ายให้มากกว่าปกติ คุณจะได้รับเงินโบนัสหรือเงินเสริมก้อนใหญ่ มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือ จะทำให้คุณลืมตาอ้าปากได้

ดวงความรัก
คนโสด
อาจต้องดูให้ดีนะ ว่าคนที่เข้ามาตอนนี้ นอกจากจะให้สถานะไหนกับคุณแล้ว เข้ามาแล้วหวังแค่จะมีเพศสัมพันธ์อย่างเดียวหรือเปล่า เขาอาจจะมีความรู้สึกให้ก็จริง แต่ความใคร่ในตัวคุณมีเยอะมากกว่า ถ้าคุณไว้ใจเขาง่ายเกินไป คุณอาจจะมาเสียดายที่ยอมเขาในทีหลังก็ได้

คนมีคู่
คนที่แอบคนรักมีรักซ้อนซ่อนเงื่อน แอบแฟนมีโลกใบที่สอง ระวังคนที่มาที่หลังจะสร้างความหนักใจให้คุณ เขาอาจจะต้องการประกาศตัว จากที่เคยอยู่เป็นก็อาจจะปวดหัวได้ หากคุณเป็นมือที่สามอยู่ คุณอาจจะเรียกร้องมากกว่าปกติ จนโดนสลัดทิ้งในที่สุด

ดวงสุขภาพ
คุณคิดทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา คุณอาจได้รับความลำบากใจเพราะคนอื่นจนเก็บมาคิดมาก จนอาจมีอาการนอนไม่หลับ หรือนอนไม่อิ่ม

ข้อควรระวัง
ระวังการกระทำของตัวเอง จะสร้างความลำบากใจให้คนใกล้ชิด และสร้างผลลัพธ์ลบให้กับคุณ ถ้าไม่อยากให้ทุกอย่างพังไปหมด ตอนนี้ควรโฟกัสแค่ตัวเอง อย่าไปให้ค่าคำคนหรือคำนินทา คุณควรสนใจแต่ตัวเองเท่านั้น ทุกคนที่เข้ามาไม่หวังดีกับคุณขนาดนั้นหรอก

 

11

ดวงรายเดือนสำหรับราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
ดวงการงาน
งานที่คุณได้รับมอบหมายในตอนนี้ อาจทำให้คุณต้องเหนื่อยกว่าปกติ แต่การทุ่มเทของคุณในครั้งนี้ จะสร้างประสบการณ์ที่ล้ำค่า ในการทำงานตลอดชีวิตของคุณ ถือเป็นการยืนยันว่า ตัวคุณเองมีประสิทธิภาพมากพอ คุณอาจต้องเสียใจหรือผิดหวังในช่วงแรก แต่เมื่อมันสำเร็จตามการวางแผนแล้ว คุณจะภูมิใจในตัวคุณเอง

ดวงการเงิน
เดือนนี้คุณต้องคุมรายรับรายจ่ายให้ดี ดวงการเงินคุณดีนะ แต่ถ้าใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย อาจทำให้ต้องสิ้นใจก่อนสิ้นเดือนแน่นอน คุณอาจถูกยืมเงินจากคนสนิท คนที่คุณไม่คิดว่าเขาจะขอยืม แต่ถึงไม้เขาไม่ขอ คุณก็เต็มใจจะให้เขา แล้วก็โดนเค้าบิดเงินไปซะอย่างนั้น

ดวงความรัก
คนโสด
คุณไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่ เพราะความผิดพลาดในอดีต ที่อาจกดความรู้สึกไว้ ยังจมอยู่กับความสัมพันธ์เดิม แต่ก็ไม่ได้ปิดรับขนาดนั้น ถ้ามีคนเข้ามาจีบหรือเข้ามาคุย ก็คุยได้นะ แต่แค่ไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่ ทำให้คุณอาจจะพลาดความจริงใจ เพราะการไม่มอง หรือไม่ตั้งใจมองก็ได้

คนมีคู่
คนที่มีปัญหาปากเสียงกับคนรักในช่วงนี้อาจต้องระวัง เรื่องเล็ก ๆ ที่คุณไม่คาคดิด อาจเป็นเรื่องใหญ่ในใจอีกฝ่าย จนกลายเป็นการเลิกกันในที่สุดได้ แต่ก็ทิฐิของคุณนี่แหละ ที่คิดว่าตัวเองไม่ผิด เลยไม่ยอมลดลงแล้วอ่อนไปง้อเขา สุดท้ายก็จะห่างกันไปจริง ๆ

ดวงสุขภาพ
คุณอาจมีอาการปวดหลังจากการนอนผิดท่า การขับรถนาน ๆ หรือแม้กระทั่งจากการนอน คนที่ไม่เคยเป็นออฟฟิศซินโดรม ก็อาจเป็นได้ในเวลาแบบนี้

ข้อควรระวัง
อย่ามานั่งเสียดาย หรือมาพูดคำว่ารู้งี้ทีหลัง เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คุณทำและตัดสินใจมันลงไปเอง คุณมาเสียดายย้อนหลังก็กลับไปแก้อะไรไม่ได้ เป็นตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดี แต่มันจะไม่ดี ถ้ามันมากเกินไป จนเกิดเป็นความน่าหมั่นใส้หรือน่ารำคาญ

 

12

ดวงรายเดือนสำหรับราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม - 12 เมษายน
ดวงการงาน
หากคุณทำงานอยู่ที่เดิมมาเป็นระยะเวลานาน การปรับเปลี่ยนที่มีขึ้นมีลงมาตลอด อาจทำให้เกิดความวุ่นวายแบบกะทันหันได้ อาจมีการปลดคนจำนวนมากแบบสายฟ้าแล่บ ทำให้งานเดิมที่เคยมั่นคง กลับไม่มั่นคงในเวลานี้ คุณควรเตรียมแผนสำรองสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย คุณมีโอกาสที่ดี ถ้าเกิดรีบสละเรือตั้งแต่ตอนนี้ คุณจะปลอดภัยมากกว่าใครเพื่อน

ดวงการเงิน
ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์ต้องจ่ายออกมากกว่าปกติ เงินสำรองหรือเงินฉุกเฉินที่เก็บไว้ อาจถูกหยิบมาใช้ในเวลาแบบนี้ แต่ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่คนในครอบครัว ยังสามารถช่วยเหลือและดูแลประคับประคองคุณต่อไปได้ เพียงแต่ถ้าล้มแล้ว คุณต้องรีบลุกให้เร็ว เพราะยิ่งยื้อเวลาต่อไป ยิ่งเป็นภาระ

ดวงความรัก
คนโสด
คุณอาจตกอยู่ในภาวะตกใจ ที่ทำให้คุณต้องเปลี่ยนแปลง ทั้งที่คุณยังไม่พร้อม ความสัมพันธ์ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน อาจมีเรื่องให้คุณต้องรับมือให้พร้อม ในขณะเดียวกันคุณอาจเจอคนที่ถูกใจแบบกะทันหันได้ แต่ไม่สามารถเริ่มต้นได้ เพราะมันคลุมเครือมากเกินกว่าที่คุณจะควบคุมไหว

คนมีคู่
คุณกับคนรักอาจต้องระวังปัญหาจากครอบครัวให้มากกว่านี้ เพราะทั้งเขาและคุณต่างต้องวุ่นวายกับครอบครัวมากกว่าปกติ เรื่องของครอบครัวฉันและครอบครัวเธอ อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ไม่เข้าใจกันและกันได้ รวมไปถึงคุณและคนรักอาจปุ๊ปปั๊ปรับโชค ได้ขยายครอบครัวกันแบบกะทันหัน

ดวงสุขภาพ
ช่วงนี้ให้ระวังสุขภาพของคนในครอบครัวให้ดี ผู้ใหญ่ในบ้านอาจมีเรื่องต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน เพราะอาการป่วยออด ๆ แอด ๆ ของผู้สูงอายุ

ข้อควรระวัง
เดือนนี้คุณต้องรัดเข็มขัด และใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง พ่วงด้วยความรอบคอบทุกอย่าง คุณมีเกณฑ์ที่อาจเจอเรื่องน่าตกใจ ไม่ว่าจะเป็นการงาน เงิน ความรัก ครอบครัว เป็นเดือนที่คุณต้องหนักใจมากกว่าเรื่องใดทั้งหมด

Powered by amarintv

ดูดวง คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด