“เบเบ้” แชร์เคล็ด (ไม่) ลับ การดูแลตัวเอง ด้วยโซลูชันสุขภาพดีแบบมือโปรจากเบโค

28 ก.ค. 66

กรุงเทพฯ, 26 กรกฏาคม 2566 - ‘ผู้หญิง’ กับ ‘การดูแลตัวเอง’ นับเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะกับสาวๆ ยุคใหม่ที่แม้จะงานยุ่งแค่ไหนก็ต้องคอยดูแลตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพราะนอกจากจะต้องสวยแล้ว ยังต้องมี Work-Life Balance ตามบทบาทหน้าที่ที่หลากหลาย ซึ่งแรงบันดาลใจเรื่องสุขภาพของใครหลายคนคงหนีไม่พ้น ‘เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา’ ที่สามารถจัดสรรเวลาในการดูแลตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเรามักเห็นเธอในหลากหลายบทบาท ทั้งเจ้าของธุรกิจ พิธีกร และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในวงการออกกำลังกาย

1
สำหรับ เบเบ้ นอกจากการออกกำลังกายที่ทำจนเป็นกิจวัตรแล้ว ยังสามารถจัดลำดับความสำคัญของชีวิตในแต่ละด้านให้เป็นไปอย่างสมดุล ดังนั้น เบโค ในฐานะแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากยุโรปที่พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพดีได้อย่างมือโปร จึงได้มาแชร์เคล็ดลับเด็ดของแบรนด์แอมบาสเดอร์สาวอย่าง “เบเบ้” เกี่ยวกับการดูแลตัวเองนอกเหนือจากการออกกำลังกาย

1.รับประทานอาหารที่สดใหม่ เพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการ
การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน โดยเฉพาะผักและผลไม้ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ไม่เพียงเท่านั้น การรับประทานผักและผลไม้ที่สดใหม่ตามฤดูกาลจะช่วยให้ได้รับคุณค่าที่เพียงพอและลดการสะสมของสารเคมี ในส่วนของโปรตีน ให้เลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันหรือติดมันน้อย ซึ่งจะช่วยลดการสะสมไขมันในร่างกายได้ เช่น ปลากะพง ปลาแซลมอน กุ้ง เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้รับไอโอดีนที่ช่วยป้องกันโรคคอหอยพอก และอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง
ซึ่งการเก็บรักษาความสดพร้อมคงคุณค่าทางสารอาหารของเนื้อสัตว์ รวมถึงผักและผลไม้ เหล่านี้เอาไว้จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งตู้เย็นของเบโคมีเทคโนโลยี HarvestFresh ที่สามารถคงคุณค่าวิตามินในผักผลไม้ยาวนานยิ่งขึ้น ส่วนเทคโนโลยี NutriFreeze จะช่วยคงความสดเนื้อสัตว์นาน 7 วัน พร้อมปรุงแบบไม่ต้องละลายน้ำแข็ง ช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้จากการรับประทานอาหารที่บ้าน

2

2.สุขภาพดีก็มีได้ง่ายๆ เพียงขจัดแบคทีเรียบนเสื้อผ้า
รู้หรือไม่ว่าเสื้อผ้าที่เราใส่อยู่ทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น ชุดทำงาน ชุดชั้นใน รวมถึงชุดออกกำลังกาย นับเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ บางคนอาจจะได้รับเชื้อไวรัสมาจากข้างนอก หรือบางครั้งอาจเป็นเซลล์ผิวชั้นนอกที่หลุดติดอยู่บนเสื้อผ้า ยิ่งไปกว่านั้นความร้อนชื้นจากสภาพอากาศประเทศไทย ยังเป็นปัจจัยหลักในการเจริญเติบโตของเชื้อราต่างๆ จนเป็นสาเหตุของอาการผื่นคัน อักเสบ หรือเกิดโรคผิวหนังในที่สุด ดังนั้นการดูแลทำความสะอาดเสื้อผ้าจึงจำเป็นต้องแน่ใจว่าเสื้อผ้าสะอาดถูกสุขอนามัยอย่างแท้ จริงมิใช่เพียงดูสะอาดเท่านั้น
AquaTech นับเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้การซักผ้าสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลาขึ้นถึง 50% ทั้งยังลดความเสียหายเส้นใยผ้าด้วยพลังซักกระแสน้ำที่ถนอมผ้ากว่าเดิมถึง 50% โดยยังคงไว้ด้วยประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่สมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีเทคโนโลยีพลังไอน้ำที่ช่วยลดรอยยับ ขจัดคราบ พร้อมขจัดไวรัส แบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการอบผ้าหลังจากซักเสร็จแล้วจะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ยาก ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคที่เกิดจากความอับชื้น อีกทั้ง เทคโนโลยี IronFinish ในเครื่องอบผ้าเบโค ยังช่วยลดเวลาการรีดผ้าด้วยระบบอบผ้าแบบไอน้ำ ช่วยให้ผ้าเรียบ นุ่ม พร้อมใส่ได้ทันทีไม่ว่าจะเผชิญกับสภาพอากาศแบบใด

3

3. พักผ่อนอย่างเต็มที่ เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดใส
การนอนหลับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของชีวิต เนื่องจากเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและทำให้ร่างกายสดชื่น ซึ่งการนอนที่ดีนั้นไม่ได้เน้นในเรื่องของปริมาณการนอนเพียงอย่างเดียว ยังต้องรวมถึง “คุณภาพ” ของการนอนด้วย เพราะตื่นกลางดึกบ่อยครั้ง หรือหลับไม่สนิททั้งคืน อาจส่งผลให้ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ และอาจนำไปสู่ความผิดปกติของร่างกายในภายหลังได้
ไม่เพียงเท่านั้น อากาศบริสุทธิ์และเสียงรบกวนยังเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ส่งผลต่อคุณภาพของการนอน ดังนั้น เบโคจึงพัฒนาเทคโนโลยี GoClean ที่มาพร้อม 2-in-1 Air Cooling & Heating System ระบบล้างทำความสะอาดแผงคอยล์อัตโนมัติที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับอากาศที่เย็นสะอาด ไร้ซึ่งแบคทีเรียและฝุ่น PM2.5 อีกทั้งยังทำงานเงียบอีกด้วย

4

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพ และอยากที่จะเริ่มต้นเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ แนะนำให้ลองปรับไปทีละเล็กทีละน้อย และเมื่อทำเป็นประจำก็จะนำไปสู่การมีสุขภาพดีในที่สุด ยิ่งไปกว่านั้น เบโค ยังเติมเต็มความมั่นใจให้กับทุกคนที่อยากมีสุขภาพดีไปกับทุกผลิตภัณฑ์ของเบโค ด้วยการรับประกันสินค้าพร้อมศูนย์บริการทั่วไทยที่ครอบคลุมทั้งการรับประกันมอเตอร์และคอมเพรสเซอร์สูงสุด 12 ปี และบริการ On-site Service ถึง 2 ปี โดยลูกค้าสามารถลงทะเบียนรับประกันสินค้าได้ด้วยตนเองผ่านทางเว็บไซต์ https://e-warranty.beko.com/

advertisement

Powered by บ้านและสวน

บ้านและสวน คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม

ไลฟ์สไตล์ ล่าสุด