ACH130 Aston Martin Edition เฮลิคอปเตอร์สุดหรูลำจริง เยือนไทยครั้งแรก

3 ก.ค. 66

Aston Martin Bangkok สร้างความฮือฮาวงการบินและยานยนต์ ต้อนรับ ‘ACH130 Aston Martin Edition’ เฮลิคอปเตอร์หรู ของนักธุรกิจหนุ่มชาวออสเตรเลีย และเพื่อนอีก 2 คน ที่บินมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก พร้อมเข้าตรวจสภาพและทำความสะอาด ที่ศูนย์แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

251173

ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เผยว่า “นับเป็นโอกาสอันดี ที่ แอสตัน มาร์ติน ซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 110 ปี โลดแล่น อยู่บนท้องถนนทั่วโลก ได้ร่วมต้อนรับ ‘ACH130 Aston Martin Edition’ เฮลิคอปเตอร์สุดหรู ที่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายของแบรนด์สุดยอดยนตรกรรมอย่าง แอสตัน มาร์ติน ไม่ว่าจะเป็นสีภายในห้องโดยสาร เบาะ หมอนรองศีรษะ ทั้งยังได้รับเกียรติจาก มร. เจพี ธอร์ ผู้ครอบครอง พาชมความงดงาม ของเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวลำนี้ พร้อมบอกเล่าถึงประสบการณ์การบินเฮลิคอปเตอร์ลำโปรด ที่ไปมาแล้วกว่า 30 ประเทศ ใน 4 ทวีปทั่วโลก ตลอด 4 สัปดาห์ ตั้งแต่ประเทศในแถบยุโรป อียิปต์ ซาอุดิอาระเบีย ปากีสถาน อินเดีย ไทย มาเลเซีย และออสเตรเลีย”

มร. เจพี ธอร์ นักธุรกิจหนุ่มชาวออสเตรเลีย วัย 34 ปี เล่าเหตุผลในการตัดสินใจเป็นเจ้าของเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ว่า “ผมอยากได้เฮลิคอปเตอร์ที่มีความปลอดภัย สมรรถนะดี และมีระยะการบิน ที่ต่อเนื่อง และเรื่องดีไซน์ความสวยงามทั้งภายในและภายนอก ซึ่ง ‘ACH130 Aston Martin Edition’ เป็นรุ่นเดียวที่ตอบสนองความต้องการทั้งหมด ผมเริ่มขับเฮลิคอปเตอร์ครั้งแรกเมื่อประมาณสองปีที่แล้ว ในประเทศออสเตรเลีย จากนั้นมีโอกาสบินท่องเที่ยวสำรวจสถานที่ต่างๆ ผมชื่นชอบการขับ เฮลิคอปเตอร์ เพราะรู้สึกปลอดภัยและรวดเร็ว เลยตัดสินใจอัพเกรดเฮลิคอปเตอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นี่เป็นลำแรก ที่มีขนาดใหญ่ถึง 7 ที่นั่ง และเป็นครั้งแรก ที่ได้ขับเฮลิคอปเตอร์นอกออสเตรเลีย ผมไปรับเครื่องที่สหราชอาณาจักร เพื่อบินกลับมาออสเตรเลียด้วยตัวเอง”

ach130-aston-martin-edition-1ach130-aston-martin-edition-2

ACH130 Aston Martin Edition เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่อัดแน่นด้านความหรูหราสุดๆ โดยภายนอกมีสีให้เลือกทั้ง Stirling Green, Skyfall Silver, Xenon Grey, Arizona, ltramarine Black ซึ่งเป็นสีแบบเดียวกันกับรถ Aston Martin ห้องโดยสารได้แรงบันดาลใจมาจาก Aston Martin DB11 เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังกลับ Ultra-suede Pure Black สลับกับอัลคันทารา เลือกสีได้ อาทิ Oxford Tan, Pure Black, Cormorant และ Ivory หมอนรองศีรษะมีโลโก้ ‘Aston Martin’ หลังเบาะหน้าติดกระเป๋า Saddle Bag ไว้สำหรับเก็บสัมภาระที่เป็นงานแฮนด์เมดสุดคลาสิก บริเวณแผงหน้าปัด ยังมีเพลตโลหะระบุลำดับที่ผลิต หมายเลขรุ่น และชื่อผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย

ach130-aston-martin-edition-3ach130-aston-martin-edition-5

ส่วนทางด้านรถยนต์ Aston Martin รุ่นเด่นที่กำลังเป็นที่จับตามองของเหล่าผู้ชื่นชอบซูเปอร์คาร์หรู จากเมืองผู้ดีอังกฤษ อย่าง ‘Vantage Coupe F1® Edition’ ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาสู่วงการแข่ง F1 ในรอบ 60 ปี ด้วยเฉดสีเขียว Aston Martin Racing Green แบบทีมแข่งรถ F1 ทุกสีจะคาดลายยาวกลางรถ Solid Matte Dark Grey รูปลักษณ์ภายนอกเรียกได้ว่าถอดสเปกมาจาก เซฟตี้คาร์ หลังคาวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แอร์โรไดนามิก ทั้งด้านหน้าและหลังรถ ที่ความเร็วสูงสุดสามารถสร้างแรงกดได้สูงถึง 200 กก. ปรับใหม่หมดทั้งแซสซีส์ ระบบบังคับเลี้ยวและช่วงล่าง เพื่อความเร้าใจบนถนนและสนามแข่ง ปิดท้ายด้วยล้อแม็ก Satin Black ขอบ 21 นิ้ว จับคู่ยาง Pirelli P Zero พร้อมคาลิเปอร์เบรกสีเขียว (Lime Green)

vantage-f1-edition_frontvantage_f1_edition_bangkoksup_1vantage_f1_edition_bangkoksup_2vantage_f1_edition_bangkoksup_3

ภายในห้องโดยสารจะมาในแนวโหดดุดัน ด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แพ็กเกจ และเบาะ Satin Carbon Fibre Performance Seat ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และหนัง อัลคันทารา ซึ่งมีเฉพาะ F1 Edition เพิ่มความโฉบเฉี่ยวเป็นพิเศษด้วย F1 Edition AMR Lime stitching ขุมพลังเบนซิน วี 8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ปรับแต่งให้แรงขึ้น 25 แรงม้า เป็น 535 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 685 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 – 5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

vantage_f1_edition_bangkoksupvantage_f1_edition_bangkoksup_4vantage_f1_edition_bangkoksup_5

สัมผัสคันจริง ได้ที่โชว์รูม Aston Martin Bangkok สาขาพระราม 3 โทร. 0-2670-6040 และสาขาสยามพารากอน โทร. 0-2610-9775

advertisement

Powered by CarsBoy

ยานยนต์ คุณอาจสนใจ

ข่าวยอดนิยม