โจ๋ทืบ ตร. ฉะ ข้อหาพยายามฆ่าแรงไป ยันไม่โหด แทนตัวว่า “หนู” ตลอด (คลิป)

จากกรณีที่ ดาบตำรวจสมใจ คงมาลายู ตำรวจจราจร สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกกลุ่มวัยรุ่น 9 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นกะโหลกร้าว เลือดคั่งในสมอง นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ 6 คน และแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ และทำร้ายร่างกายจนสาหัส โดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ภาพวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อจับภาพขณะก่อเหตุ

ล่าสุด วันนี้ (13 ก.พ.2561) ทางญาติๆ ของผู้ต้องหาได้เดินทางมาร่วมพูดคุยใน “รายการต่างคนต่างคิด” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.50 น.

“รายการต่างคนต่างคิด”

หลังจบรายการ นายกอล์ฟ พี่ชายของ “ไกด์” ผู้ต้องหา ได้เปิดเผยถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าว่า ตนไม่ค่อยจะรู้กฎหมายมากนัก แต่ทางตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่า ก็ต้องไปสู้กันในชั้นศาลต่อไป แต่ตนคิดว่าน้องคงไม่เจตนาฆ่า การกระทำทั้งหมดน่าจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบมากกว่า น้องคงไม่คิดจะฆ่าใคร ซึ่งตามปกติ น้องชายไม่ใช่คนนิสัยโหดร้าย ตรงกันข้ามกลับเป็นคนตั้งใจทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเสมอ

นายกอล์ฟ พี่ชายของ “ไกด์” ผู้ต้องหา ให้สัมภาษณ์

ส่วนที่บอกว่า มีการไตร่ตรองไว้ก่อนนั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะถึงขั้นไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะเมื่อดูแล้ว น่าจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบมากกว่า จากการที่มีการเถียงหรือด่ากันไปมา

ทั้งนี้ นายกอล์ฟ บอกว่า รู้สึกเครียดมาก นอนไม่หลับตั้งแต่เกิดเรื่อง เพราะเป็นห่วงน้องชาย หลังจากนี้ จะพยายามเข้าไปเยี่ยมคู่กรณีที่บาดเจ็บอยู่ ส่วนคดีก็ต้องต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ “นางแหม่ม” แม่ของ “เบียร์” ผู้ต้องหา

ด้าน นางแหม่ม แม่ของเบียร์ ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ในส่วนของข้อหาพยายามฆ่ามันหนักเกินไป กลัวเด็กจะรับไม่ได้ ตนรู้สึกสงสารลูก และสงสารคนเจ็บว่า ไม่น่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ เพราะเด็กทุกคนก็นิสัยดี ไม่เคยเกเร นานๆ ทีจะเจอเพื่อน ก็อาจจะดื่มบ้างเล็กน้อย ไปทำงานกลับมาก็ไปเตะฟุตบอล นอกจากนี้ ลูกสะใภ้เพิ่งจะคลอดลูกได้ไม่กี่วัน จึงรู้สึกเครียดมาก ไม่รู้ว่าชีวิตต่อจากนี้จะเดินอย่างไรต่อไป เพราะสามีก็เสียไปแล้ว

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าลูกชายไม่เจตนา และไม่คิดจะฆ่าใคร สิ่งที่เกิดขึ้น ลูกคงไม่ตั้งใจ เพราะไม่เคยมีนิสัยก้าวร้าวมาก่อน ตนเลี้ยงลูกมากับมือ มักจะใช้แทนตัวเองว่า “หนู” ทุกครั้ง ไม่เคยใช้ “กู มึง” มาก่อน และอยากให้เจ้าหน้าที่แก้ข้อหา “ไตร่ตรองไว้ก่อน และพยายามฆ่า”

ผู้สื่อข่าวคุยกับ “นายเต๋า” ผู้อยู่ในเหตุการณ์

ด้าน นายเต๋า ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า จากที่ตนดูคลิปจากกล้องวงจรปิด รู้สึกว่ามันหนักมากๆ โดยเฉพาะ นายเบียร์ ที่เอาเก้าอี้ไปทำร้ายตำรวจ เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะอารมณ์ร้อน  เนื่องจากถูกคู่กรณีเข้ามาด่า ให้ของลับทั้งที่ ฝ่ายเพื่อนๆ ตนไม่ได้ไปรู้จัก หรือว่าอะไรตอบโต้เลย แต่คู่กรณีพยายามเข้าไปหาเรื่องตลอด โดยยืนยันว่า เพื่อนๆ ไม่ได้คิดที่จะฆ่าใคร เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะบันดาลโทสะ และอารมณ์ชั่ววูบ โดยมีการก่อเหตุอย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 2 นาที ตามที่ปรากฎในคลิป

keyboard_arrow_up