ถูกพ้นจากงาน!เปิดใจหนุ่มเปลือยกายเที่ยว ทำเพราะบำบัดเครียด ไร้มั่วเซ็กส์ เผยมีคนนิยมนับแสน (คลิป)

จากกรณีที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เวทีเน็ตไอดอล ได้โพสต์ภาพสามีภรรยาคู่หนึ่งเปลือยกาย ถ่ายภาพที่ชายหาดแห่งหนึ่งอย่างโจ่งแจ้ง และยังมีลูกน้อยเปลือยกายร่วมอยู่ในการถ่ายภาพนั้นด้วย พร้อมบอกว่านี้คือการเปลือยกายเพื่อบำบัดและผ่อนคลาย  ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายถึงความไม่เหมาะสมในการถ่ายรูปในที่สาธารณะ พร้อมคำถามที่ตามมาว่าพฤติกรรมนี้ส่อไปทางลามกอนาจารหรือไม่

กลุ่มคนที่ชอบแนวคิด Naturist ออกมาเปิดเผยถึงที่มาของการจัดตั้งกลุ่ม

ล่าสุด(8 พฤษาภาคม 2560) เวลา 18.50 น. นนท์ กำแพงเศรษฐ์  ชายในรูปภาพก็ได้เปิดเผยเรื่องราวจากกระเเสที่เกิดขึ้น ผ่านรายการ ต่างคนต่างคิด ว่า รูปภาพดังกล่าวเป็นการถ่ายรูปตามความชอบและรสนิยมส่วนตัวตามหลัก Naturist ซึ่งแนวคิดนี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศมานานแล้ว ตนได้เข้าร่วมเป็นสมาคมไทยแลนด์ Naturist มานานกว่า 10 ปี ก่อนมาร่วมกิจกรรมเปลือยกายได้ประมาณ 3 ปี เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบเปลือยกายนอนเวลาอยู่ที่บ้าน และอยากอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถปลดปล่อยได้อย่างอิสระ จึงเข้าร่วมกลุ่มดังกล่าว โดยช่วงนั้นตนยังเป็นหนุ่มโสด ก็เข้าร่วมกิจกรรมนี้คนเดียว ยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกกังวลถึงรูปร่างของตนเอง แต่พอได้เข้าร่วมกิจกรรม รู้สึกมีทัศนคติที่เปลี่ยนไปยอมรับตนเองได้มากขึ้น ควบคุมจิตใจได้ ไม่มองเรื่องกายเปลือยเป็นการมีเซ็กส์ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเป็นการบำบัด และไม่เกิดอารมณ์ทางเพศแน่นอนเพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติ 

นนท์ กำแพงเศรษฐ์ ผู้ชื่นชอบแนวคิด Naturist

ต่อมาเมื่อมีครอบครัว ก็ได้พูดคุยกับภรรยาว่าตนมีความชอบแบบนี้ ภรรยาก็รับได้แต่ไม่เข้าร่วมกิจกรรมจนภรรยาตั้งครรภ์ ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมจนสุดท้ายเกิดความชอบ ส่วนกรณีที่มีการถ่ายรูป ลูกสาววัย 1 ขวบเศษ เพราะต้องการสอนลูก และปลูกฝังในเรื่องเพศที่ถูกต้อง และถ้าหากลูกโตมาแล้วไม่อยากทำตนเองก็ไม่บังคับ ให้อิสระแก่ลูก และที่สำคัญการเปลือยกายทุกครั้งจะไม่ใช่ที่สาธารณะจะเป็นที่ปิด หรือไม่มีคน หากมีก็จะเป็นแค่กลุ่มคนใน Naturist จึงไม่รบกวนผู้อื่น ส่วนที่ตนเองได้เผยแพร่ภาพลงในสื่อนั้นแค่อยากจะเปิดเผยเรื่องวิชาการ เพื่อดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาดูและอ่านบทความเพื่อเป็นความรู้เท่านั้น การตัดสินใจโพสต์ภาพ ไม่ได้อยากดัง แต่อยากให้สังคมได้รู้  ด้านกระแสที่ออกมาในขณะนี้ ไม่คิดว่าจะมากขนาดนี้ และตนเองก็ได้รับผลกระทบ เรียกได้ว่าเครียดมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะถูกพ้นจากงาน แต่ก็ต้องยอมรับและสู้ต่อไป 

นายเกรเกอร์ส เมอลเลอร์  ผู้ก่อตั้งและประธานสมาคมไทยแลนด์เนเชอรีสต์ ซึ่งก่อตั้งในไทยมานานกว่า 10 ปีแล้ว เปิดเผยว่ามีสมาชิกประมาณ 2,460 คนแล้ว เป็นคนไทย จำนวน 1 ใน 3 โดยการทำกิจกรรมจะเป็นการรวมตัวคนที่ชอบเปลือยกายเพื่อการพักผ่อน ไม่มีการจำกัดเพศและอายุ แต่มีกฎอย่างเข้มงวด เช่นห้ามมีเซ็กส์ ห้ามถ่ายรูปผู้อื่น และการทำกิจกรรมทุกครั้งจะจัดในสถานที่เฉพาะเท่านั้น  และยอมรับว่าบางคนก็เกิดอารมณ์แต่ต้องระงับอารมณ์ตรงนั้นให้ได้ เพราะกฎนั้นเข้มงวดเป็นอย่างมาก และคิดว่าการเปลือยกายเป็นการพักผ่อนร่างกายได้ดีที่สุด ส่วนก่อนหน้านั้นที่มีรูปภาพผู้หญิงใส่ชุดบิกินี่ ถ่ายรูปอ้าขา และมีลูกอยู่ในรูป ไม่ใช่สมาชิกของสมาคมไทยแลนด์เนเชอรีสต์แต่อย่างใด

ดิศราพร ญาติพร้อม เจ้าของ Barefeet Naturist Resort

ดิศราพร ญาติพร้อม เจ้าของ Barefeet Naturist Resort บอกว่า รีสอร์ทตนเองเปิดมานานหลายปี ซึ่งมีคนไทยเข้ามาที่นี้ตลอด เพียงแต่บางกลุ่มยังไม่รู้ว่ามีกลุ่ม Naturist ในประเทศไทย  ส่วนใหญ่ก็มาพักผ่อนเปลือยกายคลายเครียด  ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตาม คือทุกคนเปลือยกายกันหมด  และรีสอร์ทมีการปิดกั้นให้เข้าเฉพาะกลุ่ม Naturist เท่านั้น และมีการตรวจสอบบุคคลอยู่เสมอและหากใครไม่เข้าใจในกฎระเบียบหรือไม่เข้าใจ Naturist ก็ต้องมีการอธิบายให้เกิดความเข้าใจ

ทนายเกิดผล แก้วเกิด

ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด บอกว่าการกระทำดังกล่าวสามารถทำดังกล่าวต้องทำในที่ส่วนบุคคล และห้ามทำในที่สาธารณะ เพราะผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา  397 (ข่มเหงรังแกผู้อื่นในที่สาธารณะ)  การกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล ได้แก่ การกระทำใด ๆ ของบุคคลโดยจงใจจะให้ปรากฏแก่สาธารณชนซึ่งความลามกอนาจารหรือสิ่งอันขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน ซึ่งการกระทำเช่นนี้บางทีก็เป็นความผิดตามกฎหมาย เช่น ในประเทศไทยถือเป็นความผิดอาญาขั้นลหุโทษ ส่วนผู้ที่มีการเผยแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์นั้นมีความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์

แพทย์หญิงวิมลรัตน์ วันเพ็ญ  โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวต้องมองที่ความเหมาะสมและความสมควร และหากถ่ายภาพในสถานที่ดังกล่าวมิดชิด ก็ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล หากถามว่าตกอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยหรือไม่นั้น ต้องมีการให้เข้าตรวจอีกครั้ง

 

keyboard_arrow_up