ทอม-ดี้ ขายเครื่องมือช่างหนี้สินรุงรัง ตัดสินใจรมเตาถ่าน นอนซบดับคารถ

วันนี้ (30 เม.ย.61) เมื่อเวลา 16.50 น. พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ภายในรถยนต์ ที่จอดอยู่ริมถนนซอยนารถมนตเสวี หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงได้เข้าตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 2 และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ จ.ชลบุรี

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์คันที่ได้รับแจ้งเหตุ

โดยไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่ารถยังมีการติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ แต่ประตูทั้งหมดล็อกไว้ จึงได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเปิดออก ซึ่งเมื่อเปิดประตูออกมา ได้กลิ่นถ่านจากเตาอบอยู่ พร้อมประชาชน 2 ราย นอนเสียชีวิตในสภาพซบกันอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวขวัญจิต อายุ 27 ปี สาวทอมนั่งฝั่งคนขับ ชาวจังหวัดสมุทรปราการ  และนางสาวรำไพ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู แพทย์ระบุเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ภายในรถยังพบเตาถ่านอยู่บริเวณที่วางเท้าฝั่งผู้โดยสาร ซึ่งถูกจุดให้เป็นควันกระจายฟุ้ง ทำให้ทั้งสองรมควันจนหมดออกซิเจน และเสียชีวิตไปในที่สุด

เตาถ่านที่พบภายในรถ

จากการตรวจสอบภายในรถ ยังพบสัญญาเงินกู้ที่ระบุมีการยืมเงินจำนวน 2 แสน 5 หมื่นบาท มีการใช้คืนทั้งต้นและดอกเบี้ย เดือนละ 2 หมื่นบาท ซึ่งภายหลังมีชาวบ้านในละแวกนี้ บอกเคยเห็นทั้งคู่ เป็นแม่ค้านำเครื่องมือช่าง อาทิ สว่าน ไขควง ฯลฯ มาเปิดหลังขายในตลาดนัด ห่างจากจุดที่ผู้เสียชีวิตจอดรถ ประมาณ 2 กม. โดยขายทุกวันเสาร์ -อาทิตย์ เป็นประจำ แต่ขายไม่ค่อยได้เพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนไม่มีเงินซื้อ อาจจะทำให้เป็นปัญหา จึงคาดว่าเป็นชนวนของการตัดสินใจหนีปัญหา

นายนิรันดร บรรลือทรัพย์ ผู้แจ้งเหตุ

ส่วนนายนิรันดร บรรลือทรัพย์ อายุ 28 ปี ผู้แจ้งเหตุ เผยว่าได้เห็นรถยนต์คันดังกล่าว จอดอยู่แล้วตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันที่ 30 เม.ย. เพราะตนออกไปหาปลา จนกลับมาตอนเช้าผ่านมาก็ยังเห็น จนกระทั่งช่วงบ่ายก็ยังจอดอยู่เหมือนเดิม ตนเห็นว่าผิดปกติ จึงโทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และก็รู้ว่าเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์คันที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามหาญาติของคนเสียชีวิต มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up