จากกระเป๋ารถเมล์สู่รันเวย์นางแบบ! โซเชียลร่วมให้กำลังใจ ‘น้องอัญ’ เพชรในตมที่ต้องตา บก.นิตยสารดัง

“โอกาสมีไว้คว้า” น้องอัญเคยพูดกับพี่เจี๊ยบ
“ถึงเวลาพิสูจน์แล้วครับ” พี่เจี๊ยบพูดกับน้องอัญ

นั่นคือประโยคสั้นๆ ส่วนหนึ่งจากข้อความเต็มๆ ของ คุณเจี๊ยบ เอกมล อรรถกมล Fashion Editor จากนิตยสารแพรว และเจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจผ่านเฟซบุ๊ก Eaggamon Attagamon หลังจากพบกับ น้องอัญ กระเป๋ารถเมล์คนงามแห่งสาย 539 ที่คุณเจี๊ยบได้บอกเล่าว่า น้องอัญเป็นคนมี ‘องค์โมเดล’ มีใบหน้าไทยแท้ ผิวเข้ม รูปร่างผอมบาง แขนขาเล็ก และคาดว่าน่าจะสูงประมาณ 175 ซม. และได้ออกปากชวนว่า…นี่มันไม่ใช่ที่อยู่ของเธอ เธอเหมาะกับรันเวย์

หลังจากได้ทาบทามน้องอัญมาร่วมรายการ บุษบาริมทาง รายการแนะนำเกี่ยวกับการแต่งตัวและพัฒนาบุคลิกภาพที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันของสาวๆ วัยทำงาน และพบว่าน้องอัญสามารถตอบโจทย์ของรายการได้ดี เพราะนอกจากจะเป็นกระเป๋ารถเมล์แล้ว เธอยังทำงานขายเครื่องสำอางค์ชื่อดังยี่ห้อหนึ่งควบคู่ไปด้วย

ในตอนท้ายของเรื่องราวดังกล่าว คุณเจี๊ยบได้เล่าว่า ระหว่างรอวันรายการออนแอร์เราคิดว่าน่าจะหาอะไรสนุกๆ ทำ ว่าแล้วก็เลยจับน้องอัญมาฝึกเดินแบบ และในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมที่จะถึงนี้ เธอจะเป็นหนึ่งในนางแบบของแบรนด์ EAGGAMON เดินแฟชั่นโชว์ Jungle chic ที่สีลมซอย 2 ด้วย

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์จำนวนมาก ได้มีผู้คนร่วมแสดงความยินดี และให้กำลังใจในการทำภารกิจร่วมกันระหว่างคุณเจี๊ยบและน้องอัญ ให้สามารถผ่านไปได้ด้วยและประสบความสำเร็จด้วย

keyboard_arrow_up