รวบแล้ว! โจรสาวขโมยของแบรนด์เนมในห้างสรรพสินค้า ขอนแก่น

ตำรวจจับโจรสาวขโมยของแบรนด์เนมในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองขอนแก่น พบเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นฐานะปานกลาง  เรียนมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของจังหวัด แต่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า กำลังรักษาทางจิตที่โรงพยาบาลจิตเวช

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองขอนแก่น เป็นวินาทีโจรสาวตีเนียนเป็นลูกค้า เข้ามาขโมยของแบรนด์เนม ในห้างเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม และ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อแจ็คเก็ต แบรนเนม 2 ตัวมูลค่า 5,000 บาท และกระเป๋าสะพายข้างสีดำแบบผู้หญิง 1 ใบ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมโจรสาวรายนี้ได้แล้ว คือนางสาวอากีน่า ทาดะ อายุ 21 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยจนกระทั่งทราบว่าโจรสาวรายนี้กำลักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของจังหวัดขอนแก่นจึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนนางสาวอากีน่า ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามภาพวงจรปิดจริงทั้ง 2 คลิป ซึ่งทำมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้งภายในแห่งเดียวกัน ทรัพย์สินที่ได้ไปทั้งหมดประกอบด้วยเสื้อแบรนด์เนม 1 ตัวรองเท้าแบรนด์เนม 2 คู่ และกระเป๋าสะพายข้างสีดำแบรนด์เนม 1 ใบรวมมูลค่าทั้งหมด กว่า 10,000 บาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่ากำลังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งทรัพย์สินที่ขโมยไปก็ไม่ได้นำไปใช้แต่อย่างใด เป็นอาการทางจิตของผู้ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

หลังการสอบสวนจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักง่านสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของโจรต่อไป

keyboard_arrow_up