ส่วนตัวล้วนๆ ไม่เกี่ยวศาสนา! ตร. เผยปมกราดยิงโบสถ์เท็กซัส เพราะ ‘แค้นแม่ยาย’

ตำรวจเปิดเผยว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุกราดยิงโบสถ์ในรัฐเท็กซัส น่าจะมีปมเหตุจากเรื่องภายในครอบครัว เนื่องจากมือกราดยิงทะเลาะกับแม่ยายก่อนก่อเหตุ

การสอบสวนเหตุกราดยิงโบสถ์ในเมืองซัทเธอร์แลนด์ สปริงส์ รัฐเท็กซัสยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ตำรวจระบุว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุไม่น่าเกี่ยวข้องกับประเด็นทางศาสนา หรือเชื้อชาติ แต่น่าจะมาจากปัญหาในครอบครัว เนื่องจากนายเดวิน เคลลี่ อดีตทหารอากาศวัย 26 ปีผู้ก่อเหตุกราดยิงมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับแม่ยายของตนก่อลงมือก่อเหตุ พร้อมกับเคยส่งข้อความไปข่มขู่แม่ยายด้วย โดยนายเคลลี่เลือกก่อเหตุกราดยิงในโบสถ์ที่แม่ยายมักเดินทางไปเป็นประจำ แต่ในวันที่เกิดเหตุนั้นแม่ยายของเขาไม่ได้อยู่ที่โบสถ์ อย่างไรก็ดี แม่ของแม่ยายก็เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต 26 รายจากเหตุกราดยิงดังกล่าว ซึ่งเหตุสะเทือนขวัญนี้ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บอีกราว 20 ราย

ตำรวจรัฐเท็กซัสยังเปิดเผยด้วยว่าหลังก่อเหตุนายเคลลี่ มือกราดยิงได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุ และถูกพลเมืองดีที่พยายามระงับเหตุยิงบาดเจ็บเข้าที่ขา และลำตัว ซึ่งในเวลานั้นนายเคลลี่ได้โทรหาพ่อและบอกว่าเขาอาจไม่มีชีวิตรอด จากนั้นก็ยิงตัวตายภายในรถของเขา

ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบว่านายเคลลี่หาซื้ออาวุธปืนในการก่อเหตุมาได้อย่างไร เนื่องจากนายเคลลี่มีประวัติในคดีทำร้ายร่างกายภรรยาและลูกเมื่อปี 2012 ซึ่งตามกฎหมายของสหรัฐฯจะห้ามผู้ที่เคยต้องคดีความรุนแรงภายในครอบครัวครอบครอง หรือซื้ออาวุธปืน

 

keyboard_arrow_up