ออกหมายจับแล้ว! “พ่อเลี้ยง-เพื่อนร่วมห้อง” ทำร้ายเด็ก2ขวบดับ น้าสาววอนแม่กลับดูหน้าลูก

จากกรณีนายจิรันตน์ ปันสวน อายุ 24 ปี พ่อเลี้ยงนำ เด็กชายอายุ 2 ขวบเศษ ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลเอกชนช่วยเหลือ โดยอ้างว่าเด็กจมน้ำจนเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุมีข้อสงสัย ส่งศพให้แพทย์นิติเวชผ่าพิสูจน์พบว่า เด็กถูกทำร้ายจนตับอ่อนแตกและมีเลือดคั่งในสมอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ดูข่าว : ภาพสยอง พ่อเลี้ยงอุ้มศพลูก 2 ขวบหลังกระทืบจนตาย ทำมึนส่ง รพ.อ้างจมน้ำดับ)

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ล่าสุด วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 บรรยากาศการตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพเด็กชาย 2 ขวบ มีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องมาร่วมงาน โดยต่างกล่าวถึงความรุนแรงที่นายจิรันตน์ พ่อเลี้ยงทำกับเด็กชายวัย 2 ขวบ ซึ่งญาติบางคนก็เล่าว่า เวลาพ่อเลี้ยงมารับเด็กไปนอนที่หอพัก บางครั้งเด็กมีอาการหวาดผวา แต่ขัดขืนไม่ได้

บรรยากาศการตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพเด็กชายวัย 2 ขวบ

ด้าน น.ส.ธิดาวรรณ สมบูรณ์ อายุ 21 ปี น้าสาวกล่าวเรียกร้องให้นางธิดารัตน์ หรือยุ้ย สมบูรณ์ พี่สาวที่เป็นมารดาของเด็กชายวัย 2 ขวบ ออกมาพบกับเจ้าหน้าที่เพื่อเล่าความจริงที่เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่านางธิดารัตน์ ไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของบุตรชาย จึงอย่าได้เกรงกลัวสามีใหม่

ธิดาวรรณ สมบูรณ์ น้าสาวของเด็กชาย 2 ขวบที่เสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี หัวชุดสืบสวนในคดีนี้กล่าวว่า หลังนำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักนายจิรันตน์ ซึ่งพักอยู่กับนายสุวิชาญ หรือกรีน อองดา อายุ 23 ปี พบกับนายสุวิชาญ ซึ่งให้การว่าก่อนเด็กเสียชีวิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์พานายจิรันตน์ไปรับเด็กมาจากบ้านในอำเภอวารินชำราบ เพื่อมาพักอยู่ที่หอพักที่ทั้งสองพักอยู่ด้วยกัน โดยนายจิรันตน์และเด็กจะนอนอยู่บนพื้นข้างเตียง ส่วนนายสุวิชาญจะนอนอยู่บนเตียงคนเดียว และบางครั้งก็เห็นนายจิรันตน์กับเด็กอาบน้ำด้วยกัน

ส่วนวันเกิดเหตุนายสุวิชาญ อ้างว่าออกจากห้องพักไปทำงานตั้งแต่เวลา 09.00 น.เศษ จึงไม่รู้เห็นระหว่างเด็กถูกทำร้าย แต่ยอมรับได้ขับรถยนต์ไปรับนายจิรันตน์จากโรงพยาบาลไปส่งที่สถานีขนส่งรถยนต์โดยสาร โดยไม่ทราบว่านายจิรันตน์และนางธิดารัตน์แม่ของเด็กซื้อตั๋วรถไปที่จังหวัดไหน เพราะหลังจากนั้นไม่ได้ติดต่อกันเลย

เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักนายจิรันตน์

โดยจากการรวบรวมพยานหลักฐานแวดล้อม ทำให้พนักงานสอบสวนเชื่อว่า นายสุวิชาญมีส่วนรู้เห็นช่วงที่เด็กถูกทำร้ายด้วย เพราะช่วงเวลาที่เด็กเสียชีวิตใกล้เคียงกับเวลาที่นายสุวิชาญยังคงอยู่ในห้องพัก และมีส่วนสนับสนุนให้นายจิรันตน์หลบหนี จึงได้นำพยานหลักฐานไปขอให้ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับนายสุวิชาญ และนายจิรันตน์ ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

เบื้องต้นนายสุวิชาญให้การปฏิเสธ จึงคุมตัวเข้าห้องควบคุม พร้อมกระจายหมายจับตัวนายจิรันตน์ไปยังแหล่งที่คาดว่านายจิรันตน์กับนางธิดารัตน์ สมบูรณ์ มารดาเด็กชายที่เสียชีวิตไปหลบซ่อนอยู่ในต่างจังหวัด

หนังสือกฎหมายที่นายสุวิชาญไฮไลน์มาตรา 189

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจหอพักยังพบหนังสือกฎหมายที่นายสุวิชาญไฮไลน์ตรงมาตรา 189 ซึ่งกล่าวถึงการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งนายสุวิชาญอ้างว่าอยู่ระหว่างเรียนคณะนิติศาสตร์กับมหาวิทยาลัยทางไกลแห่งหนึ่ง จึงนำออกมาอ่านเตรียมสอบด้วย

keyboard_arrow_up