ยื้อชีวิตไม่สำเร็จ นายอำเภอชุมพวงประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว – ผวจ.นครราชสีมายันเป็นคนทำงานทุ่มเทเสียสละ

วันนี้ (30 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.05 น. สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ 2 คัน ชนประสานงามีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถที่บริเวณ หลัก กม.ที่ 14-15 ถนนพิมาย-ชุมพวง บ้านหนองจิก หมู่ 9 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูสุ รุ่นดีแม็กซ์ 4 ประตูสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฌร 2911 กรุงเทพมหานคร และบริเวณข้างประตูด้านหน้าซ้ายและขวามีโลโก้กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย สภาพด้านหน้าพังยับ และบริเวณที่นั่งคนขับมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมาใช้เวลานานกว่า 30 นาที และเร่งปั้มหัวใจช่วยเหลือชีวิตและรีบนำส่งโรงพยาบาลพิมาย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือผู้ที่อยู่ภายในรถยนต์กระบะ

ทราบชื่อภายหลังคือายทศพล ยุทธศิลป์กุล อายุ 52 ปี ตำแหน่ง นายอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา สภาพบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลที่ใบหน้าและพวงมาลัยรถกระแทกหน้าอกจนหมดสติ แพทย์รพ.พิมาย จึงได้ส่งต่อไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา  ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ รุ่นดีแม็กซ์ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กส.8965 กรุงเทพมหานคร มีนายภูเทพ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ และได้รับบาดเจ็บสาหัสขาขวาหักและหมดสติเช่นกัน โดยรถยนต์ของนายภูเทพฯ สภาพด้านหน้าพังยับและตกลงไปข้างทาง  จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายทศพล ยุทธศิลป์กุล นายอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้ขับรถประจำตำแหน่งออกจากบ้านพักตัวเมืองนครราชสีมาเพื่อเดินทางไปเป็นประธานงานศพที่วัดบ้านละโว้ อำเภอชุมพวงและกลับไปทำงานตามปกติ เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุรถนายอำเภอเกิดเสียหลักพุ่งชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนมาอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเป็นเหตุให้นายอำเภอชุมพวง บาดเจ็บสาหัส และนายภูเทพฯก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน

สภาพรถกระบะคันสีดำ ที่ด้านหน้ารถพังยับเยิน
ล่าสุด (30 เมษายน 2560 ) เวลา 17.30 น.  นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานจากผอ.รพ.พิมายว่า นายทศพล  ยุทธศิลป์กุล นายอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขณะเดินทางไปเป็นประธานงานศพชาวบ้านว่า ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงแล้วซึ่งตนเองขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายทศพลฯด้วย ตลอดระยะเวลาที่ทำงานร่วมกันมานายทศพลเป็นคนดี ตั้งใจทำงานดูแลแก้ปัญหาให้กับประชาชนด้วยความทุ่มเทมุ่งมั่นเสียสละ ในการทำงานมาโดยตลอด การสูญเสียนายทศพลฯถือว่าเป็นการขาดกำลังสำคัญของชาวมหาดไทย และก่อนเสียชีวิตก็กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายอำเภอที่ต้องดูแลประชาชน ตนจะเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อให้พิจารณาปูนบำเหน็จความดีความชอบให้กับนายทศพลฯต่อไป  และตนได้มอบหมายให้ นายนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปรับศพนายอำเภอชุมพวงจาก รพ.พิมาย พร้อมครอบครัว มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสุทธจินดาวรวิหาร อ.เมืองนครราชสีมา แปละมีกำหนดรดน้ำศพในวันพรุ่งนี้ 1 พ.ค.60 ต่อไป นายวิเชียรกล่าว

 

 

keyboard_arrow_up