หนุ่มใหญ่ปัดใช้หนังสติ๊กยิงลิงจนตาบอด อ้างแค่ขู่ ฉะคนถ่ายกลัวขายอาหารลิงไม่ได้

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Chaiwat Pro-arms  ได้โพสต์ข้อความลงกลุ่ม อนุรักษ์ช่วยเหลือสัตว์ป่า มีข้อความว่า “วอนหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ช่วยลงพื้นที่ดูเรื่อง ลิงเขาสามมุก ชลบุรี ถูกคนโบกรถหน้าร้านอาหารบริเวณเขาสามมุก ใช้ก้อนหินชนิด หินทะเลแข็งใส่หนังสติ๊กยิงเข้าใส่ลิงที่ลงมาใกล้ร้านอาหาร ทำให้มีลิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บหัวแตกตาเจ็บเลือดไหลหลายตัว ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งว่า ชายคนในคลิปดังกล่าวได้ยิงลิงทุกวัน มีลิงที่โดนยิงบาดเจ็บที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้อีกหลายตัว วอนฝากถึงผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องช่วยลงพื้นที่ด้วยครับผม ** เหตุเกิดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วจนถึงวันนี้ก็ยังมีลิงถูกยิงบาดเจ็บอยู่ตลอด ทางกลุ่มได้ส่งเรื่องพร้อมคลิปหลักฐานให้สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่าแล้ว หวังว่าทางหน่วยงานจะลงพื้นที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้นะครับผม”

ข้อความที่โพสต์

วันที่ 14 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่บริเวณเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ายิงลิง เดินไปมาในมือถือหนังสติ๊กยิงใส่ลิงที่ลงมาหาอาหารกินตลอดเวลา โดยอ้างว่า “ผมยิงไล่ลิงจริง แต่ไม่ได้ใส่ลูกหิน ยิงให้เกิดเสียงดังเฉยๆ แต่บางครั้งก็ใส่ลูกหินแต่ยิงเฉพาะลิงใหญ่ที่ดุร้าย และลิงที่ดื้อๆ แต่ก็ยิงใส่ในป่า ไม่ได้ยิงที่ตัวลิง ส่วนลูกลิงไม่เคยยิงเลยจะไปยิงทำไม แผลที่เห็นเกิดจากลิงตัวใหญ่ไล่กัดลิงตัวเล็ก เรียกว่าลิงจ่าฝูง ที่เขาถ่ายผมไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพราะเขาขายอาหารให้ลิง ในเมื่อผมไล่ลิงเขาก็ขายอาหารไม่ได้”

ผู้ที่ถูกกล่าวหายิงลิงจนตาบอด

ซึ่งจากการสังเกตดูพบว่าลิงคงหิวอาหารจริงๆ เพราะเคยลงมากินอาหารจากผู้ใจบุญหรือนักท่องเที่ยว ที่ซึ้อจากผู้ขายให้ลิงมาช้านานแล้ว เพราะรอบเขาสามมุกนั้นมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และอาหารบนเขาไม่มี ลิงจึงต้องอาศัยประชาชนซื้ออาหารให้กินตลอดมา

ลิงที่ได้รับบาดเจ็บ
keyboard_arrow_up