positioning

TOA x สมาคมยัดห่วง ดันกีฬาเป็น Soft Power จัดศึกดวลบาส 3x3 ปี 2 เริ่มสนามแรก 26 เม.ย.นี้

5 เม.ย. 67
TOA x สมาคมยัดห่วง ดันกีฬาเป็น Soft Power จัดศึกดวลบาส 3x3 ปี 2 เริ่มสนามแรก 26 เม.ย.นี้
บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA ร่วมกับ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดศึกการแข่งขันดวลบาสฯ 3 คน ยอดฮิต “TOA 3x3 Basketball All Thailand 2024” ปลุกกระแสบาส 3x3 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมลุยจัด 10 สนามทั่วไทยตามมาตรฐานสากล เน้นเอนเตอร์เทนเมนต์ให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ประเดิมสนามแรก 26 - 27 เมษายนนี้ ที่ จ.ชลบุรี ทีมผู้ชนะรุ่น 12-14 ปี ชิงตั๋วรางวัลพิเศษ บินลัดฟ้าไปชมการแข่งขันบาสเกตบอล แมตช์ระดับโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรม CSR ทาสี ตีเส้น มอบสนามบาสให้ชุมชนทั้ง 10 จังหวัด พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนรุ่นใหม่ ส่งไอเดียทาสีสนาม ชิงเงินทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท สานต่อนโยบายภาครัฐในการลงนาม MOU สนับสนุนสมาคมกีฬาบาสฯ เพื่อร่วมส่งเสริม พัฒนา และขับเคลื่อนวงการกีฬาให้เป็น Soft Power ที่สำคัญของประเทศโดยมี นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TOA นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอล แห่งประเทศไทย และ นายปิยพงศ์ พิรุณ เลขาธิการสมาคมกีฬาบาสฯ ร่วมแถลงข่าวเปิดศึกการแข่งขันบาสเกตบอล “TOA 3x3 Basketball All Thailand 2024” ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567
นายจตุภัทร์ เปิดเผยว่า ตามที่ TOA ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยเป็นเวลา 12 ปี ด้วยมุ่งหวังส่งเสริมให้เยาวชนไทย หันมาออกกำลังกาย เล่นกีฬา ทำให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใส ห่างไกลยาเสพติด และพัฒนาวงการกีฬาบาสไทยให้มีชื่อเสียงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกีฬาบาสฯ 3x3 ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเยาวชน จนทำให้รายการแข่งบาส TOA 3x3 ออล ไทยแลนด์ ในปีที่ผ่านมาได้รับกระแสการตอบรับอย่างท่วมท้น ในปีนี้จึงได้ยกระดับการจัดการแข่งขันบาสเกตบอล 3 คน ที่บวกเอนเตอร์เทนเมนต์ให้มีสีสันมากขึ้น เพื่อให้เยาวชนในต่างจังหวัด ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันในมาตรฐานระดับสากล พร้อมสานต่อกิจกรรม CSR “ทาสี ตีเส้น” ส่งมอบสนามบาสให้ชุมชน10 แห่งทั่วประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดออกแบบสนามบาสเกตบอลตามจังหวัดที่เราไปจัดการแข่งขัน ชิงเงินทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท

ซึ่งในวาระที่ทีโอเอครบรอบ 60 ปี เราจึงมอบรางวัลพิเศษ พาเยาวชนทีมที่ชนะเลิศ รุ่น U12 และ U14 รวม 3 ทีม 12 คน บินลัดฟ้าไปชมการแข่งขันบาสเกตบอลแมตช์ระดับโลก นัดชิงชนะเลิศรายการ 3x3.EXE PREMIER 2024 PLAYOFFS ปลายเดือนกันยายนนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อมอบประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย ได้สานฝันสู่การเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ และพัฒนาวงการกีฬาไทยไปสู่ระดับสากลอีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 TOA ในฐานะบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ร่วมพิธี ลงนาม MOU สนับสนุนสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ตามโครงการความร่วมมือจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน เพื่อร่วมส่งเสริม พัฒนา และขับเคลื่อนวงการกีฬาให้เป็น Soft Power ที่สำคัญของประเทศ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ณ ทำเนียบรัฐบาล
ด้าน นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าฯ กกท. ได้กล่าวชื่นชมบาสเกตบอล 3x3 รายการ TOA ออล ไทยแลนด์ นี้ว่าเป็นการแข่งขันที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมากในปีที่ผ่านมา และถูกจุดตรงกับนโยบายของ กกท. ที่จะแพร่ขยายเกมการแข่งขันไปยังต่างจังหวัดให้มากๆ นอกจากส่งเสริมให้ทั่วประเทศเล่นกีฬากันอย่างคึกคักแล้ว ยังส่งเสริมการท่องเที่ยว อีกทางหนึ่ง

ขณะที่ นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่กีฬาบาสฯ 3x3 กำลังบูมในประเทศและทั่วโลก โดยเฉพาะรายการ TOA 3x3 บาสเกตบอล ออล ไทยแลนด์ เป็นรายการทั่วไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเหล่านักบาสฯ ตั้งตารอคอย “ต้องขอขอบคุณคุณ TOA ที่เป็นพันธมิตรที่ดีอยู่เคียงข้างสมาคมฯ มาอย่างยาวนานไม่เคยทิ้งกัน และช่วยกันสร้างผลงานบาสฯ 3x3 จนประเทศไทยสร้างชื่อคว้าแรงกิ้งอันดับ 1 ของโลกได้ในรุ่น U18 หญิง ส่วนทีมชาย U18 ก็คว้าอันดับ 2 ของโลก ต้องขอขอบคุณแทนคนวงการบาสฯ และคนไทยทั้งประเทศ ที่ช่วยกันสร้างชื่อเสียง ทั้งนี้ U18 ของไทยได้สิทธิ์ไปแข่งชิงแชมป์โลกที่ฮังการีได้เป็นปีที่สองติดต่อกันอีกด้วย”
นายปิยพงศ์ พิรุณ ได้กล่าวถึงรายการสนุกๆ ที่กำลังเกิดขึ้น คือ ทีโอเอ 3x3 บาสเกตบอล ออล ไทยแลนด์ 2024 นี้ว่า เกมนี้จะสร้างมาตรฐานที่ดีขึ้นทุกด้าน ประกอบกับ จัดให้มีเอนเตอร์เทนเมนต์มาร่วมในเกม ซึ่งจะตอบสนองให้กระแสบาสฯ 3x3 ในบ้านเราให้เป็นที่นิยมมากขึ้น และจากแพลตฟอร์มที่มีการแข่งขันกระจายไปทั่วประเทศ และคาดว่าจะมีทีมสมัครเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 100 ทีมทุกสนาม จะทำให้ช่วยสร้างคะแนนให้กับบาสฯ 3x3 ไทย ใน World Ranking เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และสมาคมตั้งเป้าติดท็อปของโลกไว้เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งการแข่งขันปีนี้จะจัดไปทั่วทุกภาค รวม 10 จังหวัด ดังนี้

สนามที่ 1 ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 26-27 เม.ย. 67

สนามที่ 2 ณ ประตูท่าแพ และ ม.กีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3-5 พ.ค. 67

สนามที่ 3 ณ ศูนย์กีฬากำธน สินธวานนท์ กฟผ. จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-12 พ.ค. 67

สนามที่ 4 ณ ลานพนมนาคา จ.นครพนม ระหว่างวันที่ 1-2 มิ.ย. 67

สนามที่ 5 ณ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ.อุบลฯ ระหว่างวันที่ 8-9 มิ.ย. 67

สนามที่ 6 ณ เทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22-23 มิ.ย. 67

สนามที่ 7 ณ ร.ร.วิทยานุกูลนารี จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 6-7 ก.ค. 67

สนามที่ 8 ณ ลานกีฬาอุทยานสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 13-14 ก.ค. 67

สนามที่ 9 ณ โรงยิม 4,000 ที่นั่ง จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 20-21 ก.ค. 67

สนามที่ 10 รอบชิงแชมป์ ณ ลานหน้าอาคารนิมิบุตร กทม. ระหว่างวันที่ 27-29 ก.ค. 67
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลฯ หัวหมาก โทร. 0 2170 9641 www.bsathai.org หรือ E-mail : bsat.thai@gmail.com

Powered By : Positioning

advertisement

SPOTLIGHT