
ลิซ่า อาจเป็นศิลปินไทยคนแรก ร่วมร้องเพลง ฟุตบอลโลก 2026
แฟน ๆ ลุ้น ลิซ่า ลลิษา มโนบาล (Lisa) ศิลปินชื่อดังชาวไทย ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 107 ล้านคน อาจได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ขับร้องเพลงประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 หรือ FIFA World Cup 2026
ทั้งนี้จากการเปิดเผยภาพการจดทะเบียนเพลงใหม่ชื่อเพลงว่า "GOALS" โดยระบุชื่อศิลปินอย่าง Anitta (บราซิล), Rema (ไนจีเรีย) และกลุ่มโปรดิวเซอร์ Tropkillaz
ในช่องของผู้ประพันธ์เพลง ปรากฏชื่อของ FIFA อย่างชัดเจน ซึ่งตามธรรมเนียมแล้วจะใช้สำหรับโปรเจกต์เพลงที่เป็นทางการของฟุตบอลโลกเท่านั้น
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่โดยมีเจ้าภาพร่วมถึง 3 ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา , เม็กซิโก และ แคนาดา ซึ่งทาง FIFA มีแผนที่จะปล่อยอัลบั้มเพลงประกอบที่รวบรวมความหลากหลายของวัฒนธรรมดนตรีจากทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้เพิ่งมีการเปิดตัวเพลง "Lighter" ไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวยังไม่ได้รับการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง FIFA แต่ก็ทำให้แฟน ๆ ต่างตื่นเต้นไปตาม ๆ กัน ซึ่งถ้าหาก ลิซ่า ได้ร่วมเพลงบอลโลกจริง ก็ถือว่าจะเป็นศิลปินไทยคนแรก
Advertisement